Trang trí nội thất chung cư nhỏ

49 Likes Comment

Thay vì xây nhà tầng, nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình nhỏ chỉ có vợ chồng và một đứa con thường lựa chọn sở hữu căn hộ chung cư với diện tích không lớn để tiết kiệm phí tổn. Vì thế, thiết kế khá quan yếu, nhất là trang trí nội thất chung cư nhỏ làm sao vẫn đảm bảo tiện nghi mà lại đáp ứng nhu cầu sử dụng. Hiện nay, chúng ta khởi điểm tìm hiểu nhé.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Ý tưởng trang trí nội thất chung cư nhỏ

 • Chọn màu sắc một cách khôn ngoan

Khi trang trí một căn hộ nhỏ, đặc biệt là một căn hộ với phòng khách có không gian mở phải chứa một phòng ăn nhỏ hoặc phòng làm việc, bạn nên cẩn thận để tối đa hai màu chính. Khởi đầu với một màu chính, sau đó lựa chọn thêm một màu nữa. Nếu bạn đã chọn một lược đồ có ba màu, hãy làm mềm màu đó thành màu trung tính bằng cách thêm màu xám hoặc trắng.

 • Tiết kiệm không gian với kệ, giá, tủ đa năng

Sử dụng giá như một miếng nhấn bằng cách sơn hoặc kệ hoặc tường phía sau các kệ bằng một trong các màu nhấn của bạn. Sử dụng hộp lưu trữ trang trí trong giá đỡ để làm điểm nhấn cho căn hộ.

Tiết kiệm một số không gian âm. Giữ một số kệ mở ra tạo ra một bầu không khí gọn gàng vị trí vẫn còn chỗ để đựng thêm đồ.

 • Thêm nhiều ánh sáng tự nhiên vào trang trí nội thất chung cư

Góc tối có thể đơn giản dàng làm cho không gian sống của bạn trông nhỏ hơn. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng cửa sổ nhiều ánh sáng. Nếu phòng cần phải tối vào ban đêm, rèm cuốn cung cấp một tùy chọn kín đáo khi cần thiết.

  Hướng bếp theo tuổi

Khi lập kế hoạch chiếu sáng nhân tạo, luôn chọn bóng đèn trắng ấm để tạo bầu không khí thân thiện. Tạo các lớp ánh sáng để cung cấp cho bạn sự linh hoạt:

 • Ánh sáng chung để sử dụng hàng ngày
 • Chiếu sáng xung quanh như đèn bàn và đèn sàn cho một tâm trạng nhẹ nhàng hơn
 • Chiếu sáng việc làm cho các hoạt động làm việc hoặc cụ thể
 • Ánh sáng trang trí
 • Sử dụng ánh sáng trần
 • Sử dụng gương

Rất đáng để bạn đầu tư vào một chiếc gương lớn hoặc hai chiếc cho những bức tường trống. Đây là một mẹo cũ nhưng đáng giá mà nhiều người tìm kiếm ý tưởng phòng khách căn hộ. Ngoài việc giúp phòng trông rộng rãi hơn, gương cũng phản ánh ánh sáng tự nhiên lẫn nhân tạo. Bạn cũng có thể chọn gương trang trí để làm điểm nhấn cho chung cư.

 • Ngăn không gian bằng cửa kính mờ

Cửa kính mờ ngăn phòng đang trở nên ngày càng phổ biến. Bộ chia phòng có nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhu cầu trang trí của bạn. Tùy thuộc vào vị trí và cách chúng được sử dụng, chúng có thể tạo ra một tính năng đẹp hoặc một chi tiết nền tinh tế. Kính có thể hoàn toàn mờ đục để tạo ra sự riêng tư, được bán trong suốt hoặc thậm chí là một khung chỉ để phân định ranh giới một khu vực. Đó là một phần của kiểu trang trí cổ điển, lý tưởng cho các căn hộ nhỏ và khu vực có không gian mở vì chúng đơn giản dàng di chuyển xung quanh khi yêu cầu của bạn thay đổi.

Trang trí nội thất chung cư nhỏ theo phong thủy

Thách thức lớn nhất của một căn hộ nhỏ là biến nó thành một khu vực sinh sống hấp dẫn, thoải mái và tiện dụng. Bạn có thể thực hiện một số kĩ thuật tiếp cận khi lên kế hoạch cho sự thay đổi này. Sử dụng các quy tắc trang trí Phong Thủy là một trong số đó.

Một ngôi nhà có năng lượng tích cực nghĩa là khi ai đó có thể cảm nhận được khi họ bước vào nhà bạn. Một môi trường không bị lộn xộn và mùi hương đơn giản chịu. Vị trí màu sắc và ánh sáng sẽ cho rằng “cảm nhận” hài hòa. Khu vực sinh hoạt của bạn là vị trí tốt nhất để đạt được điều này vì nó thiết lập âm thanh cho cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, hãy làm theo các mẹo trang trí phong thủy:

 • Trang trí đơn giản

Trong Phong Thủy, sự đơn giản và tối giản được khuyến khích. Khi bạn trang trí một căn hộ với quá nhiều đồ đạc, nó có thể tạo ra sự lộn xộn. Lộn xộn trong phong thủy sẽ gây ra năng lượng ứ đọng và khó hiểu. Trong một căn hộ nhỏ, không gian có hạn. Vì vậy, rất kỹ lưỡng và nghiêm ngặt trong việc lựa chọn những đồ nội thất và các mặt hàng trang trí mà bạn muốn.

 • Màu sắc phong thủy

Màu sắc là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong kiến ​​trúc và thiết kế nội thất. Nó có thể biến đổi một không gian để nhìn lớn hơn, xác định khối lượng và thậm chí có thể truyền ánh sáng và thêm sự ấm áp cho các góc tối.

  Thiết kế quán trà sữa không gian nhỏ độc đáo

Trong Phong Thủy, màu sắc được sử dụng để chữa trị năng lượng và thay đổi tâm trạng thành công. Nó cũng đại diện cho năm yếu tố cơ bản của lửa, đất, kim loại, nước và gỗ. Và mỗi một trong tám hướng được điều chỉnh bởi một trong những yếu tố này. Tất cả những âm thanh này khó hiểu nhưng điều quan yếu là phải biết màu sắc, nếu được sử dụng đúng cách có thể thay đổi cho một năng lượng tích cực.

Trong một căn hộ nhỏ, màu trắng sẽ mở rộng không gian sống của bạn một cách trực quan. Màu trắng cũng thuộc về phần tử Kim loại. Điều này là tuyệt vời để tránh năng lượng tiêu cực. Nó cũng phân tán bệnh tật và tài sản xấu. Màu trắng là một màu tuyệt vời để nhấn mạnh hình dạng của một đồ nội thất. Vì vậy, để lại bức tường của bạn trắng.

Nếu bạn muốn tránh một cái nhìn trắng đục, bạn có thể vận dụng một màu chủ đạo cho một bức tường trang trí. Ứng dụng màu nhấn cho một căn hộ nhỏ sẽ bổ sung chiều sâu cho không gian nội thất của bạn.

 • Mùi hương theo phong thủy

Khi không gian nhỏ sử dụng mùi hương để nâng cao tinh thần và mang lại một mức độ thoải mái thoải mái có thể nhẹ nhàng. Trong Phong Thủy, mùi hương là năng lượng tinh tế có thể ‘chữa trị’ và tạo ra năng lượng tốt để đưa ra một phản ứng thuận lợi.

Mặc dù đó là một thực hành tốt để phát triển một mùi hương quen thuộc, bạn có thể sử dụng mùi hương khác nhau cho các mục đích khác nhau. Ví dụ, bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa cúc hoặc hoa oải hương khi mệt mỏi. Mùi sẽ giúp làm dịu lại. Thử nghiệm với những mùi hương khác nhau và chọn những thứ bạn thích. Sả, gừng hoặc dầu quế là một số ví dụ về ‘mùi hương phía đông’ mà bạn có thể thử.

 • Phong Thủy trong phòng ngủ chính

Trong Phong Thủy, phòng ngủ là một trong ba phần quan yếu nhất trong ngôi nhà của bạn. Nó ảnh hưởng đến năng lượng cá nhân của bạn liên quan đến khả năng cảm xúc và tinh thần, sự giàu có, sự sáng tạo và khả năng sinh sản. Thực hiện theo các nguyên tắc cơ bản Phong Thủy và nó sẽ mang lại sự cân bằng cho căn phòng. Nó cũng có thể tạo ra một vị trí yên tĩnh hoặc vị trí tôn nghiêm, nếu bạn cần nó.

 • Vị trí giường trong phong thủy: Đặt giường của bạn theo cách sao cho nó không khớp với cửa chính. Đảm bảo có đủ không gian ít nhất 12 inch ở mỗi bên của giường để đơn giản dàng tiếp cận. Đầu giường phải chắc chắn và cố định chắc chắn lên giường. Tránh đặt giường dưới trần nhà. Nhận được một chiếc giường có kích thước hợp lý sẽ phù hợp và thoải mái.
 • Màu phòng ngủ trong Phong Thủy: Màu sắc phòng nên được dịu nhẹ và không quá đậm hoặc tối.
 • Trang trí phòng ngủ: Phòng ngủ là hoàn toàn cho ngủ và nghỉ ngơi. Vì vậy, không đặt TV, khu vực đồ chơi cho trẻ em hoặc khu vực nghiên cứu trong phòng ngủ chính. Nếu các bức ảnh là một phần của đồ trang trí trong phòng của bạn, thì hãy giới hạn nó chỉ với những bức ảnh của cặp đôi ngủ ở đó. Tạo một phòng cân bằng với hai thứ mà bạn dự kiến có. Ví dụ là hai ghế bành và hai đèn cạnh giường ngủ.
  Bật mí bạn phương pháp tăng tuổi thọ cho máy in bạt khổ lớn giá rẻ hiệu quả.

Trang trí nội thất chung cư nhỏ tưởng chừng đơn giản mà lại khá phức tạp. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thêm cho mình một vài ý tưởng phù hợp.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *