Tìm hiểu về hồ sơ thành lập công ty TNHH

46 Likes Comment

Bạn muốn thành lập công ty TNHH? Bạn không biết hồ sơ thành lập công ty TNHH bao gồm những giấy tờ gì? Vậy thì đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin cũng như kinh nghiệm bạn nhé!

bộ hồ sơ thành lập công ty tnhh mtv

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Tìm hiểu hồ sơ thành lập công ty TNHH

1. Hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm những gì?

Có 2 loại hình công ty TNHH mà bạn có thể lựa chọn thành lập, đó là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Mỗi loại hình công ty khác nhau sẽ có hồ sơ thành lập không giống nhau, cụ thể như sau:

1.1. Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

  Những việc kế toán cần làm khi công ty mới thành lập

Hồ sơ tham dự thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm các thành phần sau:

 • Giấy đề nghị tham dự thành lập công ty TNHH 1 thành viên(theo mẫu)
 • Điều lệ công ty
 • Nếu chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên là cá nhân thì phải có bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân, có thể là Hộ chiếu, Chứng tỏ nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân
 • Nếu chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên là pháp nhân thì phải có bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền (Chứng tỏ nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu); Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng người; Bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc Giấy chứng thực tham dự doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định nếu công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Người đứng đầu công ty nếu công ty kinh doanh ngành nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề

1.2. Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Đối với loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên, hồ sơ thành lập bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị tham dự thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên (theo mẫu)
 • Điều lệ công ty

mẫu hồ sơ thành lập công ty tnhh

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Hướng dẫn cách tính thuế thu nhập cá nhân năm 2019

Mẫu giấy đề nghị tham dự thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

 • Danh sách thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân nếu thành viên của công ty là cá nhân
 • Bản sao hợp lệ quyết định thành lập/Giấy chứng thực tham dự doanh nghiệp/giấy tờ tương đương khác nếu thành viên của công ty là tổ chức.
 • Trường hợp công ty kinh doanh ngành nghề yêu cầu cầu vốn pháp định và chứng chỉ hành nghề thì phải có văn bản xác nhận vốn pháp định và bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề.

2. Tư vấn hồ sơ thành lập công ty TNHH

Nếu không có thời gian tìm hiểu và không có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của Con Số Thông Minh, tại đây khách hàng sẽ được tư vấn về các giấy tờ cần chuẩn bị khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH.

Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn còn hỗ trợ cho bạn trong việc chuẩn bị các thông tin khi tham dự thành lập công ty TNHH như: Tư vấn cách đặt tên công ty sao cho vừa phù hợp với quy định của pháp luật vừa tạo được ấn tượng với đối tác và khách hàng; Tư vấn ngành nghề kinh doanh phù hợp; Tư vấn về cách quản lý công ty theo mô hình phù hợp,….

hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tnhh mtv

Tư vấn hồ sơ thành lập công ty TNHH

3. Một số thủ tục sau khi thành lập công ty TNHH

Thủ tục sau khi thành lập công ty TNHH là vấn đề quan yếu mà mọi chủ sở hữu cần phải quan tâm bởi nếu không thực hiện theo đúng thủ tục, công ty có thể sẽ bị phạt bởi cơ quan Quốc gia.

  4 Điều cần biết về quy trình, thủ tục thành lập công ty liên doanh

Vậy thủ tục sau khi thành lập công ty TNHH bao gồm những gì? Đó là:

 • Kê khai và nộp thuế môn bài
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo cho cơ quản quản lý quốc gia về tham dự doanh nghiệp
 • Khắc dấu doanh nghiệp
 • Kê khai và nộp các loại thuế khác: Thuế GTGT, thuế TNCN,…

bộ hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Thực hiện khắc dấu doanh nghiệp

Để không làm mất nhiều thời gian và đảm bảo mọi thủ tục sau khi tham dự thành lập được thực hiện một cách suôn sẻ, nhanh chóng, bạn có thể liên hệ với Con Số Thông Minh để được hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin về hồ sơ thành lập công ty TNHH mà bạn nên tham khảo nếu như đang có ý định thành lập loại hình công ty này để phát triển kinh doanh.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *