Hướng dẫn phục hồi da bị tổn thương do kem trộn

61 Likes Comment

Chia sẻ cho bạn nào da mặt từng bị dính phải kem trộn,thuốc trị mụn đông y dạng rượu như mình nhé.

Trước đây,da mặt mình vốn rất khoẻ. Sau đó nghe lời bạn bè,mình dùng thử kem nhưng không biết đó là kem trộn. Da trắng rất nhanh,mịn,nhưng khi dừng lại thì bắt đầu có mụn. Hốt hoảng quá,mình tìm đủ mọi cách chữa. Đi viện da liễu không  biết bao nhiêu lần,thử máu các kiểu. Rồi uống thuốc Tây,cứ uống bị khỏi mà dừng thuốc lại bị. Mình tìm đến cả thuốc Nam,bệnh viện đông y ..cũng không khá hơn. Rồi đi spa nổi tiếng…Tất cả đều chỉ khiến da mình đỡ tạm thời. Khi dừng lại,da mặt mình lại nổi mụn như cũ. Khoảng thời gian đó kéo dài suốt gần 2 năm,khiến mình thực sự tự tin,buồn,chán nản.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Mình dường như đã bó tay,da mụn,khô,bong tróc. Đêm nằm chỉ khóc. Nhưng mình nghĩ,không  thể vì thế mà mình mất hy vọng,da gốc của mình vốn là 1 làn da rất khoẻ,không bao giờ có mụn. Phải tìm cách cứu lại nó. Chứ không phụ thuộc bất kỳ điều gì nữa.

xem thêm Kinh nghiệm trị mụn cho da nhạy cảm

Và mình bắt đầu lên kế hoạch cho bản thân như sau:

 • Dừng lại tất cả các loại kem dưỡng không  cần thiết như :serum,esenese,kem dưỡng ban ngày,nước hoa hồng..
 • Loại bỏ tất cả các đồ ăn cay,nóng.
 • Tuyệt đối không  ăn đồ chiên,rán,không  ăn đêm.
 • Uống 2ml/ ngày.để đo dung tích,mình mua nước lavie 500ml,uống 4 chai/ngày.
 • Ăn thật nhiều rau xanh,salat,nước trái cây.
 • Đúng 11:30 đi ngủ
 • không makeup.
 • Dưỡng da ban đêm chỉ sử dụng toner làm sạch

Mình thực hiện đều đặn khoảng 3 tháng,da mặt mình đỡ 50%.nhưng da vẫn còn khô,hơi ngứa. Nhưng mụn đã ít hơn và không  lên cái mới.chỉ còn nốt thâm. Mình bắt đầu khắc phục tình trạng da khô bằng cách đắp mặt nạ cung cấp nước. Vi da khô hay nhờn cũng là nguyên nhân gây nên mụn. Mình chỉ đắp mặt nạ cung cấp nước nhé,loại mình dùng là của Hàn quốc. Đều đặn 3 lần/ tuần.

Đến nay là 8 tháng kể từ khi mình không  uống thuốc trị mụn. Da mặt mình 95% trở về như cũ.

Mình bắt đầu dưỡng da như bình thường. Nhưng vẫn tuân thủ:

 • ban ngày chỉ dùng kem chống nắng
 • ban đêm gồm :toner,kem dưỡng đêm.
 • đắp mặt nạ 2 lần-3 lần/tuần

Đây là kinh nghiệm mình muốn chia sẻ với các bạn. Để khắc phục làn da tổn thương,các bạn cần kiên trì,không  nên quá cầu kỳ trong việc chăm sóc. Và 1 điều nữa để chúng ta tự tin hơn,đó là khi ra đường lúc nào cũng nên makeup nhẹ nhàng. Với mình thì chỉ kem chống nắng,kẻ lông mày,maccara và son. Chúc các bạn luôn tươi tắn mỗi ngày nhé.

 

  Những lưu ý khi lựa chọn sữa tắm trắng da toàn thân.

Có Thể Bạn Quan Tâm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *