Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu hiệu quả?

Cún có tiếng là động vật rất trung thành và hiểu ý chủ nhân. có lẽ để dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu lại chẳng phải là điều đơn giản. Bài viết bây giờ tôi xin chia sẻ cách giải quyết vấn đề trên một cách hiệu quả và tốt nhất.

cho-di-toilet

Việc dạy cún đi vệ sinh đúng bồn cầu rất là quan trọng với các gia đình muốn nuôi chó trong nhà(nhất là trong những khu trung cư). Bởi việc di chuyển cún ra ngoài đi vệ sinh tốn rất nhiều thời gian và chó cũng không thể tự xuống nhà khi muốn đi vệ sinh được.

Những điều cần biết khi dạy cún đi vệ sinh vào bồn cầu.

  • Việc dạy cún đi vệ sinh đúng chỗ phải từ ba tháng tuổi trở lên, Vì tại tuổi này chó cưng mới bắt đầu hiểu được ý và cảm xúc của bạn.

cho-di-toilet-1

  • Theo hành động chó sẽ không đi vệ sinh gần khu vực nó sống như chỗ ăn, chỗ ngủ(trừ bị xích). Thế nên lần đầu quy định vị trí cún đi vệ sinh là rất quan trọng.
  • Khi đi vệ sinh tại đâu 1 lần rồi thì lần sau chó cũng tìm đến chỗ đó để vệ sinh(thói quen sẽ đi vệ sinh nơi có mùi của chúng). Nên việc cần làm là bạn chỉ cần tạo hành động cho chó cưng 1 vài lần.
  • Khi bạn thấy cún đi vệ sinh không chỗ, bạn nên mắng chúng và tỏ ra giận giữ để chúng hiểu việc đi vệ sinh nơi này là sai trái. Sau đó bạn dùng giẻ lau sạch chỗ chó vừa vệ sinh rồi để giẻ vào góc toalet. Tiếp đó nhốt cún lại khoảng vài tiếng rồi dắt chó vào trong toalet để chúng ngửi mùi nước tiểu hoặc đi vệ sinh trong đó.
  Top 5 giống chó không rụng lông bạn nên biết

Lưu ý: Chỉ nhốt cún khoảng 2-3 phút thôi nhé, để cún hiểu được vào trong đó là đi vệ sinh chứ Không phải bị nhốt. Để chắc răng là chó không quên, có thể đưa chó đi vệ sinh trong các lần đầu.

 

Leave a Comment