Có nên thuê kế toán làm ngoài giờ không?

40 Likes Comment

Rất nhiều nhà tuyển dụng của doanh nghiệp, tập đoàn lớn đều có nỗi băn khoăn: Có nên thuê kế toán làm ngoài giờ không? Vậy tại sao gì khiến họ lại phải đặt ra câu hỏi như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Nhân sự kế toán trên thị trường lao động hiện nay

thuê kế toán làm ngoài giờ

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Nguồn nhân sự kế toán trên thị trường lao động hiện nay

Trên thị trường lao động hiện nay rất nhiều nguồn lực kế toán tốt nghiệp ra trường. Rất nhiều nhân sự kế toán có trình độ chuyên môn đạt ở mức tốt sẽ nhận làm ở những doanh nghiệp lớn.

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chọn cách thuê kế toán cố định thời gian, vừa có thể giải quyết được vấn đề kế toán nội bộ và kế toán thuế trong kinh doanh không phải là điều đơn sơ dàng.

Các doanh nghiệp mới thành lập, trong khoảng thời gian đầu hoạt động chủ yếu tập trung nghiên cứu thị trường, khách hàng, sản phẩm việc bỏ tiền ra thuê hẳn một kế toán là điều không thích hợp, gây ảnh hưởng tới tài chính. Chính vì vậy tìm và thuê kế toán ngoài giờ là thích hợp nhất.

  Những sự thật về bảo hiểm nhân thọ bạn nên biết trước khi mua

2. Ưu điểm và nhược điểm của việc thuê kế toán ngoài

giá thuê kế toán trưởng

Ưu điểm và nhược điểm của thuê nhân viên kế toán

Mỗi một ngành nghề, việc làm đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Việc thuê kế toán ngoài cũng không nằm trong ngoài vấn đề này. Dưới đây là liệt kê chi tiết các ưu điểm và nhược điểm:

  • Ưu điểm

Phí tổn thuê kế toán ngoài luôn thấp hơn là thuê kế toán tại đơn vị làm việc, họ luôn chuyên nghiệp cập nhập nhanh chóng thông tin thay đổi về luật à các thông tư, nghiệp vụ trong ngành.

Ưu điểm của họ là có mối quan hệ giao tiếp cực tốt, làm việc được với cơ quan thuế tốt. Mang lại lợi ích thực tế cho doanh nghiệp thuê họ, luôn sánh bước cùng doanh nghiệp trong từng khoảng thời gian.

  • Nhược điểm

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đó việc thuê kế toán ngoài giờ, đôi khi cũng mang lại những kết quả không như mong muốn thậm chí là gây ra thiệt hại không nhỏ cho doanh nghiệp. Khiến doanh nghiệp bị tổn thất sự tin tưởng, đôi khi là tiền bạc.

  • Không có mặt ở công ty thường xuyên

Không thường xuyên có mặt tại đơn vị doanh nghiệp, khó để bàn luận về các vấn đề liên quan. Có nhiều trường hợp, kế toán chỉ kê khai tờ khai thuế GTGT hàng tháng mà không hạch toán các nghiệp vụ lập sổ sách kế toán. Kết quả là đến hạn phải nộp nộp các tờ khai quyết toán thuế, doanh nghiệp bị nộp muộn, và có khi kết quả đạt được lại không chuẩn xác.

  • Khi nghỉ việc không thể bàn giao sổ sách chứng từ

Có nhiều kế toán làm ngoài giờ đang làm thì bỏ việc, sổ sách không bàn giao lại cho công ty, hóa đơn chứng từ bị thất lạc. Doanh nghiệp sẽ phải rất vất vả và tốn kém chi phí để có thể làm lại sổ sách của mình.

  • Lợi dụng để thực hiện các mưu đồ bất chính để thu lợi về bản thân
  Chứng từ, sổ sách cần in cuối năm và cách sắp xếp

Một vài do nghiệp vì tin tưởng mà giao các hoàn toàn các vấn đề công việc cho kế toán ngoài giờ, từ viết hóa đơn chứng từ, lấy hóa đơn đầu vào… mà không kiểm tra lại. Các kế toán này đã lợi dụng sự tin tưởng đó để viết hóa đơn khống rồi bán cho các doanh nghiệp khác để thu lợi bất chính. Trong trường hợp này nếu phải làm việc với cơ quan thuế, người chịu trách nhiệm chỉ có thể là chính chủ doanh nghiệp.

3. Những lưu ý khi tìm thuê kế toán làm ngoài giờ

hợp đồng thuê kế toán

Nhờ người tuyển chọn phỏng vấn hộ nếu bạn không biết nên thuê kế toán nào

Bên cạnh những ưu – nhược điểm của việc thuê kế toán, chúng ta cũng không thể phủ nhận được một vấn đề là, những doanh nghiệp vừa và nhỏ rất cần một kế toán như vậy.

Dưới đây là những lưu ý khi tìm kế toán làm ngoài giờ mà bạn cần lưu ý, để khắc phục được những khía cạnh nhược điểm của vấn đề, giúp doanh nghiệp ngày càng trở nên tốt và phát triển lớn mạnh hơn nữa ở hiện tại và cả trong trương lai.

  • Nắm được tổng quan về quy định thuế và việc làm của kế toán

Trước khi bắt tay vào việc thuê một kế toán cho doanh nghiệp của bạn, hãy dành thời gian tìm hiểu để nắm được một cách tổng quan các quy định về thuế và kế toán.

  • Luôn kiểm soát tình hình

Đừng đơn sơ dàng tin tưởng bất kỳ ai, ngay cả người thân quen cũng có thể hãm hại chúng ta, rất nhiều bài học trong cuộc sống ở xung quanh đã phản ánh nên điều đó, huống chi là một người phụ trách vấn đề nòng cốt của cả doanh nghiệp, hãy luôn để mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát an toàn của bạn.

  • Kiểm tra xếp loại tiến độ định kỳ

Kiểm tra tiến độ việc làm thường xuyên, không có thời gian kiểm theo tuần thì bạn phải bắt buộc phải hoàn thành việc đó theo tháng, không để dây dưa dài dòng, mặc kệ kế toán ngoài giờ không quan tâm tới.

  • Tìm hiểu hoặc nhờ người tư vấn kế toán tài chính cho doanh nghiệp
  Việc làm của kế toán lương bao gồm những gì?

Nếu bạn không hiểu về ngành kế toán, cần tìm người thân quen am hiểu về lĩnh vực kế toán phỏng vấn, trước khi quyết định thuê kế toán ngoài giờ. Đây là việc quan trọng, vì chỉ có những người có chuyên môn mới có thể đánh giá được chính xác năng lực và kinh nghiệm của ứng viên.

  • Làm việc trên giấy tờ hợp đồng thỏa thuận

Chỉ nên thanh toán tiền lương định kỳ sau khi các việc làm bạn giao cho họ đã hoàn thành. Khi đã tìm được người thích hợp rồi thì cần thỏa thuận rõ ràng về yêu cầu việc làm bằng văn bản. Có hợp đồng về vấn đề này rõ ràng

Trên đây là những vấn đề quan yếu cho những ai còn đang băn khoăn nên thuê kế toán hay không, chúng tôi luôn cung cấp những thông tin nhanh và chuẩn xác nhất. Chắc hẳn qua bài viết này bạn đó có được quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *