Trang trí quán café bằng tre tuyệt đẹp

48 Likes Comment

Ăn uống là một phần thiết yếu trong cuộc sống và chúng ta dành nhiều thời gian để lựa chọn giữa những vị trí cung cấp tốt nhất của ẩm thực và một bầu không khí tuyệt vời. Thiết kế một không gian thương mại đặc biệt không chỉ đơn thuần là về tính thẩm mỹ và môi trường xung quanh mà là lựa chọn vật liệu và kỹ thuật phù hợp sẽ không gây hại cho sức khỏe của một người.

Khi sức khỏe được quan tâm, người ta sẽ nhắm đến một nội thất nhà hàng/cà phê xanh hoặc thân thiện với môi trường. Thiết kế nội thất quán cafe thân thiện với môi trường là tất cả về việc tạo ra ‘không gian xanh, sử dụng vật liệu và kỹ thuật bền vững, ít gây hại cho sức khỏe và môi trường xung quanh. Sự lựa chọn vị trí, vật liệu, ánh sáng, thiết bị nhà bếp và chất lượng sản phẩm và dịch vụ không khí đóng một vai trò quan yếu trong việc tạo ra các nhà hàng xanh hoặc thân thiện với môi trường. Vì thế, hiện nay nhiều vị trí đã trang trí quán café bằng tre để tạo điểm nhấn.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Tre là một loại cỏ thân gỗ được biết đến là loại cây phát triển nhanh nhất thế giới. Nó đã trở thành một lựa chọn vật liệu phổ biến trong các dự án kiến trúc và thiết kế vì chất lượng sản phẩm và dịch vụ bền vững và đặc tính làm cứng của nó vì nó có cường độ nén nổi bật hơn bê tông hoặc gỗ, và chống lại độ bền của thép.

  Hướng bàn làm việc theo tuổi

Mục Lục

Bài Viết Liên Quan

Phòng trà sân tre của HWCD Associates

Địa điểm: ShiQiao, Dương Châu

Để hình dung rõ hơn, trang trí quán café bằng tre như thế nào, bạn hãy thử xem quán trà nổi tiếng Dương Châu này, bởi các kiến trúc sư Trung Quốc HWCD Associates, được tổ chức theo hình khối bất đối xứng ngồi trên hồ. “Nhà trà được gọi là sân tre vì nó chủ yếu sử dụng tre để tạo ra một vở kịch thú vị của các đường thẳng đứng và nằm ngang”, kiến trúc sư nói. “Trong một số không gian, các yếu tố dọc và ngang tăng cường để tạo thành một viễn cảnh ảo giác, gợi lên một nhận thức cảm thấy sâu sắc.”

Những hàng tre cao tạo hành lang dọc lối đi ngoài trời. Cây tre được sắp xếp theo chiều dọc và chiều ngang để tạo ra “độ sâu thú vị” và hiệu ứng hình ảnh khi bạn đi bộ xung quanh. Đèn được gắn vào các khung cửa, cung cấp một lối đi phát sáng giữa các tòa nhà gạch màu xám.

Giữa khu vườn ShiQiao tươi tốt, ngôi nhà trà khiêm nhường này bao gồm các nguyên tắc làm vườn truyền thống của Trung Quốc trong khi hòa mình vào môi trường tự nhiên. Theo truyền thống, sân Dương Châu được hình thành với các gian hàng hướng vào trong, tạo ra một không gian cảnh quan bên trong. Vì vậy, lấy cảm hứng từ điều này, sân tre được thiết kế từ một hình vuông cơ bản, được phân chia thành các không gian nhỏ để tạo ra một khu vực cảnh quan bên trong. Mỗi không gian đều có tầm nhìn ra hồ nước xung quanh, cho phép nhìn toàn cảnh khu vực.

  Mẫu sân thượng đẹp

Có Thể Bạn Quan Tâm

Từ bên ngoài, sân tre có dạng khối lập phương với sự biến đổi của chất rắn và lỗ rỗng. Độ thẳng đứng mạnh mẽ trở nên rõ ràng hơn vào ban đêm khi quán trà sáng lên để chiếu sáng xung quanh. Các hình thức đơn giản minh họa sự pha trộn hài hòa của kiến trúc với thiên nhiên.

Lợi ích của việc trang trí quán café bằng tre

Hơn nữa, các vật liệu tự nhiên như tre và gạch có năng lượng thể hiện thấp và tác động thấp đến môi trường. Các lỗ rỗng giúp cải thiện thông gió tự nhiên trong sân tre trong khi bức tường gạch dày giữ nhiệt vào mùa đông, làm giảm sự phụ thuộc của hệ thống sưởi ấm và làm mát cơ học.

Quán bar wNw nằm trong một hồ nước nhân tạo bên cạnh quán cà phê wNw. Để tạo ra một không gian tương phản với quán cà phê, quán bar được thiết kế như một không gian kín có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau như buổi hòa nhạc, Khóa học, nghi lễ, v.v.

Một hệ thống vòm tre cấu trúc được thiết kế cho mái vòm này; Cao 10m và kéo dài 15m. Khung chính được tạo bởi 48 đơn vị đúc sẵn, mỗi đơn vị được làm bằng nhiều yếu tố tre liên kết với nhau. Tòa nhà sử dụng năng lượng gió tự nhiên và nước mát từ hồ để tạo không khí tự nhiên. Trên đỉnh mái có một lỗ có đường kính 1,5m để thoát khí nóng từ bên trong.

  Top 10 kiến trúc sư nổi tiếng thế giới

Các tính chất vật liệu của tre cung cấp các cơ may thiết kế để cung cấp khả năng phục hồi cho các cơn bão và động đất, và đưa ra logic lắp ráp nhằm truyền đạt sự hiểu biết song song về ứng dụng của tre ngoài khu vực xây dựng. Sự tái cấu trúc của một ngành công nghiệp xây dựng và nhu cầu tiếp theo, nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng tre ở Haiti, một vật liệu có lợi ích sinh thái rộng hơn.

Trang trí quán café bằng tre đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu, tâm huyết của chủ đầu tư cũng như đội ngũ kiến trúc sư, thiết kế. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu để có quyết định tốt nhất nhé.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *