Tiểu sử shark Thủy

27 Likes Comment

Lý lịch shark Nguyễn Ngọc Thủy

Shark Thủy là ai?

Shark Thủy hiện đang là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup , Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư Apax Holdings, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX.

Shark Thủy là “cá mập” góp mặt trong cả 3 mùa của Shark Tank Việt Nam.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Tiểu sử shark Thủy

Shark Thủy tên thật là gì?

Ông tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy.

Shark Thủy sinh năm bao nhiêu?

Ông sinh năm 1982.

Shark Thủy quê ở đâu?

Ông sinh ra tại Hà Nội.

Trình độ học vấn của shark Thủy

Ông từng theo học Đại học Mỏ – Địa Chất, nhưng đã bảo lưu khi đang học năm nhất. Ông là Shark duy nhất chưa tốt nghiệp Đại học.

Xuất thân gia đình của shark Thủy

Shark Nguyễn Ngọc Thủy sinh ra trong 1 gia đình nông dân có 4 anh chị em. Vì hoàn cảnh khó khăn nên bố mẹ chỉ có thể lo được cho 1 người. Ông nghĩ nếu mình đi học thì các em mình phải hy sinh, nên ông tạm gác lại việc học đợi khi nào kinh doanh ổn sẽ quay lại học tiếp.

Tiểu sử shark Thủy

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Tiểu sử diễn viên Duy Khánh Zhou Zhou

 

Cuộc đời và sự nghiệp của shark Thủy

Thuở nhỏ, shark Thủy học tại một ngôi trường làng ở huyện Ba Vì, không được học tiếng Anh. Đến năm cấp 2 về trường chuyên tại thành phố Sơn Tây (thuộc tỉnh Hà Tây cũ), ông mới bắt đầu học môn học này. Học muộn khi các bạn trong lớp đều đã nắm được kiến thức, shark Thủy ngày càng thấy “đuối”.

“Xưa học sinh trường chuyên được ưu ái, chỉ cần giỏi môn chuyên, các môn khác có thể du di đôi chút”, shark Thủy giải thích. “Cấp 3 tôi lại học trường chuyên. Môn nào thích tôi học rất giỏi. Nhưng riêng với tiếng Anh, nỗi sợ cứ lớn dần và theo tôi tới tận bây giờ.”

Chặng đường khởi nghiệp 17 năm của shark Thủy bắt đầu từ năm 2001, khi ông còn là cậu học sinh của trường PTTH chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây cũ).

Tiểu sử shark Thủy

Ngày ấy, shark Thủy đã có tầm nhìn khá xa khi luôn đặt câu hỏi này cho bản thân hàng chục nghìn lần hoặc nhiều hơn: “Sau này nếu mình đi xin việc, ai sẽ là người tạo việc làm cho mình”. Và ông quyết định chính mình sẽ làm điều đó, sẽ tự tạo việc làm cho bản thân và cho hàng triệu người khác.

Shark Thủy cùng hợp tác với một thầy giáo mở trung tâm luyện thi đại học khu vực Hà Đông.

Thi đỗ vào ĐH Mỏ – Địa chất, ông đã nghĩ rằng mình sẽ vừa học vừa làm. Nhưng khi công ty được thành lập, câu chuyện không còn như dự định ban đầu. “Tôi buộc phải lựa chọn. Sau nhiều đắn đo, tôi quyết định lấy việc học trường đời là một trải nghiệm, tự học với người thành công, và đọc sách”, shark Thủy tâm sự.

Ông rời ghế nhà trường khi đang là sinh viên năm thứ nhất để dồn lực vào công ty luyện thi đại học. Công ty luyện thi này anh đã trao lại cho gia đình quản lý vào khoảng 10 năm trước, đến nay vẫn còn hoạt động.

Tiểu sử shark Thủy

Công ty ông lập ra ngày ấy có thể coi như thành công, một thành công ông tự nhận là nho nhỏ, dù không nhân bản được, nhưng nó giống như một “nồi cơm”, đủ để ông bền bỉ nuôi những dự án khác trong những lúc khó khăn, cũng đủ để gia đình trong lúc ông tay trắng cũng sống không quá chật vật.

Năm 2004, Shark Thủy lập công ty cung cấp người giúp việc, mở công ty thương mại, buôn bán thiết bị máy tính. Cung cấp người giúp việc thời điểm ấy còn nhiều rủi ro. Các công ty buôn bán thì đầu tư nhiều mà sản phẩm không bán được. Ông gần như trắng tay.

  Tiểu sử Trương Thế Vinh

Năm 2008, Nguyễn Ngọc Thủy quyết định thành lập công ty Egame – sau này là tập đoàn Egroup, với sản phẩm đầu tiên là Chinh phục vũ môn. Chinh phục vũ môn có thể coi như dự án khởi nghiệp đầu tiên của anh, xuất phát điểm là một game giải trí, mang đến một thế giới học đường ảo giúp học sinh trang bị kiến thức, kỹ năng sống. Hiện dự án này vẫn đang hoạt động và trở thành platform của nhiều cuộc thi như Chinh phục vũ môn – cuộc thi kiến thức trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên toàn quốc, Giao thông học đường, Tự hào Việt Nam… và nhiều cuộc thi khác đồng hành cùng TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tiểu sử shark Thủy

Dự án thành công nhất trong sự nghiệp của anh đến thời điểm hiện tại là Apax English – dự án đã vượt lên iLa trở thành chuỗi trung tâm tiếng Anh lớn nhất cả nước về số lượng trung tâm chỉ sau 2 năm thành lập. 2015, thị trường trung tâm tiếng Anh như một đại dương đỏ ngầu với những thương hiệu Top of mind như iLa, Hội đồng Anh (BC), Trung tâm giáo dục và đào tạo Úc ACET…

Giữa năm ấy, Apax English ra đời và thay đổi toàn diện cuộc chơi.

Tháng 5/2015, Apax English mở trung tâm tiếng Anh đầu tiên. Chỉ sau 2 năm, đơn vị này đã sở hữu 50 trung tâm tiếng Anh. Với việc mở trung tâm nhanh chóng của Apax English, shark Thủy thừa nhận tham vọng của mình là đưa Apax English trở thành “Thế giới Di động” trong ngành giáo dục.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy lập Apax Holdings năm 2012, đồng thời giữ chức Chủ tịch HĐQT của công ty này. Apax Holdings lên sàn UpCOM vào tháng 5/2016 với mã chứng khoán IBC.

Tháng 6/2017, IBC hoàn tất việc mua lại 34% cổ phần Apax English với hơn 340 tỷ đồng. Thương vụ này đồng nghĩa với việc Apax English được định giá ở mức 1.000 tỷ đồng. Đây là mức định giá để mua lại công ty con trong hệ thống. Nên có thể suy ra rằng, giá trị thực tế của Apax English còn lớn hơn mức định giá 1.000 tỷ này.

  Tiểu sử Ji Chang Wook

Tiểu sử shark Thủy

Mới đây, sau 1 năm “tập dượt” trên sàn UpCOM, Apax Holdings mới đây đã nộp đơn xin gia nhập sân chơi lớn hơn là sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE).

Theo kế hoạch kinh doanh của IBC, bên cạnh việc rót vốn vào một loạt công ty giáo dục, công ty còn dự kiến đầu tư vào 3 công ty tại nước ngoài. Dù chưa tiết lộ kế hoạch chi tiết, nhưng với sự hậu thuẫn hiện tại của một loạt các đối tác nước ngoài như Chungdahm, Mega Study, SK Telecom, Dongsim, Yakson House…, việc “go global” của công ty sẽ thuận lợi hơn. Và với đam mê dai dẳng từ những năm cấp 3, các công ty IBC đầu tư có lẽ cũng không nằm ngoài mảng giáo dục.

Năm 2017, shark Nguyễn Ngọc Thủy được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam và được trao tặng giải thưởng doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

Trong hai mùa đầu tham gia Shark Tank, shark Thủy hiện đang giữ tỷ lệ vàng của Shark Tank với lời đề nghị đầu tư vào 9 công ty trên truyền hình, trong đó có 8 công ty đã được rót vốn với tổng tiền đầu tư lên đến 74 tỷ đồng. Nổi bật là chuỗi đậu nành chuẩn hữu cơ Soya Garden, với 30 cửa hàng trên toàn quốc và 500.000 khách hàng mỗi tháng – là startup thành công nhất của chương trình Shark Tank Việt Nam cho đến hiện tại.

 

Những câu nói hay của shark Thủy

“Điều đáng sợ nhất khi khởi nghiệp là mất niềm tin vào bản thân, cho rằng mình làm cái này, cái kia có thể không thành công”

“Mọi người có thể mất niềm tin vào mình, có quyền mất niềm tin vào mình nhưng bản thân mình không bao giờ được phép mất niềm tin đó. Khi chúng ta thực sự mất niềm tin vào bản thân, coi như thất bại. Đó là cái đáng sợ nhất, khủng khiếp nhất. Mất tiền hay mọi thứ đều có thể thay đổi được, nhưng mất niềm tin là chấm hết”.

“Hãy ước mơ, hãy chinh phục, nhưng đừng mơ mộng viễn vông. Các bạn có thể mơ lớn nhưng phải bắt đầu từ những cái nhỏ”.

 

Nguồn tham khảo: Cafef.vn

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *