Tên các loại chó cảnh đẹp nhất trên thế giới

60 Likes Comment
 Trào lưu nuôi chó cảnh đẹp đang ngày càng phổ biến, không chỉ trong những người trẻ tuổi mà còn trong hầu hết mọi tầng lớp các bạnbài viết này đây tôi xin chia sẻ tên Các loại cún cảnh đẹp đang được có rất nhiều bạn ưa thích nhất trên thế giới.

Tên 9 loại chó cảnh đẹp nhất trên thế giới

1Cún Husky

Cún Husky(chó tuyết kéo xe) có xuất xứ từ Siberia – Nga, rất giống cho sói. Được con người lai tạo lần Đầu tiên để kéo xe tuyết chở hàng hóa khắp Siberia. Thân hình những con chó Husky cân đối, kiểu dáng vẻ dũng mãnh và nhất là cực kỳ dẻo dai. Bộ lông của chúng rất dày có hai lớp giúp giữ ấm cơ thể rất tốt, có thể cũng chính lớp lông này khiến chúng khó thích nghi khi được nuôi trong thời tiết nắng nóng.

cho-husky

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Ngày naychó Husky gần như không dùng để kéo xe mà thường được nuôi làm thú cưng trong nhà. với bộ lông đẹp, kiểu mặt ngộ nghĩnh, hình bóng vẻ thần tuấn nên  VN giá của 1 con chó Husky có giá khoảng từ 6-10 triệu.

2Cún Samoyed – chó tuyết kéo xe và cún săn

Chó Samoyed có xuất xứ từ vùng núi Taiga, Tây Bắc Siberia – Nga. Cũng giống như Husky chúng cũng có cơ thể mạnh mẽ, dẻo dai, lớp lông dày có thể kéo xe tuyết trong thời gian dài. chó Samoyed có địa vị rất cao trong xã hội người Samoyede giúp họ vận thay đổi lương thực, săn bắt thú rừng và bảo vệ khỏi kẻ thù.

  Tại sao chó bỏ ăn chỉ uống nước

Bài Viết Liên Quan

cho-samoyed

tại VN, một con chó Samoyed đã được chăm chút có thể thích nghi đối với khí hậu nhiệt đới có giá từ 8-10 triệu.

3cún Alaska (Alaska Malamute)

Cún Alaska cũng là 1 giống cún xứ lạnh giống Husky và Samoyed được thuần hóa bởi bộ tộc Mahlemute. Khi mới khởi đầu thuần hóa, cún Alaska cũng chỉ có kích thước ngang đối với Husky Nhưng được các bạn Eskimo lai tao để có được các con chó Alaska to khỏe, dẻo dai và chịu được thời tiết khắc nghiệt hơn.

cho-alaska

Đối với bộ lông đẹp của chó xứ lạnh, chó Alaska đã nhanh chóng đã công nhận là một trong 10 giống chó đẹp nhất thế giới.  VN, một chú chó Alaska thuần chủng có giá từ 8-10 triệu.

4chó Becgie – cún chăn cừu

Becgie được mọi người Đức lai tạo lần đầu năm 1899, chủ yếu dùng để chăn cừu. có thể với sự thông minh vượt bậc, trung thành, nhanh nhẹn chúng nhanh chóng được học ở trường lớp để phục vụ trong ngành cảnh sát và quân đội. Theo thống kê, chó Becgie là giống chó phục vụ nhiều nhất trong lực lượng cảnh sát những nước trên thế giới.

cho-becgie

Tại VN, chó Becgie cũng được sử dụng rất nhiều trong hoạt động phòng chống tội phạm. Chúng tương đối phổ biến nên chỉ có giá từ 4-7 triệu.

5. chó Golden(Golden Retriever)

Đây là giống cho có nguồn gốc từ nước Anh, được lai tạo qua nhiều giống cún khác nhau. Nhưng chúng vẫn có bản năng săn mồi rất mạnh, khả năng đánh hơi tìm dấu vết hoàn hảo nên chúng cũng được cảnh sát các nước huấn luyện để dò tìm ma túy và những chất nổ.

  Top 5 giống chó không rụng lông bạn nên biết

cho-golden

Khi sống lâu với con mọi người, chúng trở nên rất hiền lành, thân thiện có đôi chút nghịch ngợm Nhưng nhất là trung thành. Nên  VN chúng được nuôi khá phổ biến và thường có giá từ 4-7 triệu/con.

6cún săn Poodle

Poodle là giống chó có xuất xứ từ Pháp, có khả năng bơi lội rất giỏi nên từ xưa chúng thường được người dân bản xứ dùng để săn vịt trời. Đặc điểm của chúng là có bộ lông xoăn tít, giữ ấm rất tốt.

cho-toy-pooldy

Ngày nay chó Poodle có rất nhiều kích thước khác nhau, có thể với các chú chó Poodle mini có nhiều người ưu thích hơn cả. Giá của chúng thì cũng dao động rất lớn từ 4-10 triệu/con.

7cún Labrador

Labrador là giống chó được coi là phổ biến nhất tại Mỹ, thường được những dân nuôi chó chuyên nghiệp huấn luyện để tha mồi trong những cuộc đi săn. cún Labrador rất thông minh, có thể giúp con người làm được rất nhiều việc nên chúng thường được coi là một thành viên trong gia đình. tại VN giá của mỗi chú chó Labrador thuần chủng cún giá từ 3-5 triệu/con. Còn chó Labrador gốc Thái bán đối với giá từ 6-8 triệu.

cho-Labrador

8Chó Dorberman

Chó Dorberman được nhà lai tạo người Đức Louis Dorberman nhân giống thành công năm 1890 bởi ít nhất bốn giống cún. Tỉ lệ kết hợp giữa 4 giống cún đối với nhau gần như đã bị thất lạc.
chó Dorberman rất dũng mãnh, cơ bắt, cổ cao, ta dụng chân dài và nhanh nhẹn. 1 chú Dorberman trưởng thành nặng từ 30-45kg tùy thuộc giới tính đực cái, bản tính Dorberman khá hung giữ, rất cảnh giác với người lạ có thể trung thành đối với chủ nên thường được những gia đình nuôi làm chó giữ nhà.

cho-Dorberman

Cún Dorberman mới phổ biến trong một Vài năm gần đây nên có giá khá đắt, thường trên 10 triệu/con.

  8 mẹo xử lý nhanh khi chó bị táo bón giúp chó hết đau, đi ngoài rất dễ

9Cún Pitbull

chó Pitbull có nguồn gốc từ Anh, ban đầu có kích thước khá nhỏ có thể để phục vụ một thể thao “chọi chó” có rất nhiều người tại Mỹ đã lai tạo chúng trở nên to lớn và hung dữ hơn. Và cái tên Pitbull cũng được bắt nguồn từ môn thể thao này. Vào đầu thế kỷ 20 do luật cấm những trò giải trí như “chọi chó” ra đời nên Pitbull được lai tạo cho trở nên hiền lành và dùng để nuôi trong nhà.

cho-Pitbull

Pitbull có một cái đầu to, cơ bắp săn chắc, trông khá hung dữ nên có rất nhiều bạn rất sợ giống chó này. có thể thực tế chó Pitbull còn hiền hơn cả cún Dorberman và chúng chỉ trỏ nên hung dữ khi bị khiêu khích.
chó Pitbull rất được giới trẻ trên thế giới ưa thích bởi sự mạnh mẽ của chúng. một chú chó Pitbull hiện nay  VN có giá từ 10-20 triệu/con

Còn rất nhiều những giống cún đẹp khác trên thế giới đối với đủ loại kích thước khác nhau, có thể trên là tên Các loại cún cảnh được các bạn xếp loại là đẹp nhất. Nếu bạn là 1 mọi người yêu cún thì nên sở hữu 1 trong những giống chó trên.

 

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *