Lợi ích của phần mềm chấm công online và gợi ý ứng dụng tốt nhất

129 Likes Comment

Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm chấm công online hiện nay lại được sử dụng rộng rãi đến thế. Những ứng dụng ra đời trong thời buổi công nghệ hiện đại này có thể tối ưu hóa hiệu quả quản lý, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí hơn. Nếu muốn biết rõ hơn về những phần mềm chấm công hiện đại và thông minh này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Phần mềm chấm công online là gì?

Phần mềm chấm công online là một hệ thống có thể sử dụng được trên điện thoại, máy tính. Đây là ứng dụng thu thập thông tin vào và ra của nhân sự trong doanh nghiệp. Sự ra đời của những app chấm công online này giúp quản lý dữ liệu dễ dàng và đơn giản hơn so với thời sử dụng số chấm công hay chấm công Excel.

Hiện nay, phần mềm chấm công trực tuyến có rất nhiều loại như: loại kết nối máy chấm công vân tay, loại kết nối với Camera Al, loại chấm công qua Selfie nhận diện khuôn mặt.

Bài Viết Liên Quan

  Hướng dẫn khóa cửa thông minh khách sạn ĐÚNG CÁCH
Doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn phần mềm chấm công trực tuyến

Lợi ích khi sử dụng phần mềm để chấm công

Từ khi phần mềm chấm công trực tuyến ra đời, việc quản lý dữ liệu dữ liệu dễ dàng hơn nhiều. Không chỉ thế, sản phẩm công nghệ này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động lẫn nhà quản lý.

Tiết kiệm được thời gian của đôi bên

Các phần mềm chấm công online hiện nay có thể sử dụng trên điện thoại. Sản phẩm rất dễ sử dụng, không tốn nhiều thời gian của người lao động. Hơn nữa, ứng dụng thu thập và lưu trữ dữ liệu tốt hơn nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian của nhà quản lý. Không chỉ thế, một số app chấm công hiện nay có lập trình cả chức năng tính lương nên có thể giảm thiểu rất nhiều công việc.

Hạn chế gian lận, cải thiện thói quen nhân viên

Trong một tổ chức, doan nghiệp, không phải ai cũng có ý thức đi làm đúng giờ. Một số người dù đi muộn nhưng thường không thừa nhận nếu không có bằng chứng cụ thể. Nhờ những ứng dụng thu thập dữ liệu chấm công mỗi ngày mà việc gian lận thời gian được loại bỏ đáng kể.

Việc để nhân viên chấm công trước và sau giờ làm việc sẽ tạo ra một thói quen tốt cho họ. Điều này giúp họ kiểm soát thời gian làm việc, hạn chế tình trạng đi sớm về trễ và nâng cao ý thức tự giác khi làm việc.

Quản lý dữ liệu hiệu quả hơn, giảm rủi ro mất tài liệu chấm công

So với sổ chấm công hay bảng chấm công Excel thì các phần mềm chấm công online dễ dàng lưu trữ dữ liệu hơn. Mỗi ứng dụng có một cách thu thập và tổng hợp rồi tính lương. Tuy nhiên, hệ thống dữ liệu sẽ được sắp xếp khoa học để lúc cần, bạn đều có thể tra cứu ngay.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Tên Facebook hay, ý nghĩa, độc đáo | Đổi tên facebook

Không chỉ thế, việc lưu trữ trên máy tính giúp giảm rủi ro mất tài liệu, giấy tờ chấm công thông thường. Tuy nhiên, dữ liệu trên máy tính cũng cần được bảo vệ an toàn tránh bị virus xâm nhập vào máy tính phá hoại.

Phần mềm chấm công có độ chính xác cao và khả năng quản lý giờ giấc chặt chẽ

Tăng cường độ chính xác, tạo ra sự bình đẳng giữa các nhân viên

Khi sử dụng phần mềm chấm công online thì dữ liệu của mỗi người sẽ được lưu trữ rõ ràng với thời gian ra vào cụ thể. Tính chính xác ở đây sẽ cao hơn so với những bảng chấm công thủ công với chữ ký lộn xộn.

Khi thực hiện tốt việc quản lý chấm công và thời gian làm việc, người lao động sẽ làm việc chăm chỉ và đúng giờ hơn. Khi thời gian làm việc được tính toán chi tiết, tránh người đi trễ về sớm mà vẫn hưởng lương bằng với người chăm chỉ làm việc.

Đề phòng những tranh chấp, bảo vệ người lao động và doanh nghiệp

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều người lao động khởi kiện doanh nghiệp vì không được trả công phù hợp. Giờ đây, khi đã có những phần mềm chấm công online thì việc quản lý thời gian làm việc sẽ chặt chẽ hơn. Đây sẽ là bằng chứng bảo vệ cả người lao động lẫn doanh nghiệp khỏi những tranh chấp trong quá trình làm việc.

>>> Tham khảo: Có Nên Mua Máy Chấm Công Vân Tay Không? Khám Phá Ưu Nhược Điểm

Phần mềm chấm công online nào tốt?

Phần mềm chấm công hiện nay cực kỳ đa dạng cho các doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, hiện nay các tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam đang tin tưởng HappyTime. Đây là giải pháp chấm công, tính lương trực tuyến thông minh tiên phong ở nước ta.

Ứng dụng có thể giúp doanh nghiệp quản lý việc chấm công, thời gian làm việc, ngày nghỉ phép… sau đó tổng hợp và tính lương.
Hệ thống tự động gửi thông báo cho người dùng khi đến khung giờ chấm công.
Phần mềm chấm công online HappyTime còn có thể phê duyệt đơn từ online giúp việc quản lý dễ dàng hơn.
Ứng dụng còn có khả năng tra cứu và xuất dữ liệu cho bạn dễ dàng tổng hợp và báo cáo số liệu chi tiết.
HappyTime nổi bật với tính năng chấm công, tính lương, phê duyệt hồ sơ online

Lời kết

Phần mềm chấm công online giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả hơn, giúp công việc luôn chất lượng và đúng tiến độ. Ứng dụng tốt cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động nên hầu như mọi tập thể hiện nay sử dụng một ứng dụng chấm công trực tuyến.

Nếu quan tâm đến phần mềm chấm công online thì bạn có thể đã nghe đến HappyTime. Đây là một trong những ứng dụng tiên phong tại thị trường Việt Nam trong việc chấm công trực tuyến và tính lương thông minh. Việc quản lý ra vào của nhân, phê duyệt hồ sơ giờ đây đơn giản hơn bao giờ hết với HappyTime. Ứng dụng sẽ là cánh tay phải đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả hơn.

Xem Thêm

  Illustrator là gì? Chỉ là những tại sao cơ bản nên học Illustrator

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *