BỆNH VIÊM GAN B CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

60 Likes Comment

Bệnh viêm gan B không còn hiếm gặp, thậm chí còn được coi là bệnh vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng. Chính vì vậy, vấn đề bệnh viêm gan B có chữa được không đặc biệt cực kì được quan tâm.

Chúng ta cùng xem qua bài viết để tìm câu trả lời cho bệnh viêm gan B có chữa được không nhé!

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!


Viêm gan dạng B là gì?

Để trả lời câu hỏi viêm bộ phận gan B có chữa được không thì cần phải biết viêm gan là gì.

Viêm gan siêu vi B là một loại siêu vi có thể đe dọa đến tính mạng ảnh hưởng đến gan. Nhiễm trùng có thể dẫn đến bệnh gan cấp tính hoặc mãn tính, hoặc thậm chí tử vong. Khoảng 1.800 người chết mỗi năm do bệnh gan liên quan đến viêm gan dạng B.

Vi-rút viêm gan loại B là một thành viên của gia đình Hepadnaviridae. Đó là một loại virus DNA nhỏ có các đặc điểm bất thường, tương tự như các virus retrovirus như HIV. Vi-rút này có thể tồn tại trong các tế bào bị nhiễm, cho phép nó tái tạo và gây ra tình trạng mãn tính. Vậy đặt ra câu hỏi viêm gan dạng B có chữa được không?

bệnh viêm gian B

Sự nguy hiểm của bệnh viêm bộ phận gan B là nhiễm trùng cấp tính có thể trở thành mãn tính và dẫn đến nhiều bệnh gan, bao gồm xơ gan và ung thư gan (ung thư biểu mô tế bào gan). Chính vì lẽ đó, bệnh viêm bộ phận gan loại B có chữa được không, chữa như thế nào lại càng được quan tâm hơn bao giờ hết.


Dấu hiệu và triệu chứng viêm gan dạng B

Hầu hết mọi người (khoảng 2/3) bị viêm cấp tính đều không có triệu chứng. Nhưng một số, đặc biệt là người lớn và trẻ em trên 5 tuổi, phát triển các triệu chứng có thể kéo dài trong vài tuần.

  NHỮNG TRIỆU CHỨNG VÀ BIỂU HIỆN CỦA VIÊM GAN B LÀ GÌ?

Khoảng 1/3 số người trưởng thành mắc bệnh viêm cấp tính sẽ bị các triệu chứng. Chúng thường phát triển từ 2 đến 5 tháng sau khi tiếp xúc với siêu vi khuẩn này. Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh viêm cấp tính bao gồm:

  • Sốt
  • Buồn nôn
  • Ói mửa
  • Đau bụng (đặc biệt là góc phần tư phía trên bên phải)
  • Ăn không ngon
  • Đau khớp
  • Đau nhức cơ bắp
  • Nước tiểu đậm
  • Phân màu sáng
  • Vàng da (vàng da và mắt)

Các triệu chứng của bệnh viêm gan B thường kéo dài vài tuần. Những người mắc bệnh viêm mãn tính không thể loại bỏ siêu vi khuẩn này. Họ có thể gặp các triệu chứng liên tục hoặc triệu chứng trực tiếp trong nhiều năm.

  Bệnh viêm gan B có chữa được không

Khả năng nhiễm trùng trở thành tình trạng mãn tính phụ thuộc vào độ tuổi mà một người bị nhiễm bệnh. Trẻ em bị nhiễm siêu vi khuẩn này trước 6 tuổi thường đơn sơ bị viêm mãn tính hơn. Nghiên cứu cho thấy 80% đến 90% trẻ bị nhiễm viêm trong năm đầu đời sẽ tiếp tục phát triển các bệnh nhiễm trùng mãn tính. Và 30% đến 50% trẻ em bị nhiễm trước 6 tuổi sẽ phát triển thành bệnh viêm bộ phận gan dạng B mãn tính.

Vậy Bệnh viêm gan b có thật sự nguy hiểm như bạn nghĩ? Bạn hãy xem qua bài viết này nhé!

Trong số những người bị viêm mãn tính, 15% đến 30% phát triển các tình trạng gan nghiêm trọng, như ung thư gan hoặc xơ gan. Loại ung thư gan loại B gây ra ung thư biểu mô tế bào gan. Không giống như các loại ung thư gan khác khởi điểm ở một cơ quan khác của cơ thể và lan sang gan, loại ung thư này khởi điểm ở gan. Bệnh này thường do tổn thương gan lâu dài. Sau khi bị tổn thương lâu dài viêm bộ phận gan B có chữa được không?


Nguyên nhân và yếu tố của viêm gan loại B

Viêm gan loại B là do nhiễm virus. Vi-rút có thể tồn tại bên ngoài cơ thể trong ít nhất bảy ngày. Trong thời gian này, nó có thể lây nhiễm sang người nếu nó xâm nhập vào cơ thể của người đó. Nó có thể được phát hiện trong vòng 30 đến 60 ngày sau khi nhiễm trùng. Nó có thể tồn tại và phát triển thành bệnh viêm mãn tính, đặc biệt nếu một người nào đó bị nhiễm bệnh khi còn nhỏ.

Có cách nào để phòng ngừa và chữa bệnh viêm gan b hay không? Bài viết này sẽ trả lời thắc mắc cho bạn.

Nó có thể lây truyền hoặc lây lan theo nhiều cách, bao gồm:

  CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BỆNH VIÊM GAN B

Truyền qua sinh sản

Một trong những cách phổ biến nhất mà nó lây lan ở các vùng lưu hành là truyền từ mẹ sang con khi sinh.

Tiếp xúc với máu bị nhiễm bệnh

Một nguyên nhân phổ biến khác của bệnh là tiếp xúc với máu bị nhiễm bệnh. Sự truyền nhiễm từ trẻ bị nhiễm sang một đứa trẻ không bị nhiễm bệnh trong 5 năm đầu đời là đặc biệt phổ biến.

Một số tình huống khiến một người có nguy cơ lây truyền qua tiếp xúc với máu bao gồm cạo râu, bàn chải đánh răng hoặc bất kỳ dụng cụ sắc nhọn nào với người bị nhiễm bệnh. Nếu máu bị nhiễm tiếp xúc với vết loét hở của một người không bị nhiễm bệnh, điều này có thể lây lan bệnh.

Lây truyền qua đường tình dục

Lây truyền viêm gan loại B qua đường tình dục xảy ra khi dịch cơ thể, chẳng hạn như tinh dịch hoặc dịch tiết âm đạo, của người bị nhiễm xâm nhập vào cơ thể của một người không bị nhiễm bệnh.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), ở Hoa Kỳ, phổ biến nhất lây truyền qua đường tình dục, chiếm gần 2/3 tổng số trường hợp viêm cấp tính. Những người có nhiều bạn tình hoặc nam giới có quan hệ tình dục với nam giới là những người có nhiều nguy cơ lây truyền bệnh qua tiếp xúc tình dục.

Dùng chung kim tiêm: Việc tái sử dụng kim tiêm và ống tiêm có thể truyền bệnh. Điều này có thể xảy ra trong môi trường chăm sóc sức khỏe hoặc trong số những người chích ma túy. Nó cũng có thể lây lan qua các dụng cụ bị nhiễm máu được sử dụng trong xăm mình hoặc các thủ thuật y tế.

Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh. Nhưng một số người có nhiều rủi ro bị nhiễm vi-rút hơn. Vậy vi-rút viêm gan dạng B có chữa được không?


Bệnh viêm bộ phận gan B có chữa được không?

Người bị viêm gan dạng B cấp tính không cần điều trị. Nghỉ ngơi, uống nhiều chất lỏng và duy trì dinh dưỡng đầy đủ thường là tất cả những gì cần thiết để kiểm soát các triệu chứng viêm cấp tính. Trong trường hợp nặng, nhập viện có thể cần thiết, nhưng điều này là rất hiếm.

Với thắc mắc viêm gan dạng B có chữa được không, chúng tôi xin trả lời rằng viêm mãn tính không thể chữa khỏi được, nhưng có thể điều trị được. Mục tiêu của liệu pháp là giảm nguy cơ biến chứng, kể cả tử vong sớm. Điều trị có thể giúp ngăn ngừa xơ gan, suy gan và ung thư gan bằng cách giảm tải lượng virus viêm gan dạng B và mất HBeAg (có hoặc không phát hiện kháng HBe) trong khi cải thiện mức độ men gan. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng các loại thuốc để chữa trị virus (HBV) sẽ có sẵn, có thể sớm nhất là một vài năm kể từ hiện giờ.

  BỆNH VIÊM GAN B CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Quyết định khi khởi điểm điều trị và điều trị nào cần thực hiện chủ yếu được xác định bởi giai đoạn của HBV mãn tính mà một người có. Một số yếu tố được coi là tình trạng HBeAg, tải lượng virus HBV, nồng độ ALT, thành quả sinh thiết gan (nếu được tiến hành) và tuổi tác.

Các cân nhắc về sức khỏe khác – chẳng hạn như khả năng mang thai hoặc một số bệnh đi kèm (viêm gan D, HIV) – ảnh hưởng đến lựa chọn điều trị. Peginterferon là phương pháp điều trị hiệu quả duy nhất cho những người đồng nhiễm viêm gan D. Nếu đồng nhiễm với HIV, lựa chọn điều trị HBV được phối hợp với thuốc điều trị HIV.


Nhà thuốc Đỗ Khối chỉ đưa ra các bài thuốc đông y gia truyền đã chữa trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân của chúng tôi.

Với vai trò là lương y, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên viên y tế trước khi đến với chúng tôi để an tâm hơn trong quá trình điều trị.


Nguồn tham khảo

Is There a Cure for Hepatitis B? https://www.healthline.com/health/is-hepatitis-b-curable. Ngày truy cập 20/12/2018.

Treatment Hapatitis B. https://www.nhs.uk/conditions/hepatitis-b/treatment/. Ngày truy cập 20/12/2018.

Hepatitis B. https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/hepatitis-b/symptoms-causes/syc-20366802. Ngày truy cập 20/12/2018.

 

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *