8 mẹo xử lý nhanh khi chó bị táo bón giúp chó hết đau, đi ngoài rất dễ

52 Likes Comment
Cún bị táo bón là một căn bệnh về đường ruột thường gặp phổ biến  cún khiến chúng đi đại tiện khó khăn hơn, ít đi đại tiện hơn trường hợp nặng hơn thì cho không thể đi đại tiện được. Khi phát hiện cho của bạn bị táo bón các bạn nên tìm cách chữa trị ngay hoặc đưa chó đến bác sĩ thú y gần nhất để tìm cách chữa trị kịp thời.

 

Cún bị táo bón thường do những tại sao như: cún đang sử dụng thuốc, chó không được vận động đều đặnthiếu chất xơ trong cơ thể.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Khi cún bị táo bón nó cũng sẽ có cảm thấy rất khó chịu như con mọi người bị táo bón vậy nên Bạn cần tìm cách chữa trị kịp thời. Bạn có thể sử dụng theo những giải pháp Sau đây.

cho-bi-tao-bon

1Đầu tiên bạn cần xác định chú chó của mình có thực sự bị táo bón hay không

Cún bị táo bón các bạn để ý khi cún đi đại tiện sẽ rất khó dặn và chỉ dặn được ra 1 ít phân khô, cứng nếu bạn để ý sẽ thấy hậu môn của chó dính 1 ít phân đối với những chú chó có lông dài. Ngoài ra người để ý khi chó bị táo bón đi phân ra sẽ thấy một ít chất nhày còn dính trên phân chó.

– Chó bị táo bón thường đi đại tiện thường khó khăn và đau

  4 cách chữa bệnh ghẻ cho chó hiệu quả chỉ sau 1 tuần

– Khi chó bị táo bón có rất nhiều người thường nhầm lẫn đối với việc cho bị nhiễm trùng đường tiết niệu. bởi vậy vậy khi phát hiện cún bị táo bón nên đưa đến bác sĩ để được chữa trị.

– Nếu để cún bị táo bón nặng và lâu ngày không chữa trị thì chó sẽ có một số biểu thị như hôn mê, nôn, chán ăn. chó bị táo bón  mức độ này mọi người sẽ thấy xung quanh hậu môn của cún có máu nên bạn cần đưa cún đến phòng khám thu ý chữa trị.

cho-bi-tao-bon-2

2. Chữa trị và chăm chút cún bị táo bón

* Lau sạch hậu môn cho chó:

Khi phát hiện cún bị táo bón bạn nên xem  phần hậu môn của cún có dinh phân hay dinh các bụi bẩn khác thì nên lau sạch cho chó. Khi lau hoặc chạm vào hậu môn chó bạn nên ứng dụng găng tay.

– Nếu chú chó của bạn có phần lông  hậu môn quá dài thì bạn nên cắt bớt lông quanh phần hậu môn đi. Nếu khi cắt tỉa lông cho chó  phần hậu môn nếu cún không chịu cho cắt các bạn có thể bôi thêm chút nước vào lông để cắt cho rất dễ dàng hơn.
– Nên sử dụng xà phòng đối với nước ấm kết hợp đối với khăn để lau phần hậu môn cho chó. Khi cún bị táo bón thì phần hậu môn thường bị đau, rát nên mọi người lưu ý làm nhẹ nhàng
– chó bị táo bón người có thể bôi gel lên phần hậu môn cho cún để xoa dịu khô rát  phần hậu môn cho cún và kích thích hậu môn.

* Điều trị táo bón cho chó:

Khi chó bi táo bón các bạn có thể cho cún uống thuốc xổ để điều trị bệnh các thông thường cách này sẽ phải mất vài ngày mới có thể giúp cún khỏi được. Đồng thời bạn cho chó uống thuốc phòng tránh táo bón đi kèm. Nếu bạn chưa biết nên cho chó uống những thuốc gì thì nên gọi điện hỏi bác sĩ thú ý hoặc đưa chó đến phòng bác sĩ thú y khám để được bác sĩ kê đơn chữa trị.

  Chó bị viêm da có mủ – Cách điều trị

cho-bi-tao-bon-1

Thông thường bác sĩ sẽ kê đơn một số loại thuốc sau:

– Thuốc uống làm mềm phân hoặc thuốc nhuận tràng Nhưng loại thuốc này thường rất mạnh đối với cún nên mọi người nên nhờ bác sĩ kê đơn.

– Cho cún ứng dụng bột khoáng bằng cách trộn vào thức ăn chứ không nên cho cún uống thẳng trực tiếp vì sẽ gây ảnh hưởng đến phổi của cún. Bạn có nên cho uống 0,5ml/1kg thể trọng của cún.

– Cho chó ăn thêm bí đỏ xay hoặc những khẩu phần ăn của chó bạn có thể trộn thêm bí đỏ.

– Nên cho cún ăn những thực phẩm đóng hộp hoặc thực phẩm ướt chứ không cho cún ăn những dòng thực phẩm khô. lưu ý khi cho chó ăn thực phẩm đóng hộp mua sẵn nên để ý hạn ứng dụng.

– Cho chó uống thêm sữa mỗi ngày

– Ngoài ra bạn có thể bổ sung chất xơ cho cún qua việc mua bột thực phẩm chất xơ  các siêu thị đồ ăn cho thú cưng để rắc lên thực phẩm của cho ăn mỗi ngày để bổ sung thêm chất xơ cho cún giúp chó phòng tránh và chữa trị táo bón.

– Nên cho chó uống nhiều nước khi bị táo bón
Sau khi sử dụng những giải pháp trên mà bạn vẫn thấy cún bị táo bón hoặc bệnh nặng lên thì nên đưa đến phòng khám thú y.

3. Kinh nghiệm nuôi cún để phòng tránh táo bón cho thú cưng như sau:

* Bổ sung chất xơ cho chó đều đặn trong các bữa ăn:

Việc bạn bổ sung chất xơ cho cún nhiều lần là cách tốt nhất ngăn ngừa táo bón cho chó thông qua thực phẩm như rau xanh, cà rốt, đậu hà lan, đậu xanh, Những loại củ hoặc bạn ứng dụng bột thực phẩm chất xơ đã nêu  trên.
Khi tăng cường chất xơ cho chó thì nên cho cún uống nhiều nước hơn để phòng tránh chó bị táo bón. Lý do là nếu chó không được uống đủ nước thì phân không thể đi qua hậu môn và làm cho bị táo bón.

* Cho chó hoạt động thường xuyên:

Bạn cho cún hoạt động thể chất nhiều, nhiều lần sẽ giúp kích thích phần nhu động ruột của chó để giúp chó đẩy thực phẩm rất dễ dàng và ngăn ngừa việc tắc phân trong ruột. Bạn cũng không cần phải cho cún hoạt động nhiều mà chỉ có mỗi ngày cho cún hoạt động 15 phút là đủ.

* Không cho chó ăn cỏ:

Việc chó ăn cỏ là rất ít xảy ra Nhưng bạn nên lưu ý vì cũng có 1 số chú chó hay ăn cỏ tại ngoài sân chính vì chó ăn cỏ có thể khiến chúng bị táo bón.

  Thông tin gà ô chân trắng hữu ích cho anh em

cho-bi-tao-bon-3

 

* Dắt cho đi vệ sinh hằng ngày:

Bạn để ý nếu thấy chó có dấu hiệu buồn đi vệ sinh nên đưa cún đi vệ sinh bởi nếu càng để cún nhịn đi vệ sinh lâu sẽ khiến phân bị tắc trong ruột và gây nên nguy cơ táo bón.

 

* Cắt lông thường xuyên phần hậu môn cho chó:

Những chú chó lông dài thì thường phần hậu môn lông cũng dài hơn và khi cún đi vệ sinh sẽ khiến phân bị dính lại  phần lông. Nên bạn cần đều đặn cắt lông cho cún để giúp chúng đi vệ sinh thoải mái hơn. Ngoài ra nên để ý không cho chó ăn lông của mình vì có nhiều con chó thường sẽ ăn lông của mình và gây lên táo bón.

* Thiến chó

Nhiều trường hợp phải thiến cún để chó không bị táo bón vì thông thường một số con chó đực già thì tuyến tiền liệt bị phình to ra khiến phân cún khó đi qua đường ruột làm cho bị táo bón và bác sĩ khuyên các bạn nên thiến cho.

– Thông thường những chú chó già thường sẽ bị táo bón hơn nguyên nhân là do các con chó này thường lười vận động đồng thời khi chó có tuổi thì đường ruột bị trì trệ và tăng khả năng bị táo bón.

– cún có thể bị táo bón khi có khối u trong đường ruột vì gây dồn nén và giảm kích thước ruột, trực tràng và hậu môn nên bác sĩ có thể chuẩn đoán khối u trong đường ruột gây ra cho chó.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *