share bí quyết đặt tên cho chó hay ý nghĩa và rất dễ huấn luyện

42 Likes Comment

Khi chuẩn bị đón 1 con chó yêu về chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc nên đặt tên cún cưng như nào để vừa hay, vừa rất dễ gọi, ý nghĩa mà lại rất dễ huấn luyện? bài viết này đây của chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí quyết đặt tên hay, ý nghĩa cho chó nhé.

cho-yeu-3

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Nguyên tắc khi đặt tên cho cún

1. Đặt tên càng rất dễ gọi càng tốt, đôi khi là tình cờ như duyên phận

Trong đời sống các từ ngữ bạn vô tình nói ra lại chính là 1 cái tên cực hay cho chó cưng của mình như Bun, Bin, Bo, Miu, Đậu, Kem, Lạc… Cực kỳ đời thường dân giã có thể lại rất rất dễ tiếp nhận khiến cún cưng của bạn ngoan ngoãn và rất dễ huấn luyện hơn rất nhiều.

Bài Viết Liên Quan

  share cách hạ sốt cho chó khi bị ốm

cho-yeu-2

2. Đặt tên theo thần tượng

Cũng không ít mọi người đặt tên cún theo nhân vật thần tượng của mình trong phim như Jack, Rose, Rex… hoặc có khi là các thương hiệu nổi tiếng. chúng tôi đã từng chứng kiến hàng xóm đặt tên cho 4 chú cún của họ là những hãng hàng không nổi tiếng tại VN như Vietjet, VietNam airline, Jetstar … Cực kỳ đa dạng phải không nào.

3. Đặt tên theo tên gọi của giống chó

Trước đây, khi tiếp xúc đối với nhiều anh chị nuôi chócó rất nhiều bạn có cách đặt tên chó cưng rất hay theo từ đi sau của tên giống chó như Husky thì đặt là Ky, Corgi thì gọi là Gi, Chow Chow thì gọi là Chow hoặc những biến âm của từ đó như Châu, Chao…

4. Đặt tên nước ngoài cho chó

Có thể nói đây là cách đặt tên được nhiều bạn sử dụng để gọi chó nhà mình. một số tên gọi như Summer, Lucky, Spring, Sunny… Đây quả thực cũng là một cách đặt tên cho cún hay và ý nghĩa. Tên tiếng anh cũng khá đa dạng và rất dễ suy nghĩ.

5. Đặt tên theo giới tính của chó

với chó đực và chó cái có nhiều tên gọi khác nhau. vần đế này thường được người nuôi dạy chó cực kỳ chú ý tới. Ví dụ như Sunny sẽ hợp lý hơn đối với các chú chó cái, Lucky hợp lý với cún đực…
Trên đây là một số nguyên tắc đặt tên cho chó cưng tại VN do mình đúc kết qua đều đặn tiếp xúc đối với các bạn nuôi chó. Theo ý kiến chủ quan của bản thân mình, việc đặt tên cún chỉ nên dừng lại  2 từ, không nên đặt quá dài. Tên gọi phải thật rất dễ tiếp nhận và được chó cảm thấy thân quen. Bạn cũng có thể đặt tên cho cún bằng tiếng việt hoặc tiếng anh tùy thuộc sở thích của bản thân.

  share cách nuôi chó con mất mẹ

Lưu ý khi đặt tên cho chó cưng

cho-yeu-1

Khi chó con về nhà mới, một cái tên sẽ rất quan yếu trong quá trình huấn luyện. Tên ngắn, phát âm rất dễ dàng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho khẩu lệnh dạy cún đi vệ sinh đúng chỗ, dạy bắt tay và các khẩu lệnh khác.

Như đã nói  tên đặt tên cho chó thì nên dừng lại tối đa hai từ cho rất dễ đặt khẩu lệnh. Nếu đặt tên dài bạn sẽ không thể ra khẩu lệnh huấn luyện nhanh chóng được.
Nhớ là dùng 1 tên để gọi cún thôi nhé. Nay xuân mai Đào kia lại Micky thì tới người còn khó nhớ huống chi là cún.

Đặt tên nên cố định thống nhất 1 tên từ nhỏ tới lớn.

Đặt tránh tránh vài cái tên phổ biến ra nha mọi người. Đi chơi công viên gọi Rex cái là cả 1 đàn Rex chạy vào thì cũng mệt phết đấy.

Tốt nổi bất không đặt tên cún theo tên mọi người tránh gây hiểu lầm khi ra đường. Cẩn thận không ăn đập đấy chứ. Đặt tên cún theo tên anh em thì cũng không nên nha :)).

Bạn có thể tham khảo 1 số gợi ý của Blog yêu cún mèo dưới đây:

Lựa chọn tên cho chó mèo bằng công cụ có sẵn trên mạng. Bạn vào website: www.mydogsname.com và chọn lựa các thuộc tính hợp lý với cún cưng của mình. tại đây bạn có thể lựa chọn được cái tên hợp lý đối với chó bằng việc tích vào ô giới tính, hoặc tích vào các chọn lựa đặc tính của tên như tên gọi ẩn chứa sự thân thiện( Friendly, tên gọi rất dễ thương( Cute)…

  Mèo Cymric là mèo gì? Cách nuôi và chăm sóc mèo khỏe mạnh

 

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *