Cách thuần chim chích chòe lửa nhanh dạn người chỉ sau 1 tuần

58 Likes Comment

Chim Chích chòe lửa để thuần được nó thì khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần bạn kiên trì từ 1 đến 2 tháng thì chim đã quen với môi trường sống mới. Và để thuần chim chích chòe lửa thì bạn hãy làm theo những bước này nhé!

Cách thuần dưỡng chim chích chòe lửa
Cách thuần dưỡng chim chích chòe lửa
  1. Thức ăn 

Cũng giống như các loài chim cảnh khác. Khi mới bẫy hoặc mua về thì chích chòe lửa khá nhát và nhảy nhiều do không quen với môi trường xung quanh và cảnh sống nuôi nhốt trong lồng. Do đó bạn cần bỏ thời gian để làm quen với nó cũng như để nó quen dần với việc ăn cám hàng ngày.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Trước hết bạn nên cho chích chòe lửa làm quen với cám bằng cách cho ít cám gạo trộn chung với cào cào, sâu gạo. Ngày qua ngày bạn hãy cho lượng cám nhiều dần và lượng sâu thì ít lại. Như thế chim sẽ dễ quen dần với việc ăn cám hơn.

Nếu chim không chịu ăn cám thì bạn có thể dùng cách ép chim ăn. Bạn chỉ để nước và cám trong lồng cho chim ăn. Thỉnh thoảng khi bạn lại thì có thể cho chim ăn một ít mồi tươi. Việc này không những giúp chim ăn được ám mà nó còn giúp chích chòe lửa dạn người hơn.

Bài Viết Liên Quan

  Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu hiệu quả?

Lúc chích chòe lửa đã quen dần với ăn cám thì bạn nên cho nó ăn thường xuyên hơn và ăn sâu ít lại. Việc cho chích chòe lửa ăn cám nhằm mục đích bổ sung thêm chất dinh dưỡng cần thiết cho chim. Và bên cạnh đó thức ăn tươi như cào cào không phải lúc nào cũng có sẵn. 

Hơn nữa khi chích chòe lửa thay lông thì sâu gạo hay cào cào không phù hợp cho chim ăn. Vì sâu gạo, cào cào có tính nóng nên chim ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình thay lông của chúng.

2 Chuẩn bị lồng cho chích chòe lửa

Chích chòe lửa có cái đuôi khá dài nên bạn hãy chuẩn bị một cái lồng lớn một chút để nó có thể tự do bay nhảy. Hiện nay loại lồng mà được rất nhiều nhà chơi chim lựa chọn cho chích chòe bổi đó là lồng có từ 72 đến 90 nan. Bên cạnh đó chiều cao của lồng là 60cm đến 80cm. 

Những ngày đầu tiên chim chưa quen với môi trường sống nên bạn hãy lấy áo lồng trùm kín lại để chim bớt hoảng loạn hơn. Sau khi chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống cho chim thì bạn hãy trùm lồng lại và treo lồng ở nơi yên tĩnh, ít người qua lại.

Đến ngày thứ 2 hoặc thứ 3, khi chim đã bình tĩnh hơn thì bạn có thể mở áo lồng cho chim. Đầu tiên thì bạn hãy mở khoảng 1/4 áo lồng để chim có thể nhìn ngắm cảnh xung quanh. Được 1 tuần thì bạn có thể mở hết áo lồng cho chim. Sau khi mở hết áo lồng bạn hãy treo lồng nơi ít người và dần dần thì đông người hơn. 

Có Thể Bạn Quan Tâm

  [Cẩm nang] Cách nuôi chó Alaska #Khỏe #Mạnh từ A - Z

Bên cạnh đó bạn nên vệ sinh hàng ngày cho “nhà” của chích chòe lửa. Việc vệ sinh hàng ngày cho lồng sẽ giúp chim có một môi trường sống tốt và tránh một số bệnh. 

Nếu bạn có chích chòe lửa mái được thuần thì đó quả là một điều tuyệt vời. Hãy để lồng của chích chòe lửa mái cạnh lồng của chú chích chòe lửa mà bạn đang thuần để nó có thể bắt chước làm theo.

Không những nổi tiếng với giọng hót hay mà chích chòe lửa còn nổi tiếng với một biệt tài là bắt chước tiếng hót của các loài khác và nhạc cụ. Vì vậy bạn nên bật nhạc cho chim bắt chước giọng hót của loài chim khác hay nhạc cụ như sáo, kèm. Biết đâu chú chim của bạn lại cho ra đời 1 bản nhạc của riêng nó.

Trên đây là một số cách để thuần chim chích chòe lửa mà chúng tôi đúc kết được. Mong rằng khi đọc xong bài viết này bạn đã có thêm một số kinh nghiệm trong việc thuần chú chim chích chòe của mình một cách tốt nhất. Hy vọng các bạn sẽ có được cho mình một chú chim đẹp và hót hay cho riêng mình.

Xem Thêm

  Nguyên nhân chó bị rụng lông và ngứa.

You might like

About the Author: congtacvientheatre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *