Nếu muốn mua hộp xoay đồng hồ cần biết 5 điều này

167 Likes Comment

Nếu bạn đang có ý định mua hộp xoay đồng hồ thì trước hết phải tìm hiểu một số vấn đề liên quan tới phụ kiện này. Vậy đó là những vấn đề nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về hộp đồng hồ xoay.

1. Các thuật ngữ trong hộp đựng đồng hồ xoay

Khác với các loại hộp đựng đồng hồ thông thường khác, hộp xoay đồng hồ có khá nhiều thuật ngữ mà các bạn nên biết và nên nhớ để có thể sử dụng đúng cách, hiệu quả. Đó là các thuật ngữ:

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

  • TPD là viết tắt của từ Turns Per Day: Nghĩa là vòng xoay mỗi ngày
  • CW là viết tắt của từ Clockwise: Nghĩa là khi xoay theo chiều kim đồng hồ bộ máy mới lên dây, kí hiệu
  • CCW là viết tắt của từ Counterclockwise: Nghĩa là chỉ khi xoay ngược chiều kim đồng hồ bộ máy mới lên dây, kí hiệu
  • Both là viết tắt của từ Bidirectional: Nghĩa là Dù xoay cả 2 chiều hay xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ bộ máy đều có thể lên dây
  • Uni là viết tắt của từ Unidirectional: Nghĩa là bộ máy sẽ lên dây theo một chiều nhưng chưa xác định được chính xác lên dây theo chiều nào
  • TBD là viết tắt của từ To Be Determined: Nghĩa là vẫn chưa thể xác định chiều xoay chính xác và số vòng xoay mỗi ngày (TPD)

2. Không phải cứ cho đồng hồ cơ vào hộp xoay đồng hồ là được

Nhiều người thường cho rằng mẫu hộp đồng hồ xoay nào cũng có thể phù hợp với mọi đồng hồ cơ. Chỉ cần đặt đồng hồ cơ vào trong hộp là hộp có thể cung cấp đủ năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Trên thực tế, trước khi sử dụng hộp xoay đồng hồ các bạn cần phải chọn chiều xoay hoặc chỉnh số vòng xoay mỗi ngày – TPD phù hợp với từng bộ máy đồng hồ. Nếu như các bạn điều chỉnh không đúng thì ngoài tác dụng bảo vệ đồng hồ hộp ra thì hộp đồng hồ xoay cũng không khác gì hộp đồng hồ thường, không cấp được năng lượng để bảo đảm hoạt động cho đồng hồ cơ.

Bài Viết Liên Quan

  Tặng quà tết cho người lớn tuổi – Tư vấn chọn quà cho người lớn tuổi

3. Số vòng quay mỗi ngày của hộp xoay đồng hồ

Thông thường, các mẫu đồng hồ cơ cần từ 500 – 800 TPD vòng xoay mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho bộ máy hoạt động. Như vậy, con số trung gian an toàn nhất sẽ là khoảng 650 TPD. Trong trường hợp các bạn không biết chính xác mẫu đồng hồ của mình cần bao nhiêu vòng xoay mỗi ngày thì có thể cài đặt TPD cho hộp đồng hồ xoay ở khoảng này. 

Bên cạnh đó, khi chỉnh số vòng xoay mỗi ngày – TPD các bạn cũng cần cân nhắc tới cả thời gian trữ cót. Nếu đồng hồ cơ của bạn có khả năng trữ cót từ 45 giờ trở lên thì nên điều chỉnh vòng xoay mỗi ngày ở mức 800 TPD. Còn nếu khả năng trữ cót của đồng hồ dưới 45 giờ thì chỉ cần chọn khoảng 540 TPD cho đồng hồ máy Thụy Sĩ và 800 TPD cho đồng hồ máy Nhật Bản.

Các bạn nên lưu ý, muốn mua hộp xoay đồng hồ thì cần biết chỉnh TPD phù hợp với loại máy của mình. Trường hợp thiết lập TPD quá cao có thể tạo ra lực xoay quá mạnh gây nhiều ảnh hưởng cho máy, nhẹ thì đứt dây cót khiến đồng hồ không lên dây được, nặng thì làm hỏng máy. Nhưng nếu thiết lập TPD quá thấp thì lại không cấp đủ năng lượng cho máy hoạt động, khiến máy không lên dây được hoặc chạy không chính xác.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Những băn khoăn khi chọn quà mừng thọ

4. Hộp xoay đồng hồ có thể giúp tăng tuổi thọ đồng hồ nếu sử dụng đúng cách

Các loại đồng hồ cơ nếu đeo trên tay mỗi ngày ít nhất 8 tiếng sẽ đảm bảo đủ năng lượng để hoạt động. Các cử động của cánh tay sẽ khiến cho bánh đà trong bộ máy xoay khoảng 30 – 60 độ, nhờ đó mà giúp đồng hồ tích trữ được năng lượng cần thiết. Hoặc nếu không các bạn sẽ phải lên dây cót đồng hồ thủ công để nạp năng lượng cho đồng hồ. Nếu không, sau khoảng 48 tiếng đồng hồ cơ sẽ bị chết máy. 

Điều này gây khá nhiều phiền phức cho người dùng bởi không phải ai cũng thường xuyên đeo đồng hồ ở tay, nhất là những người sở hữu cùng lúc nhiều chiếc đồng hồ. Do đó, việc mua hộp xoay đồng hồ là cần thiết. Tuy nhiên, ngoài tác dụng cấp năng lượng cho đồng hồ cơ, đảm bảo đồng hồ luôn chạy ổn định thì chiếc hộp này còn có tác dụng làm tăng tuổi thọ của đồng hồ. Các bạn không cần phải thường xuyên lên dây cót thủ công nữa, nhờ đó mà bộ máy tránh được tình trạng lão hóa, đồng thời còn không bị nhiễm bụi, nhiễm từ, trách bị va đập, trầy xước hay hấp hơi.

5. Giá hộp đồng hồ xoay không hề rẻ

Các mẫu hộp đồng hồ thông thường chỉ có giá 200.000 – 300.000 đồng. Tuy nhiên, hộp đựng đồng hồ cơ lại có giá khá cao, có thể lên tới 700.000 – 800.000, thậm chí là vài triệu. Nguyên nhân là bởi các hộp này được trang bị hệ thống trục xoay để giúp đồng hồ luôn tự xoay tạo ra năng lượng cho bộ máy hoạt động.

Trên đây là 5 điều mà các bạn nên biết khi có ý định mua hộp đựng đồng hồ xoay. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ chọn được cho mình hộp xoay đồng hồ ưng ý và phù hợp với mẫu đồng hồ bạn đang sở hữu. Nếu có nhu cầu mua hộp đồng hồ xoay các bạn có thể tìm đến hopdonghohcm.com – Cửa hàng hộp đựng đồng hồ #1 TPHCM, địa chỉ số 65C Tân Lập 2, khu phố 3, p. Hiệp Phú, Q9. Tphcm hoặc cần được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này có thể gọi cho cửa hàng theo số điện thoại 0909.57.47.17.

 

  Top 8 Mẫu Đồng Phục Học Sinh Đẹp Nhất VN

 

 

 

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *