3 bước đo lường mức độ hiệu quả làm quà tặng khách hàng doanh nghiệp

39 Likes Comment

Chẳng ai thích xem quảng cáo! Vì vậy cách quảng cáo hiệu quả nhất chính là làm sao cho khách hàng tiếp xúc với hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp của chúng ta thường xuyên mà họ không nghĩ rằng đó là quảng cáo. Do đó, dịp cuối năm là một thời cơ quan yếu để bạn tặng quà cho đối tác cũng như khách hàng quan yếu của bạn, một hình thức tiếp thị để khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu của bạn một cách lâu dài.

Không chỉ là tặng quà đơn thuần, ngày nay cả việc tặng quà doanh nghiệp cũng được lên chiến lược một cách cụ thể để tặng quà sao cho hiệu quả và tiết kiệm. Hãy tham khảo qua các bước sau đây để lên kế hoạch làm quà tặng doanh nghiệp cuối năm sao cho khách hàng luôn nhớ mãi thương hiệu của bạn nhé.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

1. Trước khi chọn vị trí làm quà tặng, hãy lên kế hoạch và đặt mục tiêu cụ thể

Hoạt động tặng quà cuối năm của doanh nghiệp dù không sinh ra lợi nhuận trực tiếp nhưng hoạt động này góp phần vào việc củng cố mối quan hệ của doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, việc tặng quà doanh nghiệp có liên quan đến hình ảnh thương hiệu cũng như phải tốn ngân sách không ít. Chính vì thế, việc làm quà tặng doanh nghiệp cũng cần phải lên kế hoạch, đặt mục tiêu như bất cứ hoạt động quản trị nào khác trong công ty.

  Gợi ý 10 món quà mừng thọ 60 tuổi | mừng thọ 60 tuổi nên tặng gì?

Bài Viết Liên Quan

Chiến lược tặng quà doanh nghiệp
Để đạt hiệu quả trong việc tặng quà doanh nghiệp, bạn cũng cần đặt ra chiến lược và mục tiêu

Để mở đầu một chiến dịch làm quà tặng doanh nghiệp nghiêm túc, bạn hãy đặt ra mục tiêu cần hướng đến. Mục tiêu cần hướng đến chính là câu trả lời cho những câu hỏi như bạn sẽ hướng đến đối tượng nào khi tặng quà, thông điệp bạn muốn gửi gắm cho người nhận quà là gì, giới hạn ngân sách và số lượng phần quà được tặng khoảng bao nhiêu,  mục đích tặng quà là để kết nối với đối tác mới, tri ân khách hàng hay là để củng cố các mối quan hệ quan yếu, …

2. Hãy thiết lập các chỉ số đo lường cho mục tiêu đã đặt ra

Bằng việc kết hợp tiêu chí đo lường với các mục tiêu của chiến dịch quà tặng khách hàng cuối năm, bạn có thể xác định được hiệu quả chiến dịch súc tích và chi tiết, đồng thời biết được chỉ số ROI sau những nỗ  lực thực hiện.

Cũng tương tự như một kế hoạch kinh doanh, bạn cũng nên lập ra một chỉ số đo lường như chỉ số ROI chẳng hạn, để ước tính ngân sách và chọn hướng đi đúng đắn trước khi thực hiện.

  Hướng dẫn cách may túi vải xinh xắn vô cùng đơn giản

 

Ước tính ngân sách quà tặng
Dù là hoạt động nào thì bạn cũng cần phải lập ra chỉ số đo lường phù hợp

3. Chọn lựa giá trị quà tặng phù hợp với mức độ quan yếu của đối tác

Bước đầu tiên, bạn phải xác định thành phần, đối tượng được tặng quà là ai? Đối tác chiến lược, khách hàng tiềm năng, khách hàng lâu năm hay nhân viên… ? Sau đó, bạn xác định từng nhóm đối tượng sẽ cần những mặt hàng sản phẩm nào làm quà tặng thích hợp.

Bước cuối cùng, bạn hãy đưa ra con số dự đoán cụ thể cho từng định lượng của các mặt hàng làm quà tặng để ước tính ngân sách cho từng trường hợp. Càng chia ra nhiều trường hợp, nhiều con số định lượng thì bạn càng có nhiều chọn lựa để tìm ra giải pháp hoàn hảo nhất.

4. Lên kế hoạch làm quà tặng doanh nghiệp cũng cần phải xếp loại hiệu quả

4.1. Vì sao phải xếp loại hiệu quả của chiến dịch tặng quà dù đã hoàn thành?

Cũng như một hoạt động gắn liền với doanh nghiệp khác, bạn cần phải xếp loại tính hiệu quả của chiến dịch sau khi đã hoàn thành để nhìn lại kết quả đạt được của chiến dịch có đạt như mong đợi khi đề ra kế hoạch hay không.

  Gợi ý 9 món quà tặng sinh nhật bố ý nghĩa hiện nay

 

Chiến lược tặng quà cho từng dịp
Tặng quà cho từng dịp cần phải có từng chiến lược khác nhau

Phương pháp cụ thể để xếp loại hiệu quả chính là xem lại về thời gian, phí tổn phát sinh so với kế hoạch. Tiếp đến là bạn gửi câu hỏi, khảo sát ý kiến khách hàng theo từng đợt nắm bắt tình hình. Nếu phát hiện có sai lầm, bạn sẽ đơn sơ dàng ngăn chặn kịp thời và chỉnh sửa kế hoạch lại sao cho phù hợp hơn.

Việc xếp loại hiệu quả của chiến dịch làm quà tặng khách hàng của năm nay sẽ giúp bạn rút ra được vô số kinh nghiệm hữu ích cho năm sau.

Đâu phải bạn chỉ tính tặng quà trong một năm, đúng không nào? Hơn nữa, việc xếp loại tính hiệu quả cũng giúp cho bạn nắm bắt được thêm thông tin cũng như tâm lý khách hàng tốt hơn.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *