Android TV Box là gì? Những điều bạn chưa biết về Android TV box

35 Likes Comment
Android TV Box có thể biến hầu hết mọi TV thành TV thông minh với nhiều tùy chọn. Hầu hết mọi người sử dụng chúng để xem phim hoặc Khóa học TV từ các website phát trực tuyến. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này chúng ta sẽ cùng điểm qua trong bài viết này.

Khái niệm – Android TV Box là gì?

Một hộp Android TV chỉ đơn giản là một hộp TV chạy hệ điều hành Android. Đây là hệ điều hành tương tự như hệ điều hành chạy trên điện thoại thông minh, máy vi tính bảng và hàng triệu thiết bị khác trên toàn thế giới. Thông thường, đây là phiên bản cũ hơn một chút như Lollipop (Android 5) hoặc Marshmallow (Android 6). Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng máy vi tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình, bạn thường có thể chạy hầu hết các ứng dụng đó trên Android TV box.

android box

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Android TV Box là một trung tâm truyền thông nhỏ kết nối với TV để phát video và trò chơi. Hộp Android TV. Những Android TV Box là các mặt hàng phổ biến hiện nay và cho phép người dùng sử dụng nhiều loại từ lướt web, đến truyền phát video trực tiếp đến TV của bạn. Nhờ có Android TV box mà cuộc sống của nhiều người dùng đang cảm thấy hài hòa hơn và nhiều trải nghiệm hơn.

Android TV Box hoạt động thế nào?

Một box được kết nối với TV và thiết lập với internet thông qua kết nối Ethernet hoặc WiFi. Sau khi Android TV Box được kết nối với TV và internet, các ứng dụng có thể được cài đặt.

Ví dụ: một ứng dụng YouTube có thể được cài đặt để truyền phát video YouTube. Android là một hệ điều hành, là các mặt hàng phổ biến hiện nay và cho phép người dùng sử dụng nhiều tính năng như: lướt web,xem video trực tiếp, xem TV… Những box nhỏ này có thể biến hầu hết mọi TV thành TV thông minh với nhiều tùy chọn.

Hầu hết mọi người sử Android TV Box để xem phim hoặc Khóa học TV từ các website phát trực tuyến yêu thích của họ. Như vậy, Android TV Box chủ yếu được sử dụng để truyền phát nội dung video đến người dùng cho phép họ xem các Khóa học truyền hình và phim yêu thích theo yêu cầu. Với điện thoại thông minh đang sử dụng hệ điều hành Android, Android TV Box có thể được cài đặt từ Cửa hàng Google Play. Nếu tải về điện thoại bạn chỉ có mở ứng dụng lên khi khi đã hoàn thành quá trình tải xuống. Cần phải có cổng kết nối HDMI nếu muốn kết nối với TV.

Những loại Android TV Box tốt nhất

Skystream Three

skystream three

Skystream trở lại một lần nữa với SkyStreamThree và lần này họ đã chứng tỏ được sự thành công của sản phẩm này. Họ đã biến Skystream Three thành một Android TV Box cực định khi bộ xử lý đã được nâng cấp lên CPU octa-core Amlogic S905x2 – gấp đôi số lõi từ sản phẩm trước đó.

Phiên bản thông thường có 2gb ram và 16gb lưu trữ, nếu bạn chọn phiên bản Plus, bạn có thể nâng cấp lên 4gb ram. Bộ nhớ hệ thống không được tăng gấp đôi, nhưng chắc chắn nó đã được tăng sức mạnh. Hiện có 3 GB bộ nhớ, tăng từ 2GB lên. Và hiện nay là bộ nhớ DDR4, có hiệu năng vượt trội so với DDR3 cũ trong hầu hết Android TV Box. Ngoài ra còn có một giao diện tùy chỉnh mới nổi trội, hiện đại hơn giao diện sáng của các box cũ.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  1 tỷ nên mua xe SUV ngập tràn công nghệ hiện đại nào?

Nhà phát triển ứng dụng đã tích hợp Google Voice Search vào media center để người dùng có thể tìm kiếm đơn sơ dàng hơn mà không cần phải gõ phím.

Một điểm mới nữa trên Skystream Three là họ có chứng thực Widevine. Đây là một trong những yêu cầu chính để có được Netflix, YouTube, Amazon và Hulu với chất lượng sản phẩm và dịch vụ video HD.

EZ Stream Media Player

EZ Stream Media Player được xem là một Android TV box đã thay thế SkyStream One, một trong những thiết bị phổ biến nhất đối với người dùng trước đó.

SkyStream One đã là một thiết bị hoạt động tuyệt vời, tuy nhiên, theo thời gian chúng đang ngày càng bị lỗi thời, những công nghệ mới tiếp tục phát triển mạnh mẽ và thay thế công nghệ cũ. Chipset AmLogic S905 cung cấp cho SkyStream One đã được cập nhật và thay thế bằng AmLogic S912. S912 vẫn có tất cả khả năng tương thích với phiên bản của S905, nhờ đó mà nó đã tăng hiệu năng đáng kể.

EZ Stream Media Player ngoài hỗ trợ cục bộ còn hỗ trợ facebook, thêm vào đó là chế độ bảo hành thêm 2 năm. Với một hiệu suất ổn định, mạng lưới hỗ trợ tốt, có thể chạy Android thì đây chính là phần mềm đáng để bạn trải nghiệm.

NVIDIA Shield TV

nvidia shield

NVIDIA được xem là một “cường quốc” đồ họa đứng sau hầu hết các hệ thống chơi game PC hiệu năng hàng đầu thế giới, đã gây bão trên thị trường vào tháng 5 năm 2015 với bảng điều khiển TV NVIDIA Shield Android. Không giống như Razer Forge TV, thiết bị chưa bao giờ thực sự gây chú ý, Shield có sự theo dõi sát xao của những người đam mê Kodi, nhà phát triển và game thủ để đưa ra những đáp ứng hoàn hảo nhất, đây cũng chính là tại sao khiến ứng dụng này trở nên phổ biến.

Hiện được thiết kế lại cho năm 2018, Shield TV hướng đến người dùng có những nhu cầu nổi bật hơn. Nó có CPU Tegra X1 cao cấp, RAM 3 GB và bộ xử lý đồ họa với 256 lõi. Giao diện người dùng Shield là một trong những giao diện mượt mà nhất. Giao diện Android TV chính thức của Google chạy trên Android 8.0 Oreo.

Amazon Fire TV

Fire TV chạy phiên bản độc quyền của Android, được thiết kế cho người chơi phương tiện truyền thông. Nó có hệ thống menu quen thuộc với các danh mục chính được liệt kê dọc theo hàng trên cùng. Có một cửa sổ xem trước lớn, với các ứng dụng được sử dụng gần đây của bạn và các video được đề xuất bên dưới.

Fire TV có giao diện đơn giản, có thể cắm và trò chơi mà ngay cả những người thách thức công nghệ nhất cũng có thể cảm thấy thoải mái. Truyền phát 4K và HD đầy đủ cho Prime Video, Netflix, YouTube…

Kinh nghiệm chọn mua Android TV box

Dựa theo cấu hình: Cũng giống như nhiều thiết bị khác (laptop, PC, Smartphone, Smart TV) thì Android TV box cũng được phát triển với những cấu hình khác nhau, cấu hình càng cao thì thiết bị sẽ xử lý càng nhanh, càng mạnh mẽ. Như vậy sẽ không ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm thiết bị, không giật, không lag, tốc độ tải nhanh, tải được nhiều ứng dụng cùng lúc.

Bạn cần phải quan tâm đến: CPU (Chíp xử lý), RAM, bộ nhớ trong, GPU (vi xử lý đồ họa)

Dựa trên đặc điểm TV: Mỗi một TV đều có những cổng kết nối khác nhau, nếu chọn không phù hợp thì chiếc Android TV box sẽ không hoạt động đúng cách của nó. Hiện nay, dường như tất cả các TV LED đều sử dụng bộ chuyển đổi HDMI, như vậy cũng đơn sơ dàng hơn khi kết nối với Android TV box.

Trong quá trình mua bạn nên lựa chọn những thiết bị có đủ cả 2 cổng kết nối phổ biến như: HDMI và AV.

Dựa vào giá cả và thương hiệu: Chỉ có một lượt tìm kiếm trên google thì bạn sẽ đơn sơ dàng hơn trong quá trình mua bán. Có những thương hiệu nổi tiếng nhưng giá lại đắt. Tất cả những nhà phát triển đều rất quan tâm đến tính hài lòng từ phía khách hàng. Trên đây chúng tôi đã kể một số thương hiệu được khách hàng biết đến.

Nên kiểm tra trước khi mua: Bạn nên bảo nhân viên bán hàng kiểm tra thử xem thiết bị đã hoạt động và chất lượng sản phẩm và dịch vụ hình ảnh như thế nào rồi mới quyết định mua, tránh tiền mất tật mang.

Lưu ý:

– Khi mua hàng cần có sự hiểu biết nhất định về sản phẩm, bạn nên tham khảo thêm thông tin trước khi mua như: Cấu hình, xuất xứ, bảo hành, thương hiệu… không nên mua lại thiết bị đã cũ hoặc đã qua sử dụng.

  So sánh Mazda BT-50 và Chevrolet Colorado: Bán tải nào hiện đại hơn?

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *