Kích thước tủ giày hoàn hảo

Tôi cá rằng không ai trong số chúng ta sở hữu ít hơn 2 đôi giày, chưa kể nếu ai là fan hâm mộ giày dép thì con số đó phải nhân thêm hàng chục lần. Do đó, nếu nhà bạn có nhiều thành viên, từ 3 người trở lên, một chiếc tủ giày là không thể thiếu để sắp xếp mọi thứ cẩn thận, gọn gàng. Tuy nhiên, kích thước tủ giày như thế nào là hợp lý, chúng ta hãy cùng bàn tiếp ở phần dưới nhé.

Kích thước tủ giày phù hợp – điều rất quan trọng cho mỗi gia đình

Vì sao tôi có thể khẳng định được tầm quan trọng của việc biết chính xác kích thước tủ giày? Đó là bởi ngoài việc giữ cho giày dép gọn gàng ngăn nắp, nó còn phải thật sự phù hợp với phòng khách của gia đình bạn. Bạn không thể chọn một tủ giày vừa to cao trong khi phòng khách lại vô cùng khiêm tốn được.

Tùy vào diện tích phòng khách của mỗi nhà cũng như số lượng giày mà bạn có, nhìn chung, kích thước tủ giày chuẩn cho cả 2 loại tủ 2 buồng và 3 buồng đều phải có chiều cao tủ giày không được vượt quá 1/3 chiều cao ngôi nhà. Vì nếu vượt quá mức tiêu chuẩn này, chúng ta sẽ bị cảm giác giày dép ngang người, rất nặng nề. Mà theo phong thủy thì nó không hề tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình một chút nào. Cũng như vậy, chiều rộng của tủ giày không được vượt quá 1/3 chiều rộng của tường phòng khách hoặc bất cứ phòng nào đặt tủ giày.

  Thiết kế quán café nhỏ đẹp giá rẻ

Vì sao tủ giày dép lại nên có trong mỗi gia đình

Không phải ngẫu nhiên mà tủ giày dép lại là lựa chọn không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Ngoài yếu tố về mặt phong thủy, nó còn có rất nhiều ưu điểm sau:

  • Mang lại vẻ thẩm mỹ cao: Tủ giày rất đa dạng về kiểu dáng cũng như màu sắc. Thay vì vứt giày dép lộn xộn, tủ giày sẽ giải quyết vấn đề này triệt để mà còn đem đến giá trị thẩm mỹ không thể bỏ qua.
  • Giúp cho giày dép bền đẹp hơn: Có tủ giày, những người bạn chúng ta hay đi hàng ngày hay những đôi giày ít khi sử dụng đều được bảo quản cẩn thận, tăng tuổi thọ cho chúng. Ngoài ra nếu nhà bạn có trẻ con, tủ giày còn là nơi cất giấu an toàn không cho những đứa trẻ hiếu động nghịch ngợm, phá phách.
  • Tránh mùi hôi từ giày dép: Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, mùi hôi từ giày dép là điều khó tránh khỏi. Nếu bày bừa giày dép, bạn và gia đình sẽ phải đối mặt với những mùi khó chịu. Vì thế, tủ giày là giải pháp tuyệt vời.

Những lưu ý khi chọn tủ giày

Ngoài những quy định về kích thước tủ giày, khi chọn mua một loại, bạn cần chú ý đến kiểu dáng cũng như thiết kế của nó. Tốt nhất bạn nên chọn loại tủ có cánh, khép kín để tránh bụi bẩn, côn trùng đồng thời giữ vệ sinh sạch sẽ cho căn phòng. Cánh tủ ngoài việc thiết kế vừa khít với kích thước tủ giày thì cần có lỗ/khe thông khí để tránh mùi hôi, nấm mốc do độ ẩm trong tủ cao.

  Thiết kế quán trà sữa không gian nhỏ độc đáo

Không chỉ có kích thước tủ giày, khi sử dụng tủ giày, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không nên đặt tủ ở nơi có ánh sáng trực tiếp
  • Phơi khô giày dép trước khi đem cất vào tủ. Tuyệt đối không để giày dép ướt vào tủ giày
  • Không để các vật có kim loại như mũ bảo bảo hiểm, chai khóa kéo le dài trên bề mặt gỗ của tủ chung với giày dép
  • Tránh xa quạt gió của điều hòa không khí, nhất là những nơi có nhiệt độ cao ảnh hưởng xấu đến chất lượng tủ
  • Lau chùi và giữ gìn vệ sinh thường xuyên cho tủ.

Tựu chung lại, kích thước tủ giày là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào diện tích phòng khách cũng như số lượng giày trong gia đình bạn. Miễn sao, bạn phải tuân thủ nguyên tắc chung không cao và rộng quá 1/3 phòng khách là được. Chúc bạn lựa chọn được một tủ giày ưng ý.

Leave a Comment