Top 6 Điều Cơ Bản Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu Học Lái Ô Tô Nhanh Có Kết Quả

10 Likes Comment

Khi chúng ta bắt đầu học bất kì một điều gì đi chăng nữa thì bước đầu tiên, bạn phải luôn nắm rõ, luôn có cho mình những kiến thức cơ bản nhất, dễ dàng nhất. Đối với việc học lái ô tô cũng vậy. Việc đầu tiên bạn cần có cho mình là những kỹ năng cần thiết, những kiến thức cơ bản trong việc lái ô tô. Khi đó, bạn mới có thể tự tin cho những hành trình sau này của mình.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Qua đây, Theatre20 xin giới thiệu đến các bạn những điều cơ bản nên biết cho người mới bắt đầu học lái ô tô nhanh có kết quả để chúng ta cùng biết và tham khảo thêm nhé!

Nội Dung Bài Viết

  Giá Trị Dinh Dưỡng Và Những Công Thức Chế Biến Đồ Uống, Cocktail Thơm, Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe

1. Cần phải nắm vững luật giao thông đường bộ

Top 6 Điều Cơ Bản Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu Học Lái Ô Tô Nhanh Có Kết Quả 1

Đây là điều đầu tiên, cũng là điều rất quan trọng khi bạn quyết định đến việc học lái ô tô. Khi bạn đã nắm rõ được phần lý thuyết và nắm rõ luật đường bộ. Lúc này, bạn mới đủ tự tin để điều khiển chiếc xe của mình một cách an toàn nhất.

Việc nắm rõ luật cũng giúp bạn hiểu được các biển báo, các hiệu lệnh, chỉ dẫn trên đường để bạn có thể đi dễ dàng và hạn chế tối đa việc gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khác.

2. Tập làm quen với ô tô

Đây cũng là điều rất quan trọng bạn nên nhớ rằng, khi đã bước lên ngồi trên ô tô để lái thì bạn phải thắt dây an toàn. Thực hiện việc điều chỉnh tư thế ngồi lái tạo cảm giác thoải mái với mình nhất.

Tiếp đến, bạn nên kiểm tra đến từng vị trí của bộ phận cũng như chức năng của chúng có trên xe như: Còi, đèn, xi nhan, chân côn, chân thắng, chân ga,… có hoạt động tốt hay không.

Top 6 Điều Cơ Bản Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu Học Lái Ô Tô Nhanh Có Kết Quả 2

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến kính chiếu hậu hai bên, tầm nhìn của chúng có đủ để bạn quan sát được phía sau với góc nhìn rộng và an toàn. Một điều bạn cũng nên ghi nhớ, cần phải kiểm tra xem các cửa đã được đóng kỹ hay chưa trước khi khởi động xe nhé.

3. Cần phải nắm rõ chức năng các bộ phận chính trong buồng lái ô tô

Việc nắm rõ chức năng của từng bộ phận trong buồng lái ô tô luôn giúp bạn có được sự tự tin cần thiết khi điều khiển chiếc xe của bạn một cách an toàn nhất có thể. Những bộ phận đó bao gồm:

Top 6 Điều Cơ Bản Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu Học Lái Ô Tô Nhanh Có Kết Quả 3

+ Vô lăng: Dùng để điều khiển hướng chuyển động của ô tô mà bạn muốn di chuyển.

+ Công tắc còi điện: Dùng để phát ra âm thanh khi xe chuyển động để báo hiệu cho các phương tiện khác biết.

+ Công tắc đèn: Dùng để bật sáng các đèn có trên xe, nhất là khi xe di chuyển vào ban đêm.

+ Bàn đạp ly hợp côn: Dùng để khởi động xe, tăng giảm số và phanh dừng xe.

+ Bàn đạp thắng: Dùng để giảm tốc độ và dừng xe khi cần thiết.

+ Bàn đạp ga: Dùng để tăng tốc độ cho xe đến vận tốc bạn cần.

+ Cần điều khiển phanh tay: Dùng để hỗ trợ cho phanh chân những lúc cần thiết và những lúc dừng xe.

  4. Nên thực hành lái xe ở trong sân tập và ngoài đường trường

  Việc bạn được luyện tập chạy xe trên một bãi tập có đầy đủ điều kiện cần thiết giúp mô phỏng quá trình lái xe thực tế là điều rất cần thiết. Bao gồm các cung đường có độ dốc, điểm dừng xe nhường người đi bộ, ghép ngang, ghép dọc vào gara, các đoạn đường nguy hiểm, đoạn đường có tính hiệu đèn giao thông,… Lúc này, bạn sẽ có những trải nghiệm thực tế nhất trong việc lái xe.

  Top 6 Điều Cơ Bản Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu Học Lái Ô Tô Nhanh Có Kết Quả 4

  Ngoài ra, việc lái xe ngoài đường trường luôn giúp bạn có thể làm quen với các tình huống để xử lý. Bạn sẽ tiếp xúc với mật độ xe dày đặc hơn, và điều quan trọng là bạn có thể giữ được sự tỉnh táo khi cầm vô lăng.

  Một điều bạn nên ghi nhớ, khi đi ngoài đường trường, bạn nên đi chậm để làm quen dần với các tình huống cần phải xử lý nhé.

  5. Tập làm quen dần với việc sử dụng số khi lái xe

  Việc sử dụng số xe một cách thành thạo cũng là một bước cơ bản đầu tiên khi bạn bắt đầu làm quen với việc lái ô tô đúng cách. Sử dụng sai số khi xe hoạt động có thể làm hư hại cho động cơ xe, tiêu hao lượng lớn nhiên liệu. Nguy hiểm hơn có thể khiến xe chết máy giữa đường.

  Top 6 Điều Cơ Bản Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu Học Lái Ô Tô Nhanh Có Kết Quả 5

  Khi bạn đã biết cách tăng số hay giảm số đúng cách. Khi đó, bạn mới có thể điều khiển xe ngoài đường phố, nơi đông dân cư một cách an toàn.

  6. Bạn cần phải có kỹ năng lùi xe và quay đầu xe

  Top 6 Điều Cơ Bản Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu Học Lái Ô Tô Nhanh Có Kết Quả 6

  Việc lùi xe luôn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng cao, phải biết cách quan sát kính chiếu hậu hai bên để có thẻ lùi xe và quay đầu xe một cách an toàn nhất. Một điều quan trọng là bạn phải ước chừng được khoảng cách đủ an toàn, đủ rộng để mình có thể lùi và quay đầu. Chỉ có khi đó, bạn mới có thể lái xe tốt và an toàn trong điều kiện xe đông đúc như ở các thành phố lớn.

  Vậy trước khi mua xe oto đã qua sử dụng bạn nên lưu ý những gì, tìm hiểu thêm qua bài viết sau: Top 5 Lưu Ý Khi Bạn Muốn Mua Xe Ôtô Đã Qua Sử Dụng

    Top 8 Loại Quả Mẹ Bầu Nên Ăn

  Bài viết trên, Theatre20 muốn chia sẻ những điều cơ bản nên biết cho người mới học lái ô tô để tất cả các bạn cùng biết và tham khảo thêm. Nếu các bạn đang có ý định để theo học lái xe.

  Vậy, hãy luôn có cho mình những kinh nghiệm quý báu trên để việc học lái của bạn trở nên dễ dàng hơn nha. Chúc các bạn luôn có cho mình những hành trình an toàn nhất trên các cung đường nhé.

  Xem Thêm Các Bài Viết Về Dịch Vụ Tổng Hợp Khác: 

  Top 6 Bước Trong Sửa Chữa, Đại Tu Động Cơ Oto Đúng Chuẩn Của Gara Bạn Nên Biết

  Top 7 Lưu Ý Cần Thiết Cho Bạn Tham Khảo Khi Mua Ô Tô Mới

  Top 5 Những Điều Bạn Cần Biết Về Quy Trình Bảo Dưỡng Động Cơ Oto

  Chia Sẻ Ngay Ý Kiến, Đánh Giá, Bình Luận Của Bạn Ngay Bên Dưới

  Bình Luận

  5/5 (2)

  Review – Đánh Giá Bài Viết

  Xem Thêm

    Top 4 Nhà Hàng Vừa Ngon Vừa Có Không Gian Xanh Ở Sài Gòn Khiến Thực Khách Đổ Gục Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

  You might like

  About the Author: Hữu Vy

  Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *