Top 9 thảo dược trị rụng tóc phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn nhanh chóng

63 Likes Comment

thảo dược quý giúp phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn

1. Bồ kết là thảo dược số 1 giúp phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn và trị rụng tóc

Từ ngàn xưa bồ kết vẫn luôn là phương thức chăm sóc mái tóc cho chị em phụ nữ. Bồ kết cũng được biết đến là loại thảo dược trị rụng tóc vô cùng hiệu quả.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Sở dĩ quả bồ kết là thảo dược có khả năng phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn đáng kinh ngạc là bởi chúng chứa hàm lượng saponin cao có tác dụng làm sạch, kháng viêm, giúp tóc bớt dầu. Ngoài ra chất flavonozit có trong bồ kết cũng giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn, hạn chế rụng tóc và đặc biệt trị gàu ngứa hiệu quả. Đối với những người nấm tóc, hoặc tóc bị tổn hại vì hóa chất thì không nên dùng dầu gội công nghiệp mà nên chuyển sang dùng bồ kết.

Bồ kết giúp phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn

Bồ kết luôn là loại cây thảo dược trị rụng tóc và làm đẹp tóc rất hiệu quả

  Ai cũng bị nhưng chị em có biết rụng tóc nhiều là triệu chứng của bệnh gì?

Cách dùng Bồ kết gội đầu để phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn:

  • Quả bồ kết phơi khô 2-3 ngày dưới nắng sau đó nấu thành nước để gội đầu sẽ giúp tóc mềm mượt, mọc dày, chắc khỏe.
  • Muốn bồ kết dậy mùi thơm nhất, người dùng có thể nướng 2 mặt quả bồ kết trên than hồng cho tới ngả màu vàng nâu. Cách này giúp quả tiết ra nhiều chất nhựa tốt cho nuôi dưỡng tốt, nước gội sánh đặc và nhiều bọt hơn.

2. Lá hương nhu – thảo dược trị rụng tóc và phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn hiệu quả

Hương nhu chứa nhiều nhiều loại tinh dầu như Eugenol, Ete metylic, camphen, limonen, pinen có tác dụng giúp da dầu tiết ra mồ hôi đẩy dầu thừa ra ngoài, giúp thông thoáng lỗ chân lông, nang tóc được giãn nở. Đây cũng là loại thảo dược trị rụng tóc và kích thích mọc tóc rất tốt.

Gội đầu bằng nước hương nhu mang lại cảm thấy mát nhẹ, sảng khoái, thúc đẩy khí huyết lưu thông, giúp tóc mọc dài nhanh hơn.

Hương nhu rất tốt để phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn

Hương nhu rất tốt để phục hồi tóc khô xo chẻ ngọn và là loại thảo dược trị rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả

3. Cỏ nhọ nồi

Ngoài tác dụng đun sôi để xông hơi chữa cảm cúm, ngạt mũi, cỏ nhọ nồi còn được biết đến là loại thảo dược trị rụng tóc có khả năng phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn cực kỳ hiệu quả.

Khi kết hợp cỏ nhọ nồi với sinh địa, cây hà thủ ô để đun nước uống thì tóc sẽ bớt rụng, trở nên đen tuyền, bóng khỏe, chắc.

Cỏ nhọ nồi rất tốt để phục hồi tóc hư tổn

Gội đầu với cỏ nhọ nồi sẽ giúp tóc kháng viêm, kháng khuẩn, chống nấm ngứa, mẩn đỏ, trị gàu tốt.

4. Cây sả – thảo dược trị rụng tóc và kích thích mọc tóc hàng đầu

Sả có chứa nhiều tinh dầu thơm, không chỉ là gia vị dậy mùi cho món ăn mà còn là loại nguyên liệu thảo dược trị rụng tóc gội đầu rất tốt cho tóc.

Trong sả có chứa chất citral và geraliol hỗ trợ tóc đen mượt, chắc khỏe từ chân tới ngọn, chữa trị tình trạng tóc chẻ ngọn, xơ rối, trả lại làn tóc tơ bóng đẹp.

Mùi thơm từ tinh dầu sả cũng giúp người dùng được thư giãn, rất dễ chịu, xua tan cảm thấy bí bách, khó chịu.

  Nguyên nhân và cách ngăn ngừa rụng tóc sau sinh hiệu quả nhất mẹ cần biết

sả giúp phục hồi tóc hư tổn

Cây sả không chỉ là gia vị cho món ăn ngon mà còn là loại thảo dược trị rụng tóc giúp tóc bóng khỏe

Người dùng chỉ có lấy một bó lá sả, củ thân sả đun sôi cùng nước lã, để nước nguội cho tinh dầu sả hòa tan trong nước thì đem gội đầu. Nếu muốn kích thích tóc mọc nhanh thì có thể cho thêm vài giọt dầu oliu vào nước đun xả.

5. Cỏ mần trầu

Loại cỏ mọc hoang có thể rất dễ dàng bắt gặp ở những bãi đất trống ven đường này hóa ra lại là thảo dược trị rụng tóc giúp tóc xơ, chẻ ngọn hồi phụ và làm đẹp tóc hữu hiệu mà ít người biết đến.

Trong cỏ mần trầu rất giàu hàm lượng axit cyanhydric có tác dụng làm sạch, mát da đầu, trị gàu, mượt tóc.

Cách dùng cỏ mần trầu để phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn và trị rụng tóc:

Chỉ có gội nước cỏ mần trầu đun với hương nhu 2 lần/tuần mái tóc khô xơ chẻ ngọn sẽ có sự thay đổi nhanh chóng.

Mần trầu tốt tóc giúp phục hồi khô xơ chẻ ngọn

6. Lá dâu tằm 

Lá dâu tằm được biết đến là có khả năng cải thiện tình trạng sức khỏe của tóc, ngăn ngừa tình trạng tóc rụng nhiều, hói đầu, tóc bạc sớm.

Là dược liệu lành tính được nhiều chị em ưa thích trong làm đẹp. Gội đầu với nước lá dâu tằm đun thường xuyên sẽ kích thích tóc con mọc ra nhiều, khỏe hơn, không còn gãy rụng nữa.

lá dâu tằm giúp phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn

Lá dâu tằm có tác dụng chữa hói đầu, tóc rụng nhiều

Cách dùng lá dâu tằm để phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn:

  • Rửa sạch 500g lá dâu, đun sôi để nguội gội đầu 3 lần một ngày, có thể gội tráng lại với nước sạch.

7. Lá bạc hà

Tinh dầu bạc hà thường được dùng để chữa cảm cúm, nhức đầu, giúp thơm miệng, bảo vệ răng, là thành phần xuất hiện phổ biến trong nhiều sản phẩm dưỡng da, làm đẹp.

Những tinh chất menthol, methyl acetat, L-menthol, flavonoid rất có hiệu quả trong việc làm sạch tóc da đầu, hạn chế dầu thừa, giảm tình trạng tóc bết dính, giúp tóc óng mượt.

Cảm nhận the mát khi gội đầu bằng nước lá bạc hà cũng giúp người dùng cảm thấy sảng khoái, rất dễ chịu, thư giãn.

Bạc hà giúp trị gàu, giảm khô sơ chẻ ngọn cho tóc

Lá bạc hà thơm mát có hiệu quả trị gàu, giảm khô xơ chẻ ngọn cho tóc

Cách dùng Bạc hà để phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn:

  • Pha một vài giọt dấm táo vào nước bạc hà đun sôi sẽ biến thành dung dịch dầu gội có khả năng kích thích tế bào tóc mọc nhanh, đồng thời trị sạch gàu ngứa, phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn .

8. Vỏ bưởi là loại thảo dược quá đỗi quen thuộc trong trị rụng tóc và phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn

Trong vỏ bưởi có nhiều tinh dầu, chất pectin, naringin giúp tóc bớt khô, gãy và được biết đến là loại thảo dược trị rụng tóc, phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn rất hiệu quả.

  Sai lầm trong vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không

Người phụ nữ VN xa xưa đã biết phơi khô vỏ trái bưởi, đun cùng bồ kết nướng để gội đầu vừa giúp tóc mượt lại thơm tho.

Vỏ bưởi thường được dùng để kích thích mọc tóc trị rụng tóc

Vỏ bưởi thường được dùng để kích thích mọc tóc, ngừa rụng tóc và khô xơ chẻ ngọn

9. Lá húng quế

Thành phần tinh chất trong lá húng quế có tác dụng kháng khuẩn tốt, hiệu quả trong việc trị gàu nấm da đầu, cải thiện tình trạng tóc khô cứng, làm mềm tóc.

Húng quế rất tốt cho tóc khô xơ chẻ ngọn

Cách dùng lá húng quế để phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn:

  • Người dùng rửa sạch lá húng quế, băm nhỏ, ngâm nước khoảng 30 phút để tinh chất lá ra hết nước, xoa dung dịch này vào tóc và ủ trong 30-45 phút, xả sạch. Hiệu quả sẽ thấy ngay từ lần thực hiện đầu tiên.

Những loại thảo dược quý nêu trên vốn đã được các bà, các mẹ sử dụng để chăm sóc tóc từ bao đời nay. Một chứng cứ hiển nhiên là mái tóc của những người thường gội đầu bằng thảo dược thì mái tóc chắc khỏe, bóng mượt. Tóc ít bạc và không có tình trạng khô xơ chẻ ngọn.

Chị em đã biết được cách phục hồi tóc khô xơ chẻ ngọn bằng thảo dược rồi nhé! Không chỉ vậy, đây còn là các loại thảo dược trị rụng tóc và kích thích mọc tóc thần kỳ đấy nha!

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *