Top 5 Lưu Ý Khi Bạn Muốn Mua Xe Ôtô Đã Qua Sử Dụng

7 Likes Comment

Hiện nay, việc sở hữu một chiếc oto không còn quá hiếm đối với người Việt như trước đây. Sở dĩ có sự tăng trưởng như vậy trong việc sử dụng oto vì chất lượng cuộc sống ngày càng cao, thị trường lại cạnh tranh nên nhà nhà sắm oto để di chuyển an toàn, và tiện lợi. 

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, mục đích sử dụng, sở thích,… mà người ta lựa chọn mua oto 7 chỗ thay vì 4 chỗ; gầm cao thay vì gầm thấp; mua oto đắt tiền hay là trung bình, và đặc biệt trào lưu mua oto đã qua sử dụng đang khá náo nhiệt trên thị trường.

Tuy vậy ở đây Theatre20 không đề cập vào sâu nguyên nhân vì sao mua xe cũ thay vì xe mới, chúng tôi mon men đi thu thập và gửi đến các bạn 5 lưu ý bạn cần “nằm lòng” khi quyết định chọn mua cho mình một chiếc xe đã sử dụng vẫn còn tốt. Theatre20 cũng sưu tầm từ nhiều chuyên gia có tiếng trong nghề “mai mối nhượng vợ hai” này, hy vọng hữu ích với các bạn cần!

Bài Viết Liên Quan

  Top 5 Website Bán Máy Hút Bụi Uy Tín Nhất

1. Nên mua xe có tuổi đời không quá 5 năm

Tốt nhất thì các bạn nên mua xe ô tô đã qua sử dụng có tuổi đời không quá 5 năm. Vì những xe này luôn có sức tiêu thụ mạnh trên thị trường, chất lượng xe và tình trạng xe vẫn còn khá tốt. Giá thành sẽ thấp hơn nhiều so với xe mới và nhất là các phụ tùng của xe sẽ không quá cũ và hư hỏng nhiều, vì thế các bạn có thể yên tâm để sử dụng được lâu.

Top 5 Lưu Ý Khi Bạn Muốn Mua Xe Ôtô Đã Qua Sử Dụng 1

Ngoài ra, các bạn cũng nên ưu tiên chọn cho mình những chiếc xe gia đình sử dụng hơn so với những xe kinh doanh hay dịch vụ. Vì những xe này ít khi phải hoạt động với tần suất cao, thường được sử dụng rất kĩ và luôn được chăm sóc tốt.

2. Các bạn nên lái thử xe trước khi mua

Một điều rất quan trọng, khi bạn mua xe thì bạn nên lái thử chiếc xe đó xem hoạt động thế nào, chứ không nên xem qua vẻ bề ngoài, nội thất của chiếc xe. Chính trong quá trình vận hành xe, bạn mới có cảm giác chính xác nhất về chiếc xe mà mình đang quan tâm đến.

Top 5 Lưu Ý Khi Bạn Muốn Mua Xe Ôtô Đã Qua Sử Dụng 2

Ví dụ, khi lái bạn có thể cảm nhận được tiếng động cơ xe, hệ thống côn, ga, thắng, vô lăng,… có bị hư hỏng gì không. Vì thế, bạn sẽ có thể đưa ra cách đánh giá chính xác và có những lựa chọn phù hợp hơn cho mình.

3. Bạn nên cẩn trọng với những chiếc xe đã được đánh bóng, thay mới

Các bạn nên xem xe ở nơi có ánh sáng tốt, nhất là ở ngoài trời. Từ đó, bạn có thể đánh giá một cách chi tiết nhất về tình trạng của chiếc xe mình quan tâm như: Xe đã từng sơn lại hay chưa? Xe đã bị thay thế phụ tùng chưa? Nội thất xe vẫn còn mới hay không,…

Đồng thời, nên lưu ý đến số km hoạt động, vì nó sẽ phản ánh rất đúng và chân thực nhất về quá trình hoạt động của xe. Nếu chiếc xe mà bạn đang quan tâm sử dụng ít, thì chắc hẳn nội thất sẽ còn khá mới. Tuy nhiên, nếu chiếc xe bạn đang xem xét có số km lớn mà nội thất vẫn còn mới, thì chắc chắn chiếc xe này đã được đánh bóng.

Top 5 Lưu Ý Khi Bạn Muốn Mua Xe Ôtô Đã Qua Sử Dụng 3

Thêm nữa, một điều các bạn cũng cần lưu ý là, khi thấy nội thất của xe đã cũ mà số km xe báo hiệu hoạt động ít thì các bạn nên xem lại. Tốt nhất, bạn nên yêu cầu chủ xe cung cấp sổ bảo dưỡng để có thể biết chính xác nhất về tình trạng chiếc xe.

4. Bạn nên quan tâm đến năm sản xuất và nơi sản xuất của chiếc xe

Điều này cũng quan trọng đấy nhé, bạn nên quan tâm đến năm sản xuất của chiếc xe, vì thế bạn mới biết được xe này đã hoạt động được bao lâu. Nó cũng giúp bạn có thể định giá tốt chiếc xe mà mình đang muốn mua. Vì càng ngày, các mẫu xe luôn thay đổi, được cải tiến mới hơn về công nghệ, kỹ thuật nhằm phục vụ tốt nhất cho người điều khiển. Bạn cũng nên xem kỹ giấy tờ đăng ký của chiếc xe đó để có thể định giá tốt hơn.

Top 5 Lưu Ý Khi Bạn Muốn Mua Xe Ôtô Đã Qua Sử Dụng 4

Một điều cũng rất được lưu ý mà hầu như nhiều người thường gặp phải là các bạn luôn thích những dòng xe được nhập khẩu hơn là những dòng xe lắp ráp ở trong nước. Và tất nhiên, những dòng xe này luôn có giá cao hơn đấy nhé.

5. Nên xem thật kỹ hồ sơ pháp lý của chiếc xe

Đây là một bước cũng quan trọng không kém khi bạn quyết định mua xe đã qua sử dụng. Khi đã bắt đầu cảm thấy thích và muốn mua chiếc xe đó rồi thì hãy yêu cầu chủ sở hữu xe đưa các loại giấy tờ cho bạn xem: Giấy đăng ký xe, đăng kiểm, giấy ủy quyền (nếu có) để kiểm tra các thông tin cho thật trùng khớp. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến những thông tin cần thiết như: Tên chủ sở hữu, biển số, số khung, số máy, màu sơn,… để biết chính xác chiếc xe đó đã bị làm lại hay chưa.

Top 5 Lưu Ý Khi Bạn Muốn Mua Xe Ôtô Đã Qua Sử Dụng 5

Nếu các bạn sẽ gặp một số trường hợp như xe đang được cầm cố trong ngân hàng, nên bạn phải hỏi và nắm rõ việc giải quyết các thủ tục ngân hàng trước khi mua xe.

Vậy những địa điểm nào có dịch vụ sữa chữa ô tô uy tín tại TP.HCM, cùng tìm hiểu nhé: Top 05 Dịch Vụ Sửa Chữa Ô Tô Uy Tín Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

  Top 5 Địa Chỉ Bán Máy Hút Bụi Tốt Nhất Hồ Chí Minh

Làm gì để các bạn có thể mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng mà vẫn hoạt động an toàn và đầy đủ giấy tờ. Theatre20 đã chia sẻ đến các bạn những điều cần lưu ý khi mua ô tô đã qua sử dụng để mọi người cùng biết và có cho mình những kinh nghiệm quý báu nhé. Chúc các bạn luôn tìm cho mình những chiếc xe tốt, luôn an toàn cho suốt hành trình nha.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Dịch Vụ Tổng Hợp Khác: 

Top 5 Quán Cafe Sách Đẹp Nhất Đà Nẵng

Top 5 Website Bán Máy Hút Bụi Uy Tín Nhất

Top 7 Nhà Sách Nổi Tiếng Có Thiết Kế Hiện Đại, Bắt Mắt Ở TP Hồ Chí Minh

Chia Sẻ Ngay Ý Kiến, Đánh Giá, Bình Luận Của Bạn Ngay Bên Dưới

Bình Luận

5/5 (2)

Review – Đánh Giá Bài Viết

Xem Thêm

  Top 05 Sách Hướng Dẫn Đọc Bài Tarot Bằng Tiếng Việt

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *