Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lí chó bỏ ăn mệt mỏi?

51 Likes Comment
Vì sao chó của bạn lại bỏ ăn, mệt mỏi và ủ rũ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân để có thể có phương pháp chữa trị tốt và hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân dẫn đến chó bỏ ăn mệt mỏi

Một chú chó bỏ ăn mệt mỏi nằm yên 1 chỗ do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng có 2 nguyên nhân chủ yếu đó là do bệnh lí và do tâm lí.

cho-bo-an-3

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Do bệnh lý:

Cũng giống như người, khi chó mắc chứng bệnh nào đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chó sẽ có cảm thấy khó chịu và gây mất cảm thấy muốn ăn. Điều bạn cần làm ngay chính là đưa chó tới các cơ sở y tế thú y càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân do tâm lí, thói quen:

Cái này có thể do bạn khi nuôi chó đã vô tình tạo điều kiện cho sự lười ăn của chó, bạn không tập luyện thói quen ăn uống khiến chó của bạn chảnh ăn, gây ra chán ăn và mệt mỏi. Việc bạn quá nuông chiều và ngó lơ thời gian ăn uống của chó khiến chúng thật sự rất khó bảo.

  Phải làm gì khi chó bị đi ngoài ra máu?

Bài Viết Liên Quan

Ví dụ, ban đầu khi mới nuôi bạn cho cho nhiều thức ăn ngon và sau đó bạn cho chúng ăn cơm, ăn các thức ăn không ngon như trước, không giống trước. Lúc này chó của bạn sẽ chán ăn hoặc thậm chí là bỏ ăn để phản đối và đòi bạn cung cấp thức ăn ngon như trước. Chính điều này là nguyên nhân gây ra việc bỏ ăn, mệt mỏi ở cún. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần cung cấp cho chó chế độ ăn uống khoa học và bắt cún tuân theo những nguyên tắc về thời gian và lịch trình.

Ngoài ra, nếu có cú sốc nào đó về tâm lý cũng sẽ khiến chó chán ăn, ví dụ như chủ của nó bị thương hay sau cái chết của chủ, đổi chủ, mất con,…cũng làm chó cảm thấy buồn bã, thiếu vắng, quên ăn

Cách xử lý khi chó bỏ ăn

cho-bo-an-2

– Ngày 1, bữa 1: bạn lấy 100gram thức ăn cho chó, nếu chúng chán ăn và bỏ đi không ăn, bạn đổ thức ăn đi.

– Bữa thứ 02 trong ngày, bạn giảm 50% khẩu phần ăn và tiếp tục quan sát, xếp loại. Nếu chúng vẫn không ăn hãy đổ đi, ngược lại nếu chúng có dấu hiệu ăn và thèm ăn. Hãy xác định mức độ thèm ăn của chúng
Rất thèm ăn – tức là chúng đã rất đói, bạn tiếp tục duy trì chế độ ăn này cho tới ngày thứ 2 để chó làm quen với cảm thấy không có gì để ăn.

  Nguyên nhân chó bị rụng lông và ngứa.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Ăn hờ hững, không mấy phấn khởi, bạn tiếp tục xếp loại sang ngày tiếp sau với khẩu phần ăn như vậy.
Chúng bỏ đi và không ăn, bạn tiếp tục đổ thức ăn cũ và giảm 50% lượng thức ăn.
Chúc các bạn thành công!

 

Xem Thêm

  share cách hạ sốt cho chó khi bị ốm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *