Giới thiệu những kinh nghiệm làm kế toán thuế 2019

39 Likes Comment

Hầu như doanh nghiệp lớn nào cũng đều mong tuyển được ứng viên có kinh nghiệm tốt trong ngành nghề, đặc biệt là đối với vị trí kế toán. Vậy trong năm mới tới, là một nhân viên làm việc với những con số, đóng vai trò dẫn lối hướng đi của doanh nghiệp bạn đã chuẩn bị được những gì? Hãy để chúng tôi giới thiệu những kinh nghiệm làm kế toán thuế 2019 tới bạn đọc nhé!

những điều kế toán đặc biệt phải ghi nhớ

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Những điều kế toán cần lưu ý

Khi đã đến vị trí làm việc thì tác phong của một nhân viên kế toán mới đi làm cũng rất quan yếu. Vậy cần chú ý điều gì khi mới đi làm?

– Lựa chọn trang phục công sở phù hợp

Chắc chắn thời trang trẻ trung năng động giày thể thao, quần rách, áo phông không còn phù hợp để mặc đi làm nữa rồi. Thay vào đó bạn phải chuẩn bị sẵn cho mình một quần áo công sở chỉnh tề, thời gian đầu đi làm tránh mặc thể loại rực rỡ màu sắc, nên chọn một bộ trắng đen là phù hợp và nhã nhặn nhất.

Quần âu đen, áo sơ mi trắng, xanh hoặc những chiếc áo có thiết kế trang nhã tạo dựng cho bạn một hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt người tuyển dụng. Tạo ấn tượng tốt cho người dẫn dắt mình bằng cách đi làm đúng giờ, vẻ ngoài không chỉn chu, chậm trễ thời gian phản ánh tính cách của bạn, rất đơn giản khiến người khác có thái độ không tốt.

– Tìm hiểu về vị trí và các phòng ban liên quan tới việc làm kế toán

  Dịch vụ kế toán là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán?

Tìm hiểu các thông tin liên quan tới phòng ban có chức năng liên quan tới việc làm kế toán bạn đang phải thực hiện.

Làm một kế toán thuế bạn phải có trách nhiệm tìm hiểu từ trước những thông tin, tài liệu có liên quan tới việc làm của mình, chuẩn bị cho thật tốt, ngoài ra còn phải chú ý tới nội quy công ty đề ra, xin giấy phép tham gia kinh doanh của công ty.

– Quy cách ứng xử khéo léo

Ngoài ra thời gian đầu đi làm cũng không nên tỏ thái độ không ưa ai đó trong văn phòng làm việc, để ở trong lòng đừng phô bày ra ngoài. Hãy ứng xử một cách khéo léo nhất.

2. Những việc làm kế toán cần làm

công việc của kế toán là gì

Việc làm kế toán cần làm

Mỗi một loại hình doanh nghiệp đều có cách xử lý việc làm khác nhau, nắm bắt được thời gian hoạt động, cách làm việc tùy theo khoảng thời gian doanh nghiệp thành lập là một lợi thế cho bạn.

– Nếu vào làm cho doanh nghiệp mới thành lập

Khi vào làm cho doanh nghiệp mới thành lập, với trang bị kinh nghiệm làm kế toán thuế bạn cần phải biết những điều sau đây:

 • Khi nhận được giấy phép tham gia kinh doanh, việc làm của bạn là phải kiểm tra về ngày thành lập của doanh nghiệp. Xem xét doanh nghiệp vị trí bạn làm đã kê khai và nộp thuế môn bài hay chưa, nếu chưa thì đó là việc làm đầu tiên của bạn.
 • Mở tài khoản ngân hàng là việc làm cần làm nhanh nhất trong khoảng thời gian đầu mới thành lập của công ty, nên chọn ngân hàng gần với công ty nhất.
 • Tổng hợp toàn bộ những chứng từ, lệ phí mà trước đó công ty đã chi ra để khởi đầu cho doanh nghiệp.
 • Xác định đối tượng thuế GTGT của doanh nghiệp theo phương pháp nào để kê khai
 • Chọn chế độ kế toán hiện nay có thông tư 133 và thông tư 200. Dựa vào các yếu tố nguồn vốn, doanh thu… của doanh nghiệp để lựa chọn chế độ kế toán cho phù hợp.
 • Hình thức ghi sổ kế toán: Nhật ký – sổ cái; Chứng từ ghi sổ; Nhật ký chung
 • Với kinh nghiệm làm kế toán thuế việc xây dựng lên nội quy lao động, quy chế thưởng và lương là điều rất cần thiết cho những thành viên trong công ty.
 • Sau khi làm thang bảng lương phải nộp lên cho sở Lao động thương binh và xã hội. Đừng quên là làm hợp đồng lao động cho toàn bộ thành viên trong công ty.
 • Lựa chọn các phương pháp tính khấu hao TSCĐ, phương pháp hạch toán hàng tồn kho, phương pháp tính giá hàng tồn kho – giá xuất kho.
 • Dùng hóa đơn bán hàng nếu doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp. Doanh nghiệp chọn kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ, sẽ dùng hóa đơn in hoặc in điện tử…

– Nếu vào làm tại doanh nghiệp đã và đang hoạt động

  Giới thiệu về luật xét tuyển kinh doanh 2019

những môi trường làm việc của nhân viên kế toán

Những cách làm việc khác nhau

Kinh nghiệm làm kế toán thuế cho doanh nghiệp đã và đang hoạt động, có hai phương thức làm việc đó là doanh nghiệp tuyển bạn vào để thay thế nhân sự, trường hợp còn lại là bổ sung thêm. Trong hai trường hợp này cách làm việc hoàn toàn khác nhau:

– Doanh nghiệp tuyển thay thế nhân sự thì phải làm những việc làm sau:

 • Chủ động hẹn kế toán cũ: Thay thế nhân sự dù do tích cực hay tiêu cực, bạn cũng phải nắm bắt được tình hình đang diễn biến tới đâu. Hẹn kế toán cũ để đề cập tới vấn đề các nghiệp vụ phát sinh liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp, xem sai sót và sửa chữa.
 • Bàn giao lại sổ sách kế toán: tất cả những giấy tờ có liên quan tới việc làm bạn đều phải được nhận đầy đủ.
 • Kiểm tra: hóa đơn đầu vào – ra của doanh nghiệp.
 • Lập biên bản bàn giao, xác nhận, chữ ký đầy đủ.

– Doanh nghiệp bổ sung nhân sự:

Kinh nghiệm làm kế toán thuế mách bảo bạn sẽ phải làm việc làm đồng thời cùng với các kế toán khác, bạn sẽ có thời gian học hỏi nhiều hơn từ những người đi trước, hãy tận dụng nó nhé. Hãy luôn tạo cho mình cơ may cũng như hướng đi tự chủ trương, tìm hiểu những thắc mắc của chính bản thân là tốt nhất.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những kinh nghiệm làm kế toán thuế 2019 đầy đủ, rõ ràng nhất. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo chắc chắn sẽ là một kiến thức quan yếu để bạn có thể thành công.

 

  Kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính quý và cuối năm 2019

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *