Kinh nghiệm trị mụn cho da nhạy cảm

43 Likes Comment

Mình mới chăm sóc da 1 cách bài bản khoảng 8 tháng nay thôi. Trước đó minhg đã từng rất đau đầu với lũ mụn đáng ghét này. Nó mọc chủ yếu quanh 2 má và cằm. Đặc biệt mình bị nóng trong người rất khủng( tay mình sờ vào người ai cũng bảo như lửa vậy). Đã thế nội tiết mình không ổn định. Da suốt ngày cứ đỗ dầu, buồn hết sức.

Nói qua về quá trình trị mụn của mình. Tháng 11/2017 mình bắt đầu tìm hiểu về chăm sóc da. Thứ nhất vì sợ già(hehe), thứ 2 vì lúc đó mình gặp 1 cú sock khá nặng về tâm lý nên cứ lang thang trên mạng và vô tình biết đến nhóm mình. Khi mới tìm hiểu thì mình cũng giống như bao bạn không xác định được phương hướng đi, nên cứ loay hoay kiếm tìm sản phẩm tốt nhất (nhưng giờ phát hiện ra, tốt nhất chưa hẳn hợp với mình). Có những lúc mình cũng rất nản, vì càng chăm sóc da càng mụn càng tệ. Lúc này không chỉ mụn ẩn mà còn được tặng thêm combo tùm lum mụn và lỗ chân lông càng to ( đau khổ hết sức). Tình trạng cứ kéo dài đến tháng 5/2018. Lúc này mình bị thủy đậu, nên dừng mọi thứ lại để chữa bệnh. Sau khi thủy đậu qua đi để cho mình 1 mặt mụn kinh hoàng ( vẫn may là k bị sẹo). Lúc này mình hoảng thật sự. Mình suy nghĩ lại tất cả về cả quá trình chăm da của mình. Mình thấy rằng noa chưa ổn và mình vẫn chưa thật sự đầu tư cho nó. Đến đây mình quyết định phải có sự đầu tư nghiêm túc cho cái “mặt tiền”. Bây giờ mình bắt đầu vào quy trình mình theo 1 tháng nay nha ( lang man dài quá hehe)

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Mục Lục

CÁC SẢN PHẨM MÌNH ĐANG DÙNG TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA MỤN

 1. Tẩy trang: da mình cực dễ lên mụn ( kiểu thở cũng lên mụn ý). Mình dùng tẩy trang có thành phần sake (hình đính kèm bên dưới nha). Em này dạng gel, tẩy rất sach mà k làm khô da. Phù hợp vs mọi loại da đặc biệt các bạn bị mụn và da dầu như mình. Nên dùng khi da mặt khô. Loại này mình thấy ít bán trên thị trường.
 2. Lotion tía tô + lotion HA: mình dùng để làm lotion mask (trộn 2 loại vs 1 tí nước). Vì sao mình dùng cả 2 vì mình đang dùng sp đẩy mụn nó rất khô da nên phải cấp ẩm nhiều. Tía tô làm sạch sâu + HA cấp ẩm kết hợp sẽ làm da mình bớt khô căng.
 3. Sữa rửa mặt Rostte xanh dương cho da mụn: rưa rất sạch mà k làm khô da. Sản phẩm rất nên dùng đối vs cac bạn bị mụn.
 4. Xịt khoáng Hadasui: mình xịt mỗi ngày, giúp da luôn có ẩm để k đổ dầu. Mình dùng màu xanh dương nha. Lỡ chảy vào mắt khá là cay. Nhưng sp không thể thiếu dù hè hay đông.
 5. Kem dưỡng ẩm Kracie: dưỡng cho da mụn cực tốt. Vào mùa hè các bạn đừng nên apply trực tiếp kem lên mặt, mà hãy cho ra lòng bàn tay xoa xoa tạo độ ấm rồi áp lên mặt. Hiệu quả là như nhau nhưng giảm đáng kể tình trạng thừa ẩm đối vs những bạn da dầu như mình. Sáng ngủ dậy k hề đổ dầu nhé.
 6. Kem chống nắng sunkiller: mừng hết lớn khi phát hiện ra e chống nắng này. Thoa đến đâu thấm đến đó. Nó dạng cream nhưng k bí da nha. Khi bạn thoa xong hết mặt sẽ tự hỏi mình đã thoa chưa í. Có nâng tone da hay k mình k rõ, vì da mình vốn trắng sẵn. Khi thoa xong nhìn vào da rất thjk.
 7. Tẩy da chết decter clear quá nổi rồi mình k nói thêm nha.
 8. Retin A 0.05% ( của Thái): kẻ thù của mụn. Mà lạ lắm nha, tối xài sáng dậy chỗ sần sần chồi lên cái đầu, mình tẩy trang rửa mặt xong sờ vào chả thấy đâu. Nó đẩy đến đâu khô còi đến đó. Đây là vs da mình thôi nha.
 9. Kháng sinh bôi mụn cũng của thái luôn. E này có td thoa lên nốt mụn chống viêm sưng. Rất hiệu quả.

CÁC SẢN PHẨM ĐÃ DÙNG VÀ KHÔNG BAO GIỜ DÙNG LẠI

 1. CÁC SẢN PHẨM ĐÃ DÙNG
  Tại sao kẹo frisk neo được gọi là kẹo “phòng the”

– lotion diếp cá: rất tốt cho da mụn, bạn có thể kết hợp vs lotion HA bên trên. Vì sao mình k dùng nữa?? Vì da mình mụn nhẹ và ẩn nên tía tô sẽ hợp hơn.

– lotion hadalabo xanh dương: sp tốt nhưng k hiệu quả vs mình.

– kem dưỡng ẩm hadalabo: ngu ngơ k bjk nên mua. Nó hợp vs bạn da khô hơn

– lotion đẩy mụn có BHA chai xanh xanh nhỏ nhỏ( mình quên tên rồi, các bạn ở đây xài rất nhiều nè) lúc mình xài đẩy mụn kinh luôn. Vì khi đó chưa có nhìu kiến thức nên k kiên trì xài.

 1. CÁC SẢN PHẨM KHÔNG DÙNG LẠI

– Serum melano CC: mình bị mụn nặng hơn là do e này. Thật sự ám ảnh.

QUY TRÌNH DƯỠNG DA

SÁNG: Tẩy trang nước – srm – lotion mask – chấm mụn – kem dưỡng – chống nắng

TRƯA: tẩy trang nước – xịt khoáng – chống nắng

TỐI: Tẩy trang nước + gel – srm – tẩy da chết ( tuần 3 lần ) – lotion mask – retin A 30p – kem dưỡng

Xịt khoáng nhiều lần trong ngày

Mình không xông mặt vì được khuyên thời gian này không nên.

Các sp mình đã đang và sẽ dùng, có thể nó rất tốt hoặc k tốt với mình nhưng điều đó k có nghĩa k hợp vs các bạn. Mọi thông tin chỉ dùng để tham khảo.

Chúc cả nhà tìm ra được chân lí đời mình.

  Review túi giặt mag chan nhật bản có tốt không + giá bán

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *