Những lầm tưởng về giảm mỡ thường hay gặp ở người mới

190 Likes Comment

 

Trước khi bắt đầu lên kế hoạch tập luyện để có thân hình hoàn hảo, bạn cần phải hiểu rõ những kiến thức cơ bản về giảm mỡ. Việc này sẽ giúp bạn có phương pháp loại bỏ chúng đúng cách và tránh những sai lầm đáng tiếc khiến việc giảm cân không có kết quả tốt.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Tại sao chúng ta lại tích tụ mỡ thừa?

Cơ thể chúng ta cần nạp đủ lượng thức ăn mỗi ngày để duy trì năng lượng cho các hoạt động thường ngày. Còn mỡ thừa chính là phần năng lượng dư thừa khi cơ thể chưa dùng đến, tích lũy dưới dạng chất béo dưới da, cơ quan nội tạng hoặc len lỏi trong cơ bắp.

Tích tụ mỡ thừa làm năng lượng dự trữ là chức năng sinh học bình thường của con người. Tuy nhiên, mỡ thừa quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh như tim mạch, béo phì, đường máu…

Bài Viết Liên Quan

  Trăn trở của chị em: Ăn gì để tăng vòng 1 giảm vòng 2?

Tùy theo cơ địa của từng người, mỡ thừa sẽ tập trung vào một số bộ phận như bụng, mông, đùi, ngực…gây tăng cân và mất thẩm mỹ. Có thể hiểu một cách đơn giản, việc chúng ta cho vào miệng nhiều năng lượng hơn là sử dụng hết nguồn năng lượng đó, là điều kiện chủ yếu dẫn đến tích tụ mỡ thừa.

Tích tụ mỡ thừa trên cơ thể

Giảm cân hay giảm mỡ?

Nhiều người mắc sai lầm nghiêm trọng chính là không phân biệt được giảm cân và giảm mỡ. Giảm mỡ thừa thì chắc chắn cân nặng của bạn sẽ giảm, nhưng giảm cân chưa chắc mỡ sẽ giảm. Vì thực tế, những lớp mỡ thừa đáng ghét đó vẫn còn nguyên trong cơ thể của bạn.

Cân nặng là tất cả những gì tồn tại trên cơ thể người đó, bao gồm cơ bắp, mỡ, nước, xương, da…thậm chí cả nước tiểu và phân cũng góp phần tăng giảm khi bạn bước lên bàn cân. Sự hiểu lầm này khiến nhiều người chỉ chăm chăm vào con số hiển thị trên bàn cân. Do đó, bạn có thắc mắc rằng giảm được cân nặng đáng kể những bụng nhiều người vẫn béo không? Nếu bạn thấy điều đó, nghĩa là số cân nặng thụt giảm đó có thể là do mất những yếu tố trên cơ thể của bạn. Chẳng hạn như là mất nước và mất cơ bắp, nhưng mỡ vẫn còn đó.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Có hạt chia giả hay không? - Hạt chia nước nào tốt nhât hiện nay

Bước lên bàn cân

Chế độ ăn uống và tập luyện đúng cách

Giảm lượng calo nạp vào cơ thể thông qua việc hạn chế ăn uống, rồi tập thể dục để đốt nhiều calo hơn là điều ai cũng biết khi muốn giảm mỡ thừa. Tuy nhiên, ăn ít hơn bao nhiêu so với lúc trước, và tập luyện như thế cho hiệu quả là điều không phải ai cũng biết.

Khi cảm thấy cơ thể bị tích tụ nhiều mỡ thừa, nhiều người có xu hướng đẩy nhanh việc giảm mỡ bằng cách ép cơ thể thực hiện nhiều bài tập cường độ cao và nặng. Tuy nhiên cách này không hiệu quả, sẽ khiến cơ thể của bạn bị rối loạn nội tiết, rơi vào trạng thái sinh tồn khiến việc đốt mỡ giảm hiệu quả. Hoặc nhịn ăn đột ngột cũng là nguyên nhân khiến cơ thể bị suy nhược, cạn kiệt sức lực, không đủ năng lượng cho hoạt động hằng ngày.

Bạn có thể duy trì những bài tập cardio cường độ nhẹ khi mới bắt đầu như chạy bộ trên máy, dùng xe đạp tập thể dục…để cho cơ thể cơ thời gian làm quen với việc tập luyện thể dục.

Xe đạp tập Elip

Một lưu ý quan trọng là bạn muốn giảm mỡ thành công bắt buộc phải nâng cao cường độ bài tập lên theo thời gian. Lấy ví dụ đơn giản, lần đầu tiên bạn dùng xe đạp tập thể dục với tốc độ trung bình cảm thấy mệt sau 10 phút. Nhưng sau một tuần, với tốc độ đó, bạn đã đạp được gấp 3 số thời gian 10 phút đó, đó là lúc cơ thể bạn đã quen với mức độ đó, và tối ưu việc sử dụng calories.

  Bí quyết trị mụn lưng đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà cho chị em

Hi vọng bài chia sẻ về những lầm tưởng giảm mỡ cho người mới sẽ giúp bạn không bị mắc những sai lầm đáng tiếc khi muốn có vóc dáng đẹp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo qua các dòng xe đạp tập thể dục chất lượng cao giá phải chăng tại https://elipsport.vn.

 

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *