Top 07 Cuốn Sách Hay Về Sức Khỏe Bạn Nên Đọc Ngay

3 Likes Comment

Cuộc sống hối hả hiện nay khiến con người bị cuốn vào guồng quay của công việc, gia đình mà quên đi việc chăm sóc sức khỏe của bản thân. Và cũng có rất nhiều người có tâm thế chủ quan rằng bản thân không có bệnh nên không chủ động phòng tránh bệnh tật. Để rồi khi phát hiện bản thân mắc bệnh mới tìm cách chữa trị nhưng chưa chắc đã có thể chữa dứt bệnh. Vậy nên chủ động phòng tránh bệnh tật không chủ quan mới là điều cần thiết. Với 7 cuốn sách hay về sức khỏe bạn nên đọc được TopnList chia sẻ dưới đây bao gồm các phương pháp phòng chống bệnh tật, cải thiện bệnh tật và phương pháp dinh dưỡng cho một sức khỏe lành mạnh mà bạn hãy nên đọc ít nhất một lần.

1. Ai Rồi Cũng Chết

Đây là cuốn sách được viết bởi Atul Gawande, một bác sĩ phẫu thuật, đã dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu và làm sáng tỏ những giới hạn của y học. Với thông điệp mà cuốn sách “Ai rồi cũng chết” muốn truyền tới tất cả mọi người rằng Dù cho các công nghệ y khoa và chữa bệnh có tiên tiến đến đâu, thì các bác sĩ chữa bệnh cho chúng ta cũng chỉ là những con người và là con người, tất cả đều là hữu hạn, không thể mong cầu một cuộc sống vô hạn được, hãy chấp nhận điều đó và hãy sống một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc cho đến giây phút lâm chung.

Top 07 Cuốn Sách Hay Về Sức Khỏe Bạn Nên Đọc Ngay 1

Giữa thế giới hiện đại mà người ta tin rằng các công nghệ y khoa tiên tiến sẽ giúp họ có thể vượt qua được bệnh tật và sống rất lâu. Mà mấy ai có thể hiểu rằng, thanh xuân con người qua đi kéo theo đó là những giảm sút của sức khỏe, sự xuất hiện của bệnh tật, mất đi khả năng làm những điều mà mình thích và cuối cùng ai rồi cũng chết.[1]

2. Nhân Tố Enzyme

Một cuốn sách về sức khỏe đến từ Nhật Bản của tác giả Hiromi Shinya sẽ giới thiệu về các phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự giúp đỡ của đông đảo các bệnh nhân. Cuốn sách này đề cập đến tầm quan trọng của nhân tố enzyme[2], cách tổng hợp enzyme qua các bữa ăn hàng ngày. Cũng như cung cấp những kiến thức hữu ích về thực phẩm, về đại tràng, giúp con người có cái nhìn tổng quát hơn về cơ chế hoạt động của cơ thể từ đó lựa chọn cho mình những phương pháp hoạt động và thói quen tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng sẽ giúp chúng ta nhìn nhận lại những sai lầm trong các quan niệm về sức khỏe, cách ăn uống hàng ngày để giúp chúng ta có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

  Top 6 Cách Giảm Cân Tại Nhà “Hot” Nhất Hiện Nay

Top 07 Cuốn Sách Hay Về Sức Khỏe Bạn Nên Đọc Ngay 2

3. Chăm Sóc Sức Khỏe Không Dùng Thuốc

Với ngôn ngữ giản dị, dí dỏm và dễ hiểu, 30 chương trong quyển sách “Chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc”[3] của tiến sĩ người Ấn Biswaroop sẽ cung cấp đến bạn những thông tin, kiến thức bổ ích về cơ thể con người, về cách ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng như giải đáp những thắc mắc rằng tại sao chúng ta bị bệnh và làm thế nào để không phải chữa bệnh? “Bí mật” đằng sau các “siêu gia vị” và thức ăn nhanh 8 bước đơn giản để có một sức khỏe tốt. Với cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành những chuyên gia sức khỏe của chính mình, tìm ra được nguyên nhân cho những vấn đề của cơ thể, từ đó biết cách đưa ra những “phương thuốc” toàn diện trong ngắn hạn lẫn dài hạn giúp bạn cân bằng được công việc, cuộc sống và sức khỏe.

Top 07 Cuốn Sách Hay Về Sức Khỏe Bạn Nên Đọc Ngay 3

Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy được những bí quyết sống khỏe, sống tràn đầy năng lượng và mãi trẻ đẹp với thời gian của những ngôi sao nổi tiếng như: Angelina Jolie, Bill Clinton, Lance Armstrong, Backstreet Boys,…

4. Bí Ẩn Của Lão Hóa

Đây là cuốn sách dành cho bất kỳ ai quan tâm đến sự lão hóa một cách khỏe mạnh của Tiến sĩ Joseph Chang. Với cuốn sách này chúng ta sẽ biết được rằng nguồn gốc của quá trình lão hóa chính là quá trình sinh học chủ động, được điều chỉnh bằng một số gen chủ đạo. Với ngôn ngữ dễ hiểu về gen cũng như vai trò then chốt của gen đối với sự lão hóa giúp bạn đọc có thể dễ dàng lĩnh hội được những thông tin mà cuốn sách cung cấp. Hiểu được sự quan trọng của gen và biểu hiện gen trong việc trì hoãn sự lão hóa và xua tan đi bí ẩn rằng chúng ta không thể nào tác động hay làm chậm quá trình lão hóa ấy. Joseph Chang cho rằng phương pháp chống lão hóa hiệu quả nhất chính là điều hướng mọi người đến một cuộc sống khỏe mạnh và sử dụng các chất dinh dưỡng vi lượng cần thiết. Bí ẩn của lão hóa là cuốn sách dành cho những ai mong muốn có một sức khỏe tốt để cải thiện cuộc sống và kéo dài tuổi thanh xuân.

Top 07 Cuốn Sách Hay Về Sức Khỏe Bạn Nên Đọc Ngay 4

5. Cuộc Chiến Vì Sức Khỏe – Hành Động & Thành Công

Cuốn sách “Cuộc chiến vì sức khỏe – Hành động & thành công” được viết bởi TS Biswaroop Roy Chowdhury (Ấn Độ), một chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tự nhiên không dùng thuốc hàng đầu thế giới đến từ Ấn Độ, và TS Nguyễn Hoàng Anh — Viện trưởng viện Nghiên cứu & Ứng dụng sức khỏe Bách niên trường thọ (RICHS), Giám đốc trung tâm Tư vấn & Chăm sóc sức khỏe Bimemo, bằng cách “bình dân hóa ngôn ngữ y học” đã cung cấp đến người đọc những kiến thức y khoa và dinh dưỡng cũng rất nhiều nghiên cứu để chứng minh rằng: con đường thực sự để chữa bệnh không phải chỉ thông qua những viên thuốc. Đặc biệt hơn, cuốn sách còn muốn nhấn mạnh rằng chỉ một người duy nhất có thể giúp bạn chữa bệnh tuyệt đối – đó chính là bạn!

  Top 5 Thói Quen Ăn Sáng Ảnh Hưởng Xấu Đến Sức Khỏe Của Bạn

Đặc biệt, sách giới thiệu lại câu chuyện của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, người đã may mắn khám phá ra liệu pháp chữa trị không dùng thuốc vào đúng thời điểm, và đã hồi phục sau khi phải chiến đấu với bệnh tật, với các mảng xơ vữa trong động mạch, với nhiều cuộc phẫu thuật lớn. Ngoài ra, sách cũng nói thêm về việc ngành công nghiệp điều trị ung thư đã ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của huyền thoại Steve Jobs – người khai sáng ra thương hiệu toàn cầu Apple – như thế nào.

Bên cạnh đó là câu chuyện của các học viên Bimemo, họ từng trải qua những nỗi đau đớn khi bị bệnh tật dày vò và rồi chính họ đã là những người đã nở những nụ cười hạnh phúc khi chiến thắng được bệnh tật và sống một cuộc sống vui khỏe. Những câu chuyện này đã chứng minh được tính hiệu quả của phương pháp Bimemo và giá trị của một sức khỏe tự nhiên.

Top 07 Cuốn Sách Hay Về Sức Khỏe Bạn Nên Đọc Ngay 5

6. Làm Sạch Mạch Và Máu

Làm sạch mạch và máu của tác giả Nishi Katsuzo sẽ đưa ra những chỉ dẫn cụ thể về việc ăn uống, luyện tập cơ thể và suy nghĩ giúp bạn có thể nhanh chóng làm sạch mạch máu của mình, chính là nguyên nhân cơ bản và trực tiếp nhất đẩy lùi các bệnh nguy hiểm như: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, liệt nửa người,…

Top 07 Cuốn Sách Hay Về Sức Khỏe Bạn Nên Đọc Ngay 6

Tác giả đã đưa ra cho chúng ta những giải thích khoa học rằng con người được cấu thành từ 4 nguyên tố là lửa, không khí, đất và nước. Cho nên, thức ăn chúng ta cung cấp vào cơ thể cần phải gồm những loại nào để hội tụ đủ 4 nguyên tố cấu thành nên cơ thể đó. Bên cạnh đó, tác giả cũng khẳng định rằng là cứ qua mỗi 10 ngày một, khi cơ thể được nuôi dưỡng đúng sẽ nhận được máu mới hoàn toàn tốt, và cơ thể sẽ tự động điều chỉnh đáng kể về sức khỏe theo hướng tích cực. Các chỉ dẫn của ông rất rõ ràng, dễ hiểu. Các nguồn thức ăn mà ông giới thiệu không hề đắt đỏ hay khó kiếm tìm trong thực tế đời sống của chúng ta. Còn lợi ích của nó, các bạn hãy cùng trải nghiệm và tự các bạn sẽ có câu trả lời!

7. Phòng Và Chữa Bệnh Ung Thư Theo Phương Thức Tự Nhiên

Lắng nghe thông điệp từ thiên nhiên – nhẹ nhàng dưỡng trị các tế bào nổi loạn của bạn để chúng trở lại bình thường. Quyển Sách Phòng Và Chữa Bệnh Ung Thư Theo Phương Thức Tự Nhiên của tác giả Betty L Khoo-Kingsley

Cơ thể chúng ta có năng lực vô hạn trong việc tự chữa lành vết thương. Và ung thư cũng vậy, đó không phải là do mầm bệnh hay vi trùng, về cơ bản đó chỉ là do hệ thống miễn dịch của cơ thể đi sai hướng. Và những phương pháp như hóa trị, xạ trị và uống thuốc lại càng tiếp tục phá hủy đi hệ thống miễn dịch vốn đang có vấn đề của cơ thể. Vậy thì làm sao bạn có thể mong cơ thể tự chữa lành bệnh được?

Với cuốn sách này sẽ cho bạn biết cách để sống hòa bình với căn bệnh ung thư của mình. Bởi vì càng cố gắng tiêu diệt kẻ thù bên trong bằng cách phá hủy chúng chỉ khiến cơ thể chúng ta bị tiêu diệt sớm hơn. Cuốn sách này chứa đựng nhiều câu chuyện gợi cảm hứng của những người sống sót sau ung thư. Hãy tìm hiểu kinh nghiệm của họ, sao cho bạn cũng có thể phòng tránh và vượt qua được căn bệnh ung thư.

  Top 05 Nhóm Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Người Cận Thị

Top 07 Cuốn Sách Hay Về Sức Khỏe Bạn Nên Đọc Ngay 7

 

Trên đây hiện tại là Top các quyển sách chuyên về sức khỏe của các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ về sức khỏe trên hafngd dầu thế giới. Bạn có một sức khỏe tốt cần có một cuộc sống tốt, cải thiện cuộc sống và chế độ của bạn để cân bằng duy trì hợp lý. Các bạn có thể bình luận và chia sẻ thêm các quyển sách về sức khỏe khác hay, có ích cho cộng đồng ngay phần bình luận bên dưới. Đồng thời ai đã từng đọc các quyển sách trên có thể cho đánh giá, review bên dưới nhé.

 

Tham Khảo Các Bài Viết Chuyên Mục Sức Khỏe:

Top 11 Loại Hạt Tốt Cho Sức Khỏe Nên Ăn Hằng Ngày

Top Danh Sách 07 Loại Trái Cây Tốt Nhất Vào Mùa Hè

Top 09 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Nên Sử Dụng

 

Chia Sẻ Ngay Ý Kiến, Đánh Giá, Bình Luận Của Bạn Ngay Bên Dưới

Bình Luận

Sức Khỏe Là Vàng – Sức Khỏe Là Điều Quý Nhất Của Con Người
Top 07 Cuốn Sách Hay Về Sức Khỏe Bạn Nên Đọc Ngay 8

Tham khảo bài viết danh sách các cuốn sách hỗ trợ kiến thức để nâng cao sức khỏe này rất hữu ích. Ở danh sách này chia sẻ hầu như các cuốn sách tâm huyết nhất của các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trong ngành sức khỏe của thế giới.
Họ đặt rất nhiều tâm huyết, công sức dành cho trọn bộ sách của mình. Những cuốn sách này được xem là cuộc đời, sự nghiệp của họ.
Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những quyển sách được giới thiệu ở trên.

Editor’s Rating:
5

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *