NGUY CƠ MẮC PHẢI BỆNH VIÊM GAN B BẠN NÊN TRÁNH

Viêm gan B là căn bệnh rất nguy hiểm, có tên gọi khác là viêm gan siêu vi B. Căn bệnh này gây ra rất nhiều tổn thương cho gan. Vậy nguy cơ mắc phải bệnh viêm gan B là gì? Cách phòng tránh như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.


Nguy cơ mắc phải bệnh viêm gan B do quan hệ tình dục không an toàn

Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B do quan hệ tình dục không an toàn

Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B do quan hệ tình dục không an toàn

Khi nói đến những nguy cơ mắc bệnh viêm gan B, thì không thể bỏ qua quan hệ tình dục. Đây cũng chính là con đường lây nhiễm các loại bệnh phổ biến nhất. Khi quan hệ tình dục không an toàn, các virus gây bệnh viêm gan B sẽ truyền từ người bị bệnh qua tinh dịch, tinh trùng hoặc những vết xước ở âm đạo, dương vật.

Vì vậy cần phải quan hệ tình dục một cách an toàn, tránh quan hệ nhiều người cùng một lúc, không quan hệ qua hậu môn hay bằng miệng…Vì đây là những biện pháp quan hệ dễ lây bệnh nhất. Nên chung thủy một chồng một vợ hoặc sử dụng bao cao su khi quan hệ.


Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B do truyền từ mẹ sang con

Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B do truyền từ mẹ sang con

Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B do truyền từ mẹ sang con

Rất nhiều trẻ nhỏ khi sinh ra đã mắc căn bệnh viêm gan B. Lý do là bởi lây truyền từ mẹ. Người mẹ đang mang thai mắc bệnh viêm gan B sẽ truyền bệnh cho bé qua con đường sinh nở, qua nhau thai, trong khoảng 3 tháng cuối của thai kỳ, nguy cơ lây bệnh sẽ cao nhất.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh viêm gan B cho bé, sau khi sinh bé sẽ được tiêm mũi Globulin giúp tăng hệ miễn dịch viêm gan B, hoặc cha mẹ có thể cho bé tiêm thêm mũi đầu vacxin viêm gan siêu vi B.


Nguy cơ mắc phải bệnh viêm gan B do dùng chung bơm kim tiêm và dụng cụ khác

Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B do dùng chung dụng cụ…

Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B do dùng chung dụng cụ…

Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B của bạn sẽ rất cao, nếu sử dụng các dụng cụ y tế, bơm kim tiêm đã dùng cho người bị bệnh viêm gan B và có dính máu của họ tại đó. Ngoài dụng cụ y tế, bơm kim tiêm thì dùng chung những vật dụng như bàn chải, dao cạo râu… dụng cụ bắn lỗ, xăm hình nếu không được vệ sinh, thanh trùng kỹ cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh viêm gan B, tuyệt đối không được dùng chung bơm kim tiêm, bàn chải… Nếu bạn muốn xăm hình, bắn lỗ tai thì nên đến những cơ sở uy tín, có khâu vệ sinh dụng cụ đảm bảo an toàn.


Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B qua các vết thương

Khi bạn các vết thương như: vết xước, đâm, chọc…mà không đảm bảo an toàn, bạn sẽ rất dễ bị mắc bệnh viêm gan B nếu tiếp xúc với những người đang bị bệnh. Đặc biệt là đối với các bác sĩ, nhân viên y tế, những người có công việc thường xuyên phải tiếp xúc với máu.

Vì vậy bất kể trong trường hợp nào, nếu bạn bị những vết thương hở, hãy tiêm vacxin viêm gan siêu vi B, sử dụng các dụng cụ như bơm tiêm mới, các dụng cụ sắc nhọn cần dùng một cách sạch sẽ, an toàn nhất.


Nguy cơ mắc phải bệnh viêm gan B từ điều trị lọc máu

Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B từ điều trị lọc máu

Nguy cơ mắc bệnh viêm gan B từ điều trị lọc máu

Trong quá trình điều trị lọc máu, bạn có thể sẽ có nguy cơ bị lây truyền, mắc bệnh viêm gan B. Bởi khi lọc máu, bạn sẽ phải sử dụng nguồn máu cùng nhóm máu của mình từ những người nhiễm viêm gan B.

Tuy nhiên nguy cơ mắc bệnh từ điều trị máu rất ít khi xảy ra. Bởi nền y học ngày nay phát triển rất hiện đại. Các đơn vị tiếp nhận máu sẽ có các biện pháp kiểm soát việc nhiễm khuẩn trong nguồn máu, nếu đơn vị máu nào có mầm bệnh sẽ bị loại bỏ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nguy cơ mắc bệnh viêm gan B. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, gây ra rất nhiều biến chứng có hại cho sức khỏe con người. Hãy lưu ý những nguy cơ trên để tránh bị mắc bệnh viêm gan B nhé!

 

  PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

Leave a Comment