Bé 3 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều – mẹ chớ nên chủ quan

57 Likes Comment

Nếu mẹ thấy con nhỏ rụng tóc nhiều kèm theo nhiều thể hiện bất thường có thể báo hiệu một sức khỏe không tốt của bé.

Vì vậy, mẹ chớ nên chủ quan mà cần theo dõi kỹ để con có được sự can thiệp kịp thời, tránh tình trạng phát bệnh nặng.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Nội dung tiếp theo dưới đây sẽ giúp mẹ biết được 4 nguyên nhân chính gây rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi và 2 hiện tượng Bé 3 tháng tuổi rụng tóc nhiều phụ huynh đặc biệt phải cẩn trọng.

Hãy tiếp tục tìm hiểu nhé!

Tại sao trẻ 3 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều? 4 nguyên nhân rụng tóc thường thấy ở trẻ 3 tháng tuổi

Thực tế, trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi hiện tượng rụng tóc diễn ra khá thường xuyên. Vì thế, nếu bé rụng tóc nhiều nhưng không kèm các thể hiện bất thường của cơ thể mẹ có thể yên tâm. Một vài nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc rụng tóc ở trẻ 3 tháng tuổi có thể kể đến như sau:

  Bạn biết thiếu chất làm tóc rụng nhiều? Ăn gì để kích thích mọc tóc nhanh?

tại sao trẻ 3 tháng tuổi bị rụng tóc

Các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở bé 3 tháng tuổi

Trẻ 3 tháng tuổi bị rụng tóc sinh lý

Thường những trẻ dưới 6 tháng tuổi có hiện tượng rụng tóc sinh lý. Điều này là do sự thay đổi của hoocmon của trẻ. Ở giai đoạn này hooc môn của trẻ bị sụt giảm, dẫn tới hiện tượng rụng tóc thường xuyên và khá nhiều.

Bé 3 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều do tư thế nằm

Bé dưới 6 tháng tuổi đặc biệt là 3 tháng tuổi đơn giản bị rụng tóc do tư thế nằm. Nếu mẹ thấy con bị rụng cả một mảng, có hiện tượng như hói nhất là ở phần gần gáy, hãy quan sát tư thế nằm của bé.

Khi bé còn nhỏ, chưa tự điều chỉnh được tư thế nằm, bé thường nằm một tư thế trong nhiều ngày. Sự cọ xát giữa tóc, da đầu và gối sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc rụng tóc ở bé.

Rụng tóc do thiếu chất

Một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bé ba tháng tuổi rụng tóc nhiều là do thiếu chất mà cụ thể là thiếu canxi. Hiện tượng này thường đi kèm với việc trẻ quấy khóc, ngủ không ngon giấc, ra nhiều mồ hôi.

Rụng tóc do bị bệnh về da ở trẻ 3 tháng tuổi

Một hiện tượng khiến tóc rụng ở trẻ 3 tháng không thể không quan tâm chính là các loại bệnh về da. Trẻ có thể bị nấm đầu, viêm da phần đầu khiến tóc bị rụng từng mảng.

Trong các nguyên nhân, bé 3 tháng tuổi bị rụng tóc bởi thiếu chất và bệnh về da là đáng quan ngại nhất. Mẹ cần tìm hiểu thật kỹ để có sự can thiệp kịp thời.

Những hiện tượng rụng tóc ở bé mẹ cần cẩn trọng

Ngoài những nguyên nhân rụng tóc do sinh lý ở trẻ 3 tháng tuổi cũng có thể xảy ra hiện tượng thiếu chất hay bệnh về da đầu khiến bé bị rụng tóc. Đối với các trường hợp bé ba tháng tuổi rụng tóc nhiều sau mẹ cần đặc biệt lưu tâm.

  Cách trị rụng tóc bằng sả tại nhà hiệu quả nhanh [Tóc mọc không phanh]

Bé 3 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều do thiếu canxi

Nếu bé nhà bạn có hiện tượng rụng tóc nhiều đặc biệt rụng theo vành khăn. Bên cạnh đó bé thường xuyên quấy khóc, ngủ không sâu giấc, thường ra mồ hôi khi ngủ. Đây là hiện tượng báo động của cơ thể bé bị thiếu canxi. Điều này đơn giản dẫn đến bệnh còi xương khá nguy hiểm của trẻ.

trẻ 3 tháng bị rụng tóc do thiếu canxi

Bé 3 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều kèm quấy khóc có thể bé thiếu canxi

Vì một tại sao nào đó như không được phơi nắng để bổ sung vitamin D, không được bú mẹ… khiến cơ thể bé có thể thiếu canxi, vitamin, lâu dầu quá trình tập bò, mọc răng của bé sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Để giảm thiểu hiện tượng này mẹ nên cho con phơi nắng 20 đến 30 phút mỗi ngày vào thời khắc 7h đến 8h sáng. Đây là cách để hấp thụ vitamin D, giúp chống còi xương và chuyển hóa canxi tối ưu.

Đặc biệt, mẹ nên cho con bú mẹ hoàn toàn giai đoạn 6 tháng đầu đời. Nếu không may mẹ thiếu sữa, cần chọn cho con loại sữa công thức phù hợp với lứa tuổi.

Nếu mẹ thấy hiện tượng bé bị rụng tóc nhiều, con quấy khóc quá nhiều hãy cho con thăm khám tại chuyên khoa nhi. Qua đó, bác sĩ sẽ chỉ định việc bổ sung khoáng chất đặc biệt là vitamin D và canxi cần thiết giúp bé tránh còi xương, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bé 3 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều do mắc bệnh về da

Bên cạnh việc rụng tóc nhiều ở trẻ 3 tháng tuổi do thiếu canxi, rụng tóc do ảnh hưởng từ các căn bệnh về da cũng cần được đặc biệt quan tâm. Mẹ khi thấy con rụng tóc nhiều theo từng mảng, ở những vị trí rụng có xuất hiện mẩn đỏ, mụn ngứa, bong tróc da, bé khó chịu, thường xuyên gãi đầu và cáu gắt… mẹ cần kiểm tra và cho bé thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

bé 3 tháng tuổi rụng tóc do mắc bệnh về da

trẻ 3 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều kèm mẩn đỏ có thể do bé bị bệnh về da

Thực tế, rất hiếm bé ở giai đoạn 3 tháng tuổi mắc các bệnh về da như nấm đầu, viêm da cơ địa, mụn mủ… Tuy nhiên, một số bé do môi trường tác động từ trong bụng mẹ, do sự xâm nhập của vi khuẩn đơn giản gây lên hiện tượng này. Đây là tình trạng báo động ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của con đặc biệt là tình trạng da đầu.

  Ai cũng bị nhưng chị em có biết rụng tóc nhiều là triệu chứng của bệnh gì?

Khi mẹ thấy con có những thể hiện bất thường ngoài rụng tóc như mẩn đỏ, ngứa ngáy, mụn nước cần cho con đi khám. Việc điều trị bệnh về da cần kịp thời, tuân thủ theo đúng yêu cầu và hướng dẫn từ bác sĩ. Bệnh cần phát hiện sớm tránh lây nhiễm.

bé 3 tháng bị rụng tóc do tư thế nằm

Khi bé 3 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều mẹ cần quan sát kỹ tư thế nằm, hiện tượng da đầu của bé

Đến đây thì các mẹ đã những nguyên nhân cũng như những hiện tượng bé 3 tháng tuổi bị rụng tóc nhiều.

Hiện tượng rụng tóc của bé không đáng lo ngại nếu như cơ thể bé không có những thể hiện bất thường. Mẹ đặc biệt lưu ý nếu bé bị rụng tóc nhiều kèm theo thể hiện quấy khóc, khó ngủ, da đầu mẩn đỏ, bong tróc cần được kiểm tra kịp thời.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *