Phải làm gì khi chó bị đi ngoài ra máu?

51 Likes Comment

Chó của bạn bị đi ngoài ra máu và bạn đang tìm cách chữa trị cho cún bị đi ngoài ra máu? Hãy cùng theo dõi nội dung Dưới đây cùng chúng tôi nhé.

Chó bị đi ngoài ra máu là căn bệnh khá phổ biến do viêm đường ruột, dạ dày hay còn gọi là bệnh Pravo. Đây là căn bệnh rât nguy hiểm  cún có tỉ lệ tử vong khá cao nếu không được phát hiện sớm. Khi chó mắc bệnh này thường bỏ ăn, mệt mỏi, kém linh hoạt, nôn mửa, tiêu chảy. Thời gian ủ bệnh khoảng 3-4 ngày sau đó cún khởi điểm lả đi, thở gấp, tim đập mạnh, xuất hiện máu khi đi ngoài, phân lỏng, tanh, hôi và nằm yên 1 chỗ. Cho bị suy nhược rất nhanh dẫn đến tử vong.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

cho-bi-di-ngoai-ra-mau-1

Cách chữa trị

Tốt nhất bạn hãy mang chó đến gặp bác sĩ thú y để để được khám, kê đơn và tham khảo một số các cách chữa trị Tiếp theo nhé.

  Vacxin 7 bệnh cho chó và giá của nó

Bài Viết Liên Quan

Khi thấy chó có dấu hiệu bệnh, bạn chỉ cho chó ăn cháo loãng, ấm, cho một ít muối hoặc đường. Không cho chó ăn đồ tanh, thịt, cá, uống sữa,… vì lúc này cún đang gặp vấn đề tại đường ruột. Cũng giống như tại người khi bị tiêu chảy, cơ thể cún cũng bị mất nước chính vì điều đó bạn nên cho cún uống Oresol (nước điện giải) để bù nước. Pha một gói vào 1 lít nước sôi để nguội và bạn có thể pha thêm vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho chó.
chú ý dọn dẹp chuồng chó khô ráo, ấm áp để cho được nghỉ ngơi. Nếu cún của bạn bị đi tháo dạ thì phải quấn bụng cho cún bằng chăn ấm. Sau đó sử dụng một trong 2 cách sau.:

– Cách 1: Bạn ra tiệm thuốc tây mua thuốc Tylocin và Colistin về tiêm hoặc mua gói thuốc bột Genta-Costrim hòa nước cho vào ống xilanh bơm vào miệng chó.

– Cách 2: Bạn dùng cây Nhọ Nồi (Cỏ Mực) hoặc lá cây Lược Vàng giã nát vắt lấy nước cho cún uống ngày 2-3 lần, hai đến 3 ngày là khỏi. Cây Nhọ Nồi và cây Lược Vàng theo Đông y đều có chức năng rất tốt trong việc cầm máu được dùng để chữa trị những chứng kiết lỵ, xuất huyết nội tạng, trĩ. Bạn hãy lấy cây Nhọ Nồi chọn cây già và bỏ rễ (thêm một mấy lá Mơ lông nếu có) , cây Nhọ Nồi rất được tin dùng để chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng, lợi tiểu nên chúng được trồng nhiều để vừa làm cảnh vừa làm vị thuốc trong gia đình. Nếu như bạn không tìm được cây

  share bí quyết đặt tên cho chó hay ý nghĩa và rất dễ huấn luyện

Nhọ Nồi thì bạn cũng có thể dùng Lược Vàng để sử dụng thay vào đó nhé. Lấy 2-3 lá cây Lược Vàng (lá bánh tẻ, không lấy lá non) sau đó đem giã nát vắt lấy nước cho cún uống ngày 2-3 lần cũng rất hiệu quả.
Nếu cún của bạn có biểu thị những dấu hiệu bệnh nặng thì phải nhanh chóng gặp bác sĩ thú y. Trước khi được những bác sĩ thú y xác định, tìm ra tại sao gây bệnh, bạn cần phải cách ly cún để không bị lây sang các dòng chó khác.

cho-bi-di-ngoai-ra-mau

Phòng ngừa bệnh:

Khi chó con của bạn được 45 ngày tuổi, bạn hãy phải tiêm phòng các bệnh thông thường đặc biệt là bệnh Care và bệnh Parvo. Ngoài ra, không được cho chó ăn thịt, thức ăn bị ôi thiu hay mốc. Không cho cún ăn thức ăn quá nóng, quá chua, quá lạnh hoặc nhiều mỡ và lưu ý không cho cún ăn quá no.

Chúc chó yêu của bạn mau chóng khỏi bệnh!

 

Xem Thêm

  Cách chăm sóc chó cưng vào mùa hè nóng bức

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *