Top 5 câu hỏi về các bệnh nam khoa thường gặp

58 Likes Comment

Tại VN, còn khá nhiều người bàng hoàng hoặc ngại ngần với việc đi khám bệnh tại các phòng khám bệnh nam khoa hay phụ khoa định kỳ, đặc biệt là nam giới.

Khi mắc các bệnh nam khoa, người nam giới không chỉ bị ảnh hưởng về sức khỏe mà còn khiến họ mặc cảm và tự ti, từ đó gây ảnh hưởng tới đời sống, hạnh phúc gia đình.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời giúp người bệnh rút ngắn thời gian điều trị để sinh hoạt một cách thông thường và vun đắp hạnh phúc gia đình.

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về bệnh nam khoa mà bạn cần phải biết!

Bài Viết Liên Quan

  Top 6 Bí kíp cực hiệu quả giúp bạn nhanh tróng có một mái tóc chắc khỏe

1. Nhiễm trùng vi rút HPV là gì?

Nhiễm trùng papillomavirus ở người là một nhiễm trùng do vi-rút papillomavirus ở người (HPV) – vi rút lây qua đường tình dục. Hầu hết các trường hợp nhiễm HPV không có triệu chứng và giải quyết một cách tự nhiên.

 Nhiễm vi rút hpv

Ở một số người, vi rút HPV này vẫn tồn tại bên trong cơ thể và thành quả gây ra mụn cóc, sùi mào gà,..hoặc gây ra tổn thương tiền ung thư. Các tổn thương tiền ung thư làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, dương vật, hậu môn, miệng hoặc cổ họng.

 

2. Làm cách nào để tránh bị nhiễm vi rút HPV?

Thông thường, cách tốt nhất để chắc chắn bạn không bị mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đó là tránh tiếp xúc tình dục với người khác.

Bao gồm: âm đạo, miệng, hậu môn và bất kì cơ quan nào khác.

hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Nhưng hầu hết mọi người quan hệ tình dục vào một số thời khắc trong cuộc sống của họ. Nếu bạn là người tham gia hoạt động tình dục thì có vài điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ bị nhiễm HPV:

  • Tiêm ngừa vắc xin HPV.
  • Dùng bao cao su mỗi khi bạn quan hệ qua âm đạo, miệng hoặc hậu môn. Mặc dù bao cao su không hiệu quả trong việc phòng ngừa HPV cũng như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, nhưng quan hệ tình dục an toàn có thể làm giảm nguy cơ bị nhiễm HPV.
  Tại sao nên dùng máy lọc nước Panasonic?

 

3. Bác sĩ chuẩn đoán và điều trị HPV như thế nào?

Các bác sĩ sẽ xét nghiệm HPV ở phụ nữ bằng cách làm xét nghiệm Papanicolaou (Pap smear) để kiểm tra xem liệu các tế bào cổ tử cung có dấu hiệu thay đổi gì không. Không có xét nghiệm HPV cho nam giới.

khám nam khoa ở đâu uy tín

Điều trị da tại chổ có thể được chỉ định để chữa mụn cóc. Phẫu thuật có thể cần thiết để loại bỏ mô bị nhiễm bệnh. Những quy trình này bao gồm:

  • Phẫu thuật lạnh: sử dụng cực lạnh để đóng băng và phá hủy các mô bất thường.
  • Dao đốt điện: sử dụng điện để phá hủy các mô bất thường.
  • Liệu pháp laser: sử dụng các chùm ánh sáng cường độ cao để cắt xác thực, đốt cháy hoặc phá hủy mô.
  • Cắt để lại vết thương hở

 

4. Sẽ ra sao nếu tôi không đi điều trị HPV?

Mặc dù không có cách điều trị HPV, nhưng ở hầu hết phụ nữ, nhiễm trùng tự biến mất. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, tùy thuộc vào loại HPV, ung thư cổ tử cung và âm hộ có thể phát triển.

 

Nếu mụn cóc không được điều trị, chúng có thể tăng về số lượng, kích thước và có thể cần được điều trị rộng khắp cơ thể.

chữa bệnh nam khoa hiệu quả

5. Tôi nên gặp bác sĩ nào để khám cho các vấn đề về tuyến tiền liệt?

Bạn nên gặp chuyên gia về tuyến tiền liệt. Việc điều trị tuyến tiền liệt thường đòi hỏi chuyên môn của nhiều chuyên gia y tế.

bệnh nam khoa tuyến tiền liệt

Tùy thuộc vào trường hợp của riêng bạn mà bạn sẽ gặp những bác sĩ như:

5.1 Bác sĩ tiết niệu

Một chuyên gia tiết niệu được huấn luyện đặc biệt để điều trị các vấn đề ảnh hưởng đến đường tiết niệu (thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo) và các rối loạn của hệ sinh sản nam giới.
Một số chuyên gia tiết niệu, được gọi là bác sĩ ung thư niệu, là bác sĩ phẫu thuật chuyên sâu hơn nữa trong điều trị ung thư đường tiết niệu và cơ quan sinh dục nam.

5.2 Bác sĩ điều trị ung thư bằng bức xạ

Một bác sĩ ung thư bức xạ chuyên về việc sử dụng xạ trị để điều trị ung thư. Bác sĩ đó phát triển kế hoạch điều trị bức xạ, theo dõi bệnh nhân trong khi họ đang điều trị bức xạ và điều trị bất kỳ tác dụng phụ nào từ bức xạ gây ra.

5.3 Bác sĩ chuyên khoa ung thư

Một bác sĩ chuyên khoa ung thư chuyên điều trị ung thư bằng các liệu pháp y tế, chẳng hạn như hóa trị và liệu pháp hormon. Các bác sĩ chuyên khoa ung thư cũng xử lý các vấn đề chữa trị nói chung mà có thể phát sinh trong căn bệnh.

 

  Mang thai tháng đầu có nên quan hệ không?

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *