Hướng dẫn chi tiết các bước làm kế toán thuế

40 Likes Comment

Kế toán thuế chính là vị trí được coi như là cực kỳ quan yếu và không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, một vị trí quan yếu như vậy cũng đòi hỏi người có chuyên môn cũng như trình độ cao để đảm nhiệm vị trí này. Nhưng như thực tế thì không phải ai cũng có chuyên môn và trình độ đáp ứng được việc làm làm kế toán thuế cần thực hiện như nào, các việc làm trình tự ra sao. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây về hướng dẫn chi tiết các bước làm kế toán thuế để có những thông tin hữu ích cho việc làm của mình nhé.

công ty làm dịch vụ kế toán thuế

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Hướng dẫn chi tiết quy trình làm kế toán thuế

NỘI DUNG BÀI VIẾT

 • 1. CÁC BƯỚC LÀM KẾ TOÁN THUẾ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP
 • 2. CÁC BƯỚC LÀM KẾ TOÁN THUẾ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP ĐANG HOẠT ĐỘNG

1. Các bước làm kế toán thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập

 • Bước 1: Đầu tiên bạn phải có Giấy chứng thực kinh doanh của cơ quan, tổ chức, đơn vị. Theo như quy định đã ban hành từ năm 2017 tới nay thì các bạn cần chú ý: đối với Giấy chứng thực kinh doanh sẽ không cần ghi ngành nghề kinh doanh, số giấy phép chính là mã số thuế, tên và địa chỉ doanh nghiệp chính là thông tin để đưa vào hóa đơn đầu vào, vốn điều lệ liên quan trực tiếp từ việc giám sát và hạch toán việc góp vốn.
  Bảng Mẫu Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Năm 2019

hướng dẫn làm kế toán thuế

Mẫu giấy chứng thực kinh doanh của doanh nghiệp

 • Bước 2: Sau khi đã có giấy chứng thực kinh doanh của doanh nghiệp thì bạn cần mở tài khoản ngân hàng, để mở được tài khoản ngân hàng bạn cần cung cấp các thông tin và giấy tờ sau: bản sao giấy xét tuyển hoặc giấy chứng thực kinh doanh, chứng tỏ thư nhân dân hoặc thẻ căn cước của Giám đốc, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng theo đúng biểu mẫu đính kèm của pháp luật. Một điều đặc biệt quan yếu đó chính là sau khi được cấp giấy xác nhận mở tài khoản ngân hàng thì hãy làm mẫy 08-MST kèm với giấy xác nhận mở tài khoản ngân hàng để nộp cho cơ quan thuế trong vòng mười ngày.
 • Bước 3: Bước này khá quan yếu đối với mỗi doanh nghiệp đó chính là mua phần mềm chữ ký số để kê khai thuế qua mạng và xét tuyển nộp thuế điện tử. Việc này rất hữu ích và tiện ích cho người sử dụng dịch vụ. Để mua chữ ký số thì hãy mua của Viettel, VNPT, BKAV,…. Đây là những địa chỉ uy tín bán chữ ký số hiện nay. Khi xét tuyển nộp thuế điện tử hãy làm theo hướng dẫn trên trang thuế hiện nay là http://kekhaithue.gdt.gov.vn

công việc kế toán thuế cần làm

Mua phần mềm chữ ký số cho doanh nghiệp

 • Bước 4: Lập tờ khai và nộp thuế môn bài.
 • Bước 5: Tham dự lựa chọn phương án tính thuế giá trị gia tăng theo cách nào cho phù hợp, sau đó lập mẫu 06/GTGT nộp cho cơ quan thuế quản lý
 • Bước 6: Bước thứ 6 trong quy trình làm kế toán thuế là thu nhập thông tin, tập hợp hóa đơn, chứng từ để thực hiện khai báo và nộp thuế theo đúng quy định hiện hành của quốc gia.

Nếu là kê khai thuế giá trị gia tăng thì kỳ khai thuế có thể là theo tháng nếu tổng doanh thu năm trước liền kề lớn hơn 50 tỷ, theo quý nếu tổng doanh thu năm trước liền kề nhỏ hơn 50 tỷ, hoặc doanh nghiệp mới thành lập thì khai thuế theo quý.

– Nếu kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp thì có 3 hướng là nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính (nếu làm theo hướng này thì không phải nộp tờ khai, tự tính tự nộp và thời hạn chậm nhất ngày 30), hướng là nộp thuế thu nhận doanh nghiệp phải nộp (doanh thu tự tính, phí tổn được trừ, TNCT khác, thu nhập được miễn, chuyển lỗ), hướng là quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (theo biểu mẫu 03/TNDN và thời gian nộp tờ khai và nộp thuế trong vòng 90 ngày sau kết thúc năm và nộp bổ sung thuế thiếu nếu có.

  Thám tử Phúc An- Văn phòng thám tử điều tra ngoại tình Hà Nội uy tín

– Nếu là kế khai thuế thu nhập cá nhân thì có 3 trường hợp: Nếu không phát sinh thuế thu nhập cá nhân phải khấu trừ thì không phải lập tờ khai thuế thu nhập cá nhân, nếu khai thuế giá trị gia tăng theo quý thì tờ khai thuế thu nhập cá nhân lập theo quý, còn nếu khai thuế giá trị gia tăng theo tháng thì nếu thuế thu nhập cá nhân phải khấu trừ tháng đầu tiên nhỏ hơn 50 triệu đồng thì lập tờ khai thu nhập cá nhân theo quý còn nếu thuế thu nhập cá nhân phải khấu trừ tháng đầu tiên lớn hơn 50 triệu đồng thì lập tờ khai thu nhập cá nhân theo tháng.

Bước 7: Thực hiện hạch toán vào sổ sách

những điều cần biết khi làm kế toán thuế

Hạch toán vào sổ sách

 • Bước 8: Kiểm tra đối chiếu thông số đã ghi chép, lập báo cáo tài chính năm
 • Bước 9: In sổ sách, ký và đóng dấu
 • Bước 10: Lưu trữ toàn bộ hồ sơ giấy tờ sổ sách năm cũ.

2. Các bước làm kế toán thuế đối với doanh nghiệp đang hoạt động

Nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động, bạn chủ yếu cần chú ý đến việc tiếp nhận cũng như bàn giao sổ sách, chứng từ. Việc bàn giao cần chú ý thực hiện theo nguyên tắc sau: lập biên bản bàn giao có chữ ký của các bên nhận và bên bàn giao, kèm thêm chữ kỹ của người làm chứng. Sau khi đã tiếp nhận các chứng từ bàn giao thành công, các bạn hãy thực hiện y như đối với doanh nghiệp mới như các bước đã thực hiện ở mục trên.

  Cryptocurrency - hạn mục đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư

Trên đây là bài viết chúng tôi cung cấp về các thông tin và các hướng dẫn chi tiết các bước làm kế toán thuế, giúp bạn có thể đơn sơ dàng học kế toán thuế ngay tại nhà. Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc và có thêm chuyên môn cũng như trình độ nâng cao bản thân mình hơn.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *