Chó con 1 tháng tuổi ăn gì?

40 Likes Comment

Việc nuôi cún con 1 tháng tuổi là không hề rất dễ thực hiệnnổi bất đối với những người chưa có kinh nghiệm. Bởi trong gian đoạn này cún con còn rất yếu rất rất dễ bị chết. bài viết sau đây chúng tôi sẽ làm cho bạn trả lời câu hỏi:”chó con 1 tháng tuổi ăn gì?

cho-1-thang-tuoi-1

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

1các lưu ý trong cách chăm sóc cho con 1 tháng tuổi

  • Chó con mới tạo ra phải được bú sữa đầu bởi sửa đầu có rất nhiều kháng thể giúp có con có thể sống sót được với môi trường bên ngoài bụng mẹ. Nếu chó con không thể tìm được vú mẹ thì bạn phải đưa sát mõm chó con vào vú chó mẹ.
  • Vệ sinh sạch sẽ ổ lót của đàn chó tránh cho chó con bị bệnh.
  • Nếu trời lạnh nên giữ ấm cho cún con bằng bóng điện sợi tóc 40W cho cho con.
  Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lí chó bỏ ăn mệt mỏi?

2. Cách cho chó con một tháng tuổi ăn.

cho-1-thang-tuoi

Thường trong gian đoạn này bạn nên chủ yếu quan tâm đến dinh dưỡng của chó mẹ như cung cấp thêm những chất đạm, khoáng chất và vitamin A, B… để chó mẹ có nhiều sữa cung cấp cho chó con.

– Nếu cún con thiếu sữa mẹ thì trong ngày thứ 5 bạn đã có thể cho chó ăn thêm sữa bò tươi, Nhưng chỉ với số lượng ít và luôn hâm nóng sữa bằng với nhiệt độ cơ thể cún con khi uống.
– Tuần thứ 2 trở đi bạn có thể tăng lượng sữa bò tươi lên 200-300gam/ngày/con. Đồng thời nên phải làm đầu tiên cho cún con ăn thêm chút cháo nấu đối với thịt xay.
– Từ ngày 21-30 trong một ngày bạn có thể cho cún ăn hai bữa cháo nấu đối với thịt kết hợp đối với uống sữa có trộn thêm 1-2 giọt Tetravit.

Tùy theo đặc điểm của từng giống chó mà bạn có thể làm mới thực đơn khi nuôi chó con một tháng tuổi sao cho hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

 

  Một vài dấu hiệu nhận biết chó khôn và thông minh

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *