Công nghệ blockchain 4.0 là gì? Tổng quan về blockchain

60 Likes Comment
Khi ngành công nghệ phát triển nó cũng kèm theo nhiều kỹ thuật phần cứng và phần mềm khác nhau, trong đó phải kể đến công nghệ blockchain 4.0 vẫn luôn song hành cùng cuộc sống của mỗi chúng ta.

Công nghệ blockchain 4.0 là gì?

blockchain4.0

Công nghệ blockchain 4.0 là Intervalue, nó là một chuỗi khối ban đầu có cơ sở hạ tầng kỹ thuật mới được sử dụng để trao đổi và lưu trữ “giá trị” trên phạm vi toàn cầu. Với những bản ghi được triển trai là các block và liên kết bằng mật mã, những blockchain này chứa hash, chứa dữ liệu giao dịch, chứa timestamp…

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Thiết kế của blockchain

Mỗi một blockchain đều có khả năng chống sửa đổi dữ liệu, nó có một cửa sổ để ghi lại những giao dịch giữa hai bên một cách hiệu quả, đồng thời cũng được kiểm chứng và có tác dụng vĩnh viễn.

Để sử dụng làm sổ cái phân tán, blockchain thường được quản lý bởi mạng ngang hàng tuân thủ chung một giao thức để liên lạc giữa các nút và xác thực các khối mới. Sau khi được ghi lại, dữ liệu trong bất kỳ khối cụ thể nào cũng không thể được thay đổi hồi tố mà không thay đổi tất cả các khối tiếp theo, điều này đòi hỏi sự đồng thuận của đa số mạng. Các bản ghi của blockchain không thể thay đổi được nên đây mới là một thiết kế an toàn đối với mọi người dùng.

Bài Viết Liên Quan

  1 tỷ nên mua xe SUV ngập tràn công nghệ hiện đại nào?

Lịch sử phát triển của blockchain

Blockchain được phát minh bởi Satoshi Nakamoto trong năm 2008 để phục vụ như các giao dịch công khai sổ cái của cryptocurrency Bitcoin. Hiện nay Không có ai rõ tính danh của Satoshi Nakamoto. Việc phát minh ra blockchain cho bitcoin khiến nó trở thành loại tiền kỹ thuật số đầu tiên giải quyết vấn đề tiêu dùng mà không cần đến cơ quan đáng tin cậy hoặc máy chủ trung tâm. Thiết kế lấy cảm hứng từ Bitcoin. Blockchains được đọc bởi cộng đồng được sử dụng rộng rãi bởi cryptocurrencies. Blockchains đã được đề xuất cho sử dụng kinh doanh.

Công trình đầu tiên về blockchain được bảo mật bằng mật mã được mô tả vào năm 1991 bởi Stuart Haber và W. Scott Stornetta. Họ muốn thực hiện một hệ thống trong đó các tài liệu timestamp không thể bị giả mạo. Năm 1992, Bayer, Haber và Stornetta đã kết hợp các cây Merkle vào thiết kế này nhằm giúp cải thiện hiệu quả của nó bằng cách cho phép một số chứng chỉ tài liệu được thu thập thành một block.

Vào tháng 8 năm 2014, kích thước tệp blockchain bitcoin, chứa các bản ghi của tất cả các giao dịch đã xảy ra trên mạng, đạt 20 GB (gigabyte ). Vào tháng 1 năm 2015, kích thước tệp đã tăng lên gần 30 GB và từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 1 năm 2017, chuỗi khối bitcoin đã tăng từ 50 GB lên 100 GB.

IBM đã mở một trung tâm nghiên cứu đổi mới blockchain tại Singapore vào tháng 7 năm 2016. Một nhóm làm việc cho Diễn đàn kinh tế thế giới đã họp vào tháng 11 năm 2016 để thảo luận về việc phát triển các mô hình quản trị liên quan đến blockchain.

Theo Acckey, một ứng dụng phổ biến đổi mới cho thấy rằng blockchains đạt tỷ lệ chấp nhận 13,5% trong các dịch vụ tài chính vào năm 2016, do đó đạt đến giai đoạn chấp nhận sớm. Các nhóm thương mại công nghiệp đã tham gia để tạo ra Diễn đàn Blockchain toàn cầu vào năm 2016, một sáng kiến ​​của Phòng Thương mại Kỹ thuật số.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Ống thép đen là gì? Ứng dụng của ống thép đen, giá ống thép đen hôm nay

Vào tháng 5 năm 2018 có đợt Khuyến mãi w88, Gartner đã phát hiện ra rằng chỉ có 1% CIO chấp nhận blockchain trong các tổ chức của họ và chỉ 8% CIO nằm trong kế hoạch ngắn hạn hoặc thử nghiệm tích cực với blockchain.

Ứng dụng của blockchain

Công nghệ blockchain có thể tích hợp vào nhiều ngành nghề như quản lý tính năng phần mềm kế toán. Việc sử dụng chính của blockchains hôm nay là phân phối cho cryptocurrencies. Trong đó có một vài sản phẩm hoạt động đáo hạn từ cuối năm 2016.

Tiền điện tử

tiền điện tử

Hầu hết các loại tiền điện tử sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại các giao dịch. Ví dụ, mạng bitcoin và mạng Ethereum đều dựa trên blockchain. Vào ngày 8 tháng 5 năm 2018, Facebook đã xác nhận rằng họ đang mở một nhóm blockchain mới, người sẽ đứng đầu là David Marcus, người trước đây phụ trách Messenger.

Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh dựa trên Blockchain là các hợp đồng được đề xuất có thể được thực thi một phần hoặc toàn bộ hoặc được thực thi mà không cần sự tương tác của con người. Một trong những mục tiêu chính của hợp đồng thông minh là ký quỹ tự động. Một cuộc thảo luận của nhân viên IMF đã báo cáo rằng các hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ blockchain có thể làm giảm các mối nguy về đạo đức và tối ưu hóa việc sử dụng các hợp đồng.

Các dịch vụ tài chính

Các phần chính của ngành tài chính đang thực hiện sổ sách phân phối trong ngân hàng và theo một nghiên cứu của IBM vào tháng 9 năm 2016, điều này xảy ra nhanh hơn dự kiến.

Blockchain với các trò chơi video

cryptokitties

Một số trò chơi video dựa trên công nghệ blockchain. Trò chơi đầu tiên là Huntercoin được phát hành vào tháng 2 năm 2014. Một trò chơi blockchain khác là CryptoKitties, được ra mắt vào tháng 11 năm 2017. CryptoKittiesminh họa các vấn đề về khả năng mở rộng cho các trò chơi trên Ethereum khi nó tạo ra sự tắc nghẽn đáng kể trên mạng Ethereum với khoảng 30% tất cả các giao dịch Ethereum dành cho trò chơi.

Các loại blockchain

Blockchains công cộng: Một blockchain công khai hoàn toàn không có giới hạn truy cập. Bất cứ ai có kết nối internet đều có thể gửi giao dịch. Kể đến Public blockchains thì phải có Bitcoin và Ethereum.

Blockchains tư nhân: Người ta không thể tham gia trừ khi được các quản trị viên mạng mời. Loại blockchain này có thể được coi là nền tảng cho các công ty quan tâm đến công nghệ blockchain nói chung nhưng không thoải mái với mức độ kiểm soát được cung cấp bởi các mạng công cộng. Thông thường, họ tìm cách kết hợp blockchain vào các quy trình kế toán và lưu trữ hồ sơ mà không mất quyền tự chủ.

Consortium blockchains: Một blockchain của tập đoàn thường được cho là bán phi tập trung. Thay vì một tổ chức kiểm soát nó, một số công ty có thể vận hành một nút trên một mạng như vậy.

Công nghệ blockchain 4.0 có thể được sử dụng để tạo ra một hệ thống sổ sách vĩnh viễn, công khai, minh bạch để biên dịch dữ liệu về bán hàng, theo dõi việc sử dụng kỹ thuật số và thanh toán cho người tạo nội dung.

 

  So sánh Honda Brio và Kia Morning: Cuộc chiến xe cỡ nhỏ giá rẻ

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *