Cách sửa laptop Dell bật không lên nguồn

37 Likes Comment

Dell là thương hiệu laptop được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng bỗng nhiên một ngày nào đó, chẳng may laptop của bạn bật mãi không lên nguồn. Ảnh hưởng rất lớn đến học tập, công việc, giải trí, cũng như thời gian. Bạn loay hoay không biết phải làm thế nào để khắc phục vấn đề nan giải trên. Sau đây banlaptopcudanang.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa laptop dell bật không lên nguồn dễ dàng và nhanh chóng.

Laptop không lên nguồn, đèn nguồn nhấp nháy là bị gì? 1

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Ấn giữ nút nguồn 5s

Bất cứ lỗi nào với laptop cũng không ngoại trừ việc xảy ra xung đột giữa các phần mềm. Lúc này, vị cứu tính của bạn là phím nguồn, bạn hãy nhấn nút nguồn s5 để tắt máy và sau đó chờ khoảng 30s cho máy nghỉ rồi khởi động lại xem lỗi có được khắc phục không nhé!

Kiểm tra dây nguồn điện và bộ sạc

Laptop không lên nguồn, đèn nguồn nhấp nháy là bị gì? 3

Bài Viết Liên Quan

  Công nghệ blockchain 4.0 là gì? Tổng quan về blockchain

Laptop của bạn lâu ngày không sạc gây ra tình trạng hết pin không lên nguồn. Bạn nên cắm sạc và đợi một lát để khởi động lại máy.

Trường hợp máy vẫn không lên, hãy kiểm tra lại sạc. Thử sạc với chiếc máy khác, nếu nguyên nhân là do bộ sạc, bạn cần nhanh chóng mang sạc ra tiệm kiểm tra hoặc thay mới.

>> Xem giá sửa laptop mất nguồn tại đây: https://banlaptopcudanang.com.vn/sua-laptop-uy-tin-tai-da-nang

Kiểm tra pin còn dùng được không

Chú ý đèn thông báo có sáng khi được cắm sạc hay không. Hoặc bạn có thể tháo pin sau đó cắm sạc vào. Nếu máy vẫn bật được thì lỗi là do pin, bạn cần mua pin mới nhé!

Kiểm tra nhiệt độ laptop có nóng không

Laptop không lên nguồn, đèn nguồn nhấp nháy là bị gì? 4

Thực tế, tuổi thọ giảm và nhanh hư là liên quan đến việc laptop chạy quá công suất, không thoát được nhiệt. Ngoài ra, người sử dụng không vệ sinh sau một thời gian dài máy sẽ tản nhiệt kém dẫn đến bật nguồn không lên.

Trường hợp này bạn nên đợi cho laptop nguội rồi mở lại máy. Để khắc phục triệt để bạn cần vệ sinh laptop và tra keo tản nhiệt cho GPU, CPU.

  Đèn đường LED 50w 75w 100w 120w 200w siêu sáng giả giảm 45%

Kiểm tra màn hình laptop

Kết nối laptop Dell với một màn hình bất kỳ khác. Nếu lên, màn hình Dell đã gặp sự cố lỗi. Nếu không lên bạn thử kiểm tra bằng các cách khác.

Chỉnh sửa khe cắm RAM

Laptop không lên nguồn, đèn nguồn nhấp nháy là bị gì? 6

Sau khi khởi động máy, màn hình không lên và xuất hiện tiếng kêu tít tít, chứng tỏ RAM trong laptop bạn đã có vấn đề. Rất có thể do máy không nhận RAM, chân RAM lỏng do không vệ sinh hoặc trong quá trình di chuyển bị va đập.

Bạn cần tháo đáy máy và lấy RAM ra vệ sinh thật sạch, để khô ráo rồi lắp lại.

Kiểm tra lại mainboard

Mainboard bị hỏng là lỗi xảy ra khiến laptop lên đèn nguồn nhưng không lên nguồn. Bộ phận này được xem là cơ quan quan trọng của laptop. Ở trên mainboard sẽ có các chip, tụ điện, IC, điện trở, vi xử lý và rất nhiều linh kiện điện trở khác.

Đây là lỗi phần cứng, với lỗi này bạn hoàn toàn không thể làm bất cứ điều gì ngoài việc liên hệ với đơn vị chuyên môn giúp bạn sửa chữa. Bạn không nên cố gắng làm gì ngoài khả năng của mình để tránh ”Chữa lợn lành thành lợn què”.

Trên đây là một số cách sửa lỗi laptop Dell không lên nguồn được áp dụng rất hiệu quả hiện nay. Khi bạn gặp phải những trường hợp làm cho laptop không lên nguồn, nếu không xử lý được tại nhà. Bạn nên đem đến các cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để có phương tiện làm việc tốt.

  Ngân hàng số là gì? Nó có khác gì với ngân hàng điện tử?

Xem Thêm

You might like

About the Author: Cộng Tác Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *