NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM PHÒNG VIÊM GAN B

67 Likes Comment

Bệnh viêm gan B là một căn bệnh có tính lây truyền rất lớn. Tính tổng trên thế giới do tổ chức y tế cho thấy, cho tới hiện nay trên thế giới có tới 2 tỷ trường hợp đã và đang mắc phải bệnh viêm gan B. Trong đó, đất nước VN của chúng ta chiếm tỷ lệ người mắc bệnh cũng khá cao. Viêm gan B là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm tới tính mạng của con người. Bệnh này chứa một loại virus gây truyền nhiễm, nó có thể gây ra các căn bệnh về gan như: bệnh xơ gan, ung thư gan, viêm gan cấp,..Việc tiêm phòng viêm gan B là một bước rất cần thiết để phòng tránh được căn bệnh này.

 

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Những điều cần biết về tiêm phòng viêm gan B

Những điều cần biết về tiêm phòng viêm gan B

Bài Viết Liên Quan

  Cách tăng cân đơn giản không cần dùng thuốc

 

Căn bệnh này có mức độ nguy hiểm như vậy thì việc tiêm phòng viêm gan B cho cả trẻ em và người lớn đều rất là cần thiết. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều trường hợp thắc mắc và mơ hồ về vấn đề tiêm phòng bệnh này, nên chúng tôi đã viết ra bài viết này để trình bày về một số kinh nghiệm tiêm phòng và điều trị viêm gan B ở người lớn cũng như trẻ em theo cách đơn giản và đơn giản hiểu nhất. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé.

 


Vì sao chúng ta phải tiêm phòng căn bệnh viêm gan B?

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm và gây hại tới tất cả các cộng đồng của VN nói riêng và trên thế giới nói chung. Theo khảo sát của các tổ chức y tế cho thấy, mỗi một năm sẽ có khoảng 400.000 người chết vì mắc bệnh viêm gan B. Nhưng một khi các bạn đã mắc phải căn bệnh quái ác này thì việc khỏe mạnh và được chữa khỏi sẽ là không thể nữa. Vì vậy, cách tốt nhất nên phòng tránh bệnh là các bạn cần có những mũi tiêm phòng theo đúng trình tự quy định, để phần nào bớt lo lắng về việc nhiễm virus của căn bệnh này. Để phòng tránh căn bệnh viêm gan B một cách an toàn và hiệu quả nhất đó là phương pháp tiêm phòng.


Những lưu ý cần chú ý trước khi tiêm phòng bệnh viêm gan B

Trước khi tiêm phòng viêm gan B cần xét nghiệm HBsAg và antiHBs

Trước khi tiêm phòng viêm gan B cần xét nghiệm HBsAg và antiHBs

  • Nếu kết quả đạt được cho thấy dương tính với chất HBsAg thì việc tiêm phòng viêm gan B sẽ không còn hiệu quả nữa.

  • Ngược lại, nếu trường hợp bạn dương tính với chất antiHBs thì các bạn sẽ không cần phải tiêm phòng nữa. Vì chất này cũng đủ để phòng ngừa loại virus viêm gan B rồi.


Trình tự tiêm phòng viêm gan B tiêu chuẩn

Chúng tôi có trình tự tiêm phòng bệnh viêm gan B theo tiêu chuẩn thì tổng cộng gồm 3 mũi:

Đối với trẻ nhỏ

  • Trình tự tiêm phòng cho bé từ 0 tháng tuổi, 1 tháng tuổi và 6 tháng tuổi thì sẽ theo một quy trình như sau: sau khi tiêm mũi đầu tiên thì sẽ tiên quyết tiêm mũi thứ 2 vào 1 tháng sau và tiêm mũi thứ 3 vào 6 tháng sau cùng. Tất cả những trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được tiêm phòng viêm gan B càng sớm càng tốt. Trong trường hợp này cần một yêu cầu tiêm ngay đó là trong khoảng 24 giờ.

Tiêm phòng cho trẻ nhỏ càng sớm càng tốt

Tiêm phòng cho trẻ nhỏ càng sớm càng tốt

Đối với người lớn

  • Trình tự tiêm phòng của người lớn lại theo trình tự 1, 2, 3; giải thích của trình tự này đó là: mũi tiêm thứ 2 cách mũi tiêm thứ nhất 2 tháng; mũi tiêm thứ 3 cách mũi tiêm đầu 3 tháng. Hiệu quả theo dõi bảo vệ thông thường ở trình tự này là 12 năm. Mọi khi đối với những người chưa có bộc lộ gì cả thì cũng không cần tới vấn đề tiến hành theo dõi các tháng vì khi tiêm phòng rồi sẽ làm tăng hệ miễn dịch của cơ thể. Còn đối với những người có nguy cơ và bộc lộ mắc bệnh cao thì nên đồng ý tiến hàng theo dõi các tháng và nên nghe theo chỉ định của bác sĩ để tiêm thêm mũi tăng cường.


Lưu ý sau khi tiêm phòng viêm gan B đối với cả trẻ nhỏ và người lớn

Loại vắc-xin viêm gan B được tổ chức y tế xếp loại rất cao về sự an toàn với tất cả lứa tuổi. Sau khi tiêm phòng mũi vắc-xin viêm gan B thì nên theo dõi tình trạng của cơ thể một cách thường xuyên hơn. Nếu thấy cơ thể của mình xuất hiện những triệu chứng bất thường thì cần đến các trung tâm hoặc bệnh viện để được theo dõi và chữa trị một cách kịp thời.


  Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa an toàn cho bà bầu

Nhà thuốc Đỗ Khối chỉ đưa ra các bài thuốc đông y gia truyền đã chữa trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân của chúng tôi.

Với vai trò là lương y, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên viên y tế trước khi đến với chúng tôi để an tâm hơn trong quá trình điều trị.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *