Tiểu sử shark Linh

36 Likes Comment

Lý lịch shark Thái Vân Linh

Shark Linh là ai?

Shark Linh hiện là Giám đốc Công ty Cổ phần Vingroup Ventures chuyên hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, Giám đốc Vận hành và tác nghiệp tại quỹ đầu tư DFJ Vinacapital, thuộc quản lý của Vinacapital.

Shark Linh cũng là người phụ nữ duy nhất trong dàn cá mập của Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 1 và mùa 2.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Tiểu sử shark Linh

Shark Linh tên thật là gì?

Bà tên thật là Thái Vân Linh.

Shark Linh sinh năm bao nhiêu?

Bà sinh ngày 10 tháng 4 năm 1977.

Shark Linh quê ở đâu?

Bà sinh ra tại quận 5, TP.HCM.

Trang fanpage của shark Linh

https://www.facebook.com/linhthaiofficial/

Xuất thân gia đình của shark Linh

Năm 2 tuổi, shark Linh và mẹ sang Mỹ định cư.

Sau đó bà ở với mẹ, ba nuôi và sau này có thêm một cô em gái.

  Tiểu sử Ninh Dương Lan Ngọc

Có Thể Bạn Quan Tâm

Gia đình của bà vốn không khá giả nên từ lúc lên 10 tuổi, bà đã phải giúp mẹ may vá, năm 12 tuổi đã phụ ba cắt cỏ.

Tiểu sử shark Linh

 

Sự nghiệp của shark Linh

Shark Thái Vân Linh đã từng học trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas.

Năm 1999, shark Linh tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California.

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ, bà Linh được nhận vào làm tại một công ty tư vấn với mức lương, trợ cấp và đãi ngộ khá tốt. Tuy nhiên, mọi thứ dường như không suôn sẻ với bà, khi chính sách của công ty khá ‘khác lạ’, đó là phải đợi một loạt các nhân viên cùng tuyển vào để đào tạo lại, nên trong khoảng từ 3-4 tháng không nhận được lương.

Vì vậy trong 5 tháng sau đó shark Linh không có tiền,  phải xin làm việc tạm tại một công ty khởi nghiệp trước khi vào làm chính thức tại công ty tư vấn. Sau đó, bà đã học tiếp thị thêm 5 năm nữa dù bạn bè, người thân khuyên ngăn về hướng đi mới của bà về việc tìm cơ hội trong khởi nghiệp.

Tiểu sử shark Linh

Năm 2006, bà tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania.

Đến năm 2008, thời điểm bà Linh đang làm việc tại một ngân hàng tư vấn, phân tích tài chính cho doanh nghiệp tại Mỹ, với mức đãi ngộ khá tốt. Tuy nhiên, không chấp nhận an phận, vì đam mê khám phá và thay đổi cuộc đời nên bà quyết định rời nước Mỹ để trở về Việt Nam.

  Tiểu Sử Lee Jong Suk

Ở tuổi 30, ngoài nung nấu ước mơ trở về Việt Nam làm việc, mong mỏi lớn nhất của bà Linh là làm việc tại một quỹ đầu tư mạo hiểm, vì chỉ khi làm việc tại đây mới tiếp nối được đam mê của bà với khởi nghiệp.

Năm 2012, tình cờ một người bạn của bà làm việc tại quỹ đầu tư Việt Nam cho biết tập đoàn đang cần tuyển một giám đốc điều hành. Qua 3 lần phỏng vấn qua điện thoại và trúng tuyển, bà Linh quyết định sắp xếp mọi việc, rời bỏ công việc đang tốt đẹp ở Mỹ, bán hết số đồ đạc cá nhân rồi “khăn gói” về Việt Nam, đảm nhiệm chức CEO của quỹ đầu tư Việt Nam (quỹ DFJ VinaCapital).

Tiểu sử shark Linh

Cũng trong năm 2012, bà lập ra một start-up có tên là The One Couture chuyên về may váy cưới theo số đo và thiết kế của cô dâu.

Năm 2015, Thái Vân Linh là CEO và founder của start-up Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo.

Tháng 12/2017, khi có nhiều lùm xùm trên mạng xã hội đặt nghi vấn rằng bà Thái Vân Linh không phải là nhà đầu tư đại diện cho VinaCapital thì ngay lập tức, đại diện VinaCapital đã “đập tan tin đồn”, xác nhận chức danh của bà Thái Vân Linh là Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital).

Tháng 12/2018, bà Linh quyết định đầu quân cho tập đoàn VinGroup và được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty cổ phần Vingroup Ventures. Cơ cấu cổ đông của Vingroup Ventures gồm Tập đoàn Vingroup góp vốn 70% (tương đương 49 tỉ đồng). Cổ đông đáng chú ý là bà Thái Vân Linh (Shark Linh), góp vốn 10% (7 tỉ đồng).

  Tiểu sử Trịnh Sảng

Tiểu sử shark Linh

 

Cuộc sống đời tư, gia đình của shark Linh

Năm 2012, Shark Thái Vân Linh kết hôn ở tuổi 35. Chồng bà là Kevin Yee – CMO (Chief Marketing Officer) của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide. Bà có con đầu lòng là 1 cô công chúa nhỏ tên Thương năm 40 tuổi.

Tháng 07/2019, Shark Linh thông báo có thai lần 2 ở tuổi 42.

Tiểu sử shark Linh

 

Những câu nói hay của shark Linh

“Một trong những lí do chính mà công ty start-up sẽ không thành công là vấn đề của những co-founders với nhau.”

“Nếu bạn là công ty duy nhất trong một lĩnh vực nào đó thì giá của bạn nên tương đương với vị trí đó. Giá cũng là cách để truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng.”

“Hôm nay tôi làm những điều không ai dám làm để ngày mai tôi nhận được những điều không ai có.”

“Đằng sau một người phụ nữ thành công là một nhóm người phụ nữ thành công hỗ trợ họ”.

“Định kiến xã hội cho rằng ngành tài chính thích hợp với đàn ông hơn, nhưng tôi nghĩ rằng đó chỉ là định kiến chứ không phải là thực tế. Đúng là môi trường xung quanh tôi có đến 90% là nam nhưng tôi không cảm thấy sự khác biệt về khả năng cũng như trí tuệ. Nếu bạn đã thích, lựa chọn và sống hết mình với nó, bạn sẽ đạt được thành công.”

“Bí quyết thành công của tôi là ““Embrace the pain” (Ôm lấy nỗi đau). Bởi vì để thành công, mình phải luôn làm việc hết sức, chấp nhận những điều khiến mình không vui, và thậm chí khiến mình rất đau.”

“Có lúc trong cuộc đời, mình phải là người ủng hộ lớn nhất của mình, bởi vì nếu mình không tin vào chính mình thì làm trhế nào để người khác tin vào mình.”

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *