Định cư Canada diện du học – 4 bang nhất định bạn phải biết!

Định cư Canada diện du học là một hình thức khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn hiện nay khi có nhu cầu định cư tại Canada. Ngoài việc chọn ngành học và việc làm để giúp việc định cư tại Canada sau này dễ dàng hơn thì các bạn cũng nên quan tâm tới chính sách định cư của các bang ở nước này. Nếu các bạn muốn định cư tại Canada theo diện du học thì có thể chọn 4 bang có các chính sách cởi mở sau!

1. Chính sách định cư Canada diện du học tại bang Quebec

Tại bang Quebec có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, đã có lịch sử và truyền thống về đào tạo tiếng Anh, tiếng Pháp cho du học sinh, tiêu biểu như: Concordia University (Montreal), Université de Montréal, McGill University và Université Laval (Quebec).

dinh-cu-canada-dien-du-hoc-4-bang-nhat-dinh-ban-phai-biet

Vào tháng 04/2014, chính quyền của bang Quebec đã thông qua chính sách định cư Canada PEQ với mục đích có thể thu hút thêm được số lượng lớn các sinh viên quốc tế. Theo chính sách này thì các sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư tại bang Quebec Canada 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Đơn sẽ được duyệt trong vòng 1 -3 tháng nếu phù hợp với các điều kiện:

– Sinh viên quốc tế có thời gian học tập tại trường Đại học của bang ít nhất 2 năm trở lên và phù hợp với điều kiện tốt nghiệp

– Sinh viên đạt trình độ tiếng Pháp từ trung cấp trở lên

2. Chính sách định cư Canada diện du học tại bang Nova Scotia 

Các bạn du học sinh cũng có thể tham khảo chính sách định cư Canada diện du học tại bang Nova Scotia. Đây là một bang có các chính sách định cư khá cởi mở đối với sinh viên quốc tế. Chương trình định cư không tính theo thang điểm mà chỉ cần sinh viên thỏa mãn các điều kiện sao là đã có thể xin định cư:

dinh-cu-canada-dien-du-hoc-4-bang-nhat-dinh-ban-phai-biet

– Thuộc độ tuổi từ 21 – 55 tuổi

– Tìm việc làm tại bang Nova Scotia và công việc toàn thời gian 30h/tuần

– Có kinh nghiệm làm việc liên quan trong 1 năm hoặc được 15600 giờ (không nhất thiết phải là kinh nghiệm tích lũy được tại Canada)

– Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên

– Trình độ học vấn ít nhất từ cao đẳng trở lên (không nhất định phải học tại bang Nova Scotia nhưng tốt nhất nên học ở các bang ngang với Nova Scotia)

– Chứng minh được mong muốn định cư tại bang Nova Scotia tại Canada qua việc học và làm việc ở bang này

Ngoài ra, từ tháng 01/2015, chương trình định cư cấp tốc Express Entry cũng đã được Bộ di trú liên bang thông qua.

3. Chính sách định cư Canada diện du học bang Manitoba

Bang Manitoba cũng là một trong các bang mà du học sinh có thể cân nhắc xin định cư Canada diện du học. Đây cũng là bang có chi phí cuộc sống phải chăng nhất trong số các bang của Canada. Các sinh viên quốc tế sinh sống và học tập tại bang này từ 6 tháng trở lên sẽ được miễn phí bảo hiểm y tế, đồng thời được hoàn trả 60% học phí với mức tối đa lên tới 25.000 USD nếu quyết định học tập, ở lại làm việc, sinh sống tại bang Manitoba.

dinh-cu-canada-dien-du-hoc-4-bang-nhat-dinh-ban-phai-biet

Các du học sinh sau khi đã tốt nghiệp và có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Manitoba có thể nộp đơn xin định cư tại bang mà không cần người bảo lãnh hay dựa vào hệ thống tính điểm.

4. Chính sách định cư Canada diện du học tại bang British Columbia (B.C)

Theo như https://www.dinhcutoancau.net/ Các du học sinh có thể xin định cư Canada diện du học tại bang British Columbia (B.C) nếu thuộc một trong 2 trường hợp:

– Du học sinh đang theo học chương trình Post Graduates có thể nộp đơn xin định cư mà không cần tới Job Offer. Đối tượng này cần phải thỏa mãn các điều kiện: 

  • + Có bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ
  • + Có thời gian học tại bang ít nhất 2 năm
  • + Làm việc ở một trong các lĩnh vực: Tự nhiên; Toán học; Vật lý học; Khoa học máy tính; Công nghệ cao; Kỹ thuật; Nông nghiệp; Sinh học; Y tế; Bảo tồn và Nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên
  • + Có ý định làm việc, sinh sống lâu dài tại bang 

dinh-cu-canada-dien-du-hoc-4-bang-nhat-dinh-ban-phai-biet

– Trường hợp thứ hai là du học sinh đã tốt nghiệp thỏa mãn các điều kiện:

  • + Có bằng đại học/cao đẳng hoặc chứng chỉ
  • + Có thời gian học tập tại bang ít nhất 8 tháng
  • + Có việc làm tại bang British Columbia
  • + Có ý định định cư tại Canada (ngoại trừ bang Quebec)

Trên đây là danh sách 4 bang mà các du học sinh có thể xin định cư Canada diện du học tương đối dễ dàng. Mỗi bang sẽ có những điều kiện và chính sách riêng. Do đó, trước khi có ý định xin định cư tại Canada theo hình thức này các bạn cần tìm hiểu rõ ràng để có thể đáp ứng đủ các điều kiện xin định cư.

Xin định cư Canada theo diện du học là hình thức rất phổ biến đối với du học sinh Việt Nam và quốc tế. Chính quyền Canada cũng đang ngày càng tạo điều kiện thuận lợi hơn nhằm thu hút thêm lượng lớn du học sinh quốc tế tới với đất nước này.

Hy vọng với các thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức xin định cư Canada diện du học và chọn được bang phù hợp để xin định cư như 12bet  . Ngoài 4 bang trên thì Canada còn rất nhiều bang khác mà các bạn du học sinh cũng có thể xin định cư, tuy nhiên chính sách thì khó khăn và nghiêm ngặt hơn.

 

  Người thợ săn và mụ chằn

Leave a Comment