Các tư thế quan hệ khi mang thai an toàn nhất (có hình ảnh)

5 Likes Comment
Trong quá trình mang thai, các cặp vợ chồng nên lựa chọn tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp để tránh gây áp lực lên bụng bầu làm ảnh hưởng đến mẹ bầu và sức khỏe thai nhi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết những cách quan hệ khi mang thai an toàn nhé.

tu-the-quan-he-khi-mang-thai

Các tư thế quan hệ vợ chồng khi mang thai (có hình ảnh)

Quan hệ khi mang thai sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi nếu bạn biết quan hệ đúng cách. Dưới đây là một vài gợi ý các tư thế quan hệ vợ chồng khi mang thai.

Tư thế úp thìa (spooning)

Với tư thế úp thìa, mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của thai nhi, vị trí này cũng làm tăng sự thân mật giữa vợ chồng. Ở tư thế này, mẹ bầu nằm nghiêng, với dáng chữ “C” còn anh ấy nằm phía sau. Sự thâm nhập từ phía sau sẽ giúp cả hai thoải mái và yên tâm hơn. Tư thế này có ưu điểm đó là không tạo áp lực lên bụng của người phụ nữ.

tu-the-quan-he-up-thia-khi-mang-thai

Tư thế phụ nữ ở trên (woman on top)

Với tư thế quan hệ khi mang thai này có thể sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi trong vài tháng cuối thai kỳ nhưng khi thực hiện ở tư thế này mẹ bầu có thể kiểm soát và làm chủ được những áp lực tối thiểu trên vùng bụng. Ở tư thế này, mẹ bầu có thể dừng lại khi thấy có dấu hiệu bất ổn, không an toàn.

Bài Viết Liên Quan

  MÁCH BẠN NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH SÙI MÀO GÀ

tu-the-quan-he-phu-nu-o-tren-khi-mang-thai

Tư thế mép giường

Ở tư thế mép giường, mẹ bầu có thể nằm ngửa ở gần mép giường, đôi chân để thõng theo thành giường hoặc chân để dưới sàn nhà. Người chồng có thể đứng hoặc cúi để thực hiện động tác, tư thế này cũng tránh được áp lực cho bà bầu.

Tư thế mặt đối mặt (side-by-side)

Vị trí mặt đối mặt cho phép vợ chồng thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn, đặc biệt nó không gây áp lực lên bụng của thai phụ. Hai vợ chồng có thể nằm đối diện nhau, người chồng có thể nằm thấp hơn một chút so với vợ hoặc mẹ bầu cũng có thể đặt chân lên người chồng để thoải mái và dễ thực hiện.

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

 • Tư thế Doggy: Tư thế quan hệ này đảm bảo sự ít tác động nhất tới thai nhi khi bạn quỳ cả 2 tay, 2 chân xuống còn anh ấy quỳ phía sau ôm hông vợ để tiến vào

.

tu-the-quan-he-doggy-khi-mang-thai

 • Tư thế cưỡi ngựa: Để anh ấy ngồi trên ghế, bạn ngồi đối diện hoặc quay lưng lại, 2 chân để dưới sàn nhà, với tư thế này bạn có thể dễ dàng điều khiển mức độ mạnh, nhẹ hay độ xâm nhập của anh ấy.
 • Tư thế úp thìa: Cả 2 nằm cùng chiều, vợ nằm nghiêng quay lưng về phía chồng để anh ấy yêu từ đằng sau. Tư thế này giúp người chồng dễ dàng kích thích nhiều điểm nhạy cảm trên cơ thế vợ để cả 2 dễ dàng lên đỉnh.
 • Tư thế cô gái cao bồi: Người chồng nằm ngửa, vợ ngồi lên quay mặt về phía anh ấy và chủ động điều khiển mức độ bằng cách di chuyển cọ xát từ trước ra sau.
 • Làm chuyện ấy “bằng miệng”: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc yêu bằng miệng là an toàn quá trình mang thai, thậm chí tư thế “yêu” này còn giúp người vợ đạt được những khoái cảm mới lạ.
  Cách trị rụng tóc bằng sả tại nhà hiệu quả nhanh [Tóc mọc không phanh]

Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu và những lưu ý rất quan trọng

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa

Ở 3 tháng giữa của thai kỳ, các tư thế quan hệ vợ chồng sau đây được coi là an toàn cho em bé:

 • Phụ nữ ở trên (woman on top)
 • Doggy
 • Úp thìa (spooning)
 • Mặt đối mặt (side-by-side)
 • Mép giường

Một vài lưu ý khi quan hệ trong giai đoạn giữa thai kỳ:

 • Người chồng nên chiều theo ý muốn của vợ, theo đó, nếu bà bầu có hứng thú thì hãy “yêu”. Nếu không đừng để người vợ phải gượng ép.
 • Không quan hệ quá mạnh bạo
 • Tránh xuất tinh vào trong âm đạo
 • Hạn chế các kích thích tình dục quá mức

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối

Trong 3 tháng cuối, việc quan hệ vợ chồng của bà bầu sẽ trở nên khó khăn hơn do bụng bắt đầu lớn hơn nhiều, cơ thế mệt mỏi ít ham muốn.

Có nhiều ý kiến cho rằng nên kiêng quan hệ vợ chồng 3 tháng cuối thai kỳ, tuy nhiên nếu biết cách áp dụng các tư thế quan hệ an toàn sẽ tránh được tác động không tốt tới thai nhi. Dưới đây là 3 tư thế quan hệ khi mang thai được cho là an toàn khi mang bầu 3 tháng cuối:

 • Tư thế úp thìa
 • Tư thế Doggy
 • Tư thế cô gái cao bồi

Hướng dẫn các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối và những lưu ý quan trọng

Lợi ích của việc quan hệ khi mang thai cho bà bầu

 • Cải thiện ham muốn: Trong thời gian đầu mang bầu do nội tiết tố thay đổi nên nhiều mẹ bầu giảm ham muốn. Tuy nhiên từ tháng thứ 4 trở đi, thai kì đã ổn định thì chuyện yêu lại giúp mẹ bầu thăng hoa, dễ đạt đỉnh hơn trong “chuyện ấy”. Nguyên nhân là do lưu lượng trong thai kỳ tăng lên sẽ khiến mẹ bầu dễ dàng đạt cực khoái hơn.
 • Quan hệ khi mang thai giúp hạn chế tăng huyết áp: Khi mang thai mẹ bầu rất dễ bị cao huyết áp, triệu chứng này có liên quan đến các biến chứng của tiền sản giật. Việc quan hệ khi mang bầu được chứng minh là giúp hạ huyết áp cho mẹ bầu.
 • Quan hệ khi mang thai giúp giảm đau, ngủ ngon hơn: Khi mang thai mẹ bầu rất dễ bị đau hông, đau lưng và nhức mỏi cơ thể. Trong khi quan hệ, nếu đạt cực khoái sẽ giúp cơ thể tiết ra oxytocin khiến mẹ bầu tăng khả năng chịu đau. “Chuyện ấy” cũng giúp mẹ bầu thư giãn tốt hơn, vì vậy mà bạn có thể ngủ ngon hơn sau khi “yêu”.
 • Quan hệ khi mang thai giúp tăng khả năng miễn dịch: Một nghiên cứu chỉ ra rằng quan hệ tình dục khi mang thai giúp làm tăng nồng độ lgA – một kháng thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác.
  BỆNH SÙI MÀO GÀ THƯỜNG BỊ Ở CÁC BỘ PHẬN NÀO TRÊN CƠ THỂ?

Trên đây là những tư thế quan hệ khi mang thai an toàn cho mẹ bầu bạn nên áp dụng và lợi ích của việc quan hệ khi mang thai. Tất cả các tư thế đè lên bụng bạn đều nên kiêng tuyệt đối, đặc biệt cũng không nên kích thích mạnh để tránh trường hợp làm co bóp tử cung gây ảnh hưởng đến thai nhi.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *