Vẽ tranh tường giá rẻ tại TPHCM

14 Likes Comment

Hiện nay, người ta thường sử dụng những bức tranh vẽ để trang trí cho ngôi nhà, văn phòng làm việc, nhà hàng khách sạn. Những bức tranh tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian xung quanh. Theo thời gian, những bức tranh giấy đóng khung do nhanh phai màu, hư hỏng nên người sử dụng chuyển sang theo đuổi những bức tranh vẽ trực tiếp lên tường. Bạn đang muốn tìm hiểu về nghệ thuật vẽ tranh tường? Bạn đang muốn tìm địa chỉ vẽ tranh tường giá rẻ, uy tín, chất lượng sản phẩm và dịch vụ?

1.     Giới thiệu về nghệ thuật vẽ tranh tường

Nghệ thuật vẽ tranh tường
Nghệ thuật vẽ tranh tường

Nghệ thuật vẽ tranh tường là một loại hình nghệ thuật vẽ trực tiếp lên tường (bê-tông, tường gỗ, nhựa,…) bằng màu sắc. Các loại màu dùng để vẽ lên tường có nhiều loại như sơn dầu, sơn vẽ, màu bột pha gel,…

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Vẽ tranh tường nghệ thuật ngày càng được ưa chuộng tại thị trường VN so với các loại tranh vẽ trên giấy, vải hay các chất liệu khác. Hiện nay, hầu hết các nước trên thế giới đều quan tâm, yêu thích tranh vẽ tường. Có thể khẳng định, sức nóng của tranh vẽ tường từ thời khắc hiện tại về sau này không hề giảm xuống mà ngày càng tăng lên.

Tranh vẽ tường là đứa con ruột của những người họa sĩ tài năng tuyệt phẩm và là đứa con tinh thần của những người chiêm ngưỡng nó.

2.     Lợi ích của vẽ tranh tường

So với phương pháp vẽ tranh truyền thống, vẽ tranh trên giấy, gỗ, vải,… rồi đóng khung để treo lên tường, thì hình thức vẽ tranh tường có những ưu điểm hơn hẳn.

–         Tuổi thọ tranh lâu hơn. Vẽ tranh tường thì những màu sơn sẽ bám chặt vào tường, như một chiến thuật mà chúng ta sơn tường như thông thường. Từ đó, tranh sẽ khó hư hỏng hơn khi vẽ tranh trên giấy. Tranh trên giấy, vải sau một thời gian do tác động của môi trường sẽ phai màu, chất lượng sản phẩm và dịch vụ giấy, vải cũng sẽ giảm sút.

–         Khả năng chống thấm nước tốt. Các loại tranh giấy, vải sẽ đơn sơ bị thấm nước nên quá trình bảo quản chúng khiến chúng ta mất nhiều thời gian, phí tổn và công sức. Vẽ tranh tường thì không phải lo về vấn đề tranh thấm nước do được sơn trực tiếp lên tường.

–         Rất dễ khôi phục, duy trì. Khi tranh vẽ tường bị mờ đi, bạn có thể đơn sơ dàng khôi phục chúng với những đường nét, màu sắc sẵn có trên tường, bức tranh vẽ tường của bạn duy trì được lâu. Tranh giấy, vải một khi đã nhạt màu, nhòe nét thì khó mà khôi phục, hoặc duy trì nó lâu hơn được.

–         Tiết kiệm phí tổn. Vì tính chất bền lâu của vẽ tranh tường, bạn chỉ có bỏ ra một khoản phí tổn khi vẽ mới tranh, mà rất lâu sau mới cần thay đổi hoặc khôi phục, duy trì nó. Tranh giấy có thời hạn sử dụng ít hơn, phải thay liên tục khiến bạn mất nhiều phí tổn.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Top 5 địa chỉ vẽ trang trí Tết - Trang trí cửa kính

–         Tiết kiệm diện tích. Tranh vẽ được đóng trong khung, khi đóng lên tường sẽ bị lồi lên, chiếm một khoảng diện tích của không gian nhà bạn. Nếu những khung tranh có kích cỡ lớn thì làm không gian xung quanh chật chội. Tranh vẽ tường được vẽ lên tường nên không có hiện tượng lồi lên hay chiếm diện tích.

–         Tạo cảm nhận chân thực hơn. Vẽ tranh tường tạo cảm nhận chân thực, như chính mình là người ở trong khung ảnh khi đứng cạnh tường. Bên cạnh đó, độ thẩm mỹ của tranh vẽ tường đẹp hơn so với tranh vẽ truyền thống.

–         Rất dễ vệ sinh. Tranh khung sẽ làm mất nhiều thời gian khi vệ sinh tường, vệ sinh khung ảnh và khả năng đóng bụi của nó rất lớn. Vẽ tranh trên tường khi vệ sinh nhanh gọn, chỉ một lần duy nhất mà bạn không cần phải tháo gỡ tranh xuống để vệ sinh tường.

3.     Vẽ tranh tường có những loại nào?

Vẽ tranh tường gồm những loại nào
Vẽ tranh tường gồm những loại nào

Hiện nay, vẽ tranh tường gồm có nhiều loại, tuy nhiên phổ biến là 2 loại vẽ tranh tường 2D, vẽ tranh tường 3D. Về đồ họa, tranh 3D mô tả thế giới chân thực, mang nhiều thông tin hơn so với tranh 2D.

Tranh 2D mô tả chỉ 2 chiều không gian, tức ra nhìn vào cảm thấy thông thường, như một tranh vẽ thông thường. Tranh 2D cho chúng ta cái nhìn một mặt của sự vật được tái hiện, tất cả mọi sự vật, hiện tượng chỉ được nhìn thấy nằm bất động trên một mặt phẳng.

Tranh 3D mang lại cảm nhận chân thực hơn, mô tả cả 3 chiều không gian, nguyên khối của các sự vật như ngoài đời thực. Tranh 3D cho chúng ta một cái nhìn toàn diện của sự vật, sự vật trên tranh như được đặt nổi lên trên bề mặt tranh, như chúng ta cũng là một phần của tranh vậy

4.     Vẽ tranh tường cần chuẩn bị những gì?

Để vẽ nên một bức tranh tường tuyệt mỹ, chúng tôi cần bạn chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị cần có để vẽ tranh tường. Những dụng cụ và nguyên liệu vé bạn cần có như sau:

–         Bút lông hoặc chổi lông với nhiều kích cỡ khác nhau để thực hiện các nét vẽ khác nhau trong tranh, mặt khác còn phụ thuộc vào nhu cầu chủ đề tranh của bạn.

–         Màu là một nguyên liệu không thể thiếu khi vẽ tranh. Tùy theo chủ để tranh mà bạn nên chọn trước đầy đủ các loại màu sẽ có trong tranh vẽ tường.

–         Bàng pha màu, nước và dung môi pha màu. Một bức tranh sẽ có những điểm, nét vẽ, khối vật mà bạn cần phải pha trộn màu chứ không có màu nguyên gốc. Bên cạnh đó, quá trình sử dụng cọ của bạn cũng cần được vệ sinh để khi vẽ cọ lên màu đúng chuẩn như màu gốc.

–         Sơn Acrylic. Ngoài màu vẽ là nguyên liệu chính, thì loại sơn này là loại sơn chính để pha màu cho tranh vẽ tường. Sơn sẽ tăng tuổi thọ cho tranh vẽ tường, chống nắng và chống thấm nước tốt, đơn sơ dàng cho việc bạn vệ sinh tranh vẽ.

–         Dung môi hòa tan Isopropyl Aclohol – hòa tan sơn Acrylic. Đây là chất không gây độc hại, thân thiện với môi trường nên bạn cứ yên tâm.

Bên cạnh đó, không gian để vẽ tranh tường bạn cũng nên dự kiến, chuẩn bị từ trước để lên ý tưởng phù hợp. Ví dụ: không gian phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ hay phòng bếp sẽ có những bức tranh với những chủ đề khác nhau. Những vị trí vẽ tranh cao, bạn nên có bàn ghế hoặc giàn giáo nâng đỡ trong quá trình vẽ. Thêm nữa là các loại tấm lót như giấy báo, thảm vải,… để ngăn sơn không dính trên sản nhà và phần tường không vẽ tranh. Đặc biệt, diện tích tường dùng để vẽ tranh phải mượt, không gồ ghề đá hoặc cát tô nhà, những bức tường chưa có lớp sơn tường, chưa có bất kỳ một hoa văn nào thì bức tranh sẽ hoàn hảo hơn hết.

5.     Kinh nghiệm vẽ tranh tường đơn giản bằng 4 bước

Kinh nghiệm vẽ tranh tường
Kinh nghiệm vẽ tranh tường

Một bức tranh tường đẹp hoàn hảo, một người họa sĩ phải thực hiện tuần tự các bước một cách tỉ mẩn. xác thực. Do đó, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi sẽ mách cho bạn 4 bước đơn giản để vẽ tranh tường hoàn hảo nhất mà không cần bạn là họa sĩ chuyên nghiệp hay quá khéo tay.

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cũ vẽ cũng như diện tích tường để vẽ tranh, bạn cần vệ sinh sạch sẽ diện tích chuẩn bị vẽ tranh và xung quanh nó khoảng 15cm.

Đầu tiên, các bạn vạch khung của bức tranh để canh tỉ lệ chuẩn.

Ở bước này, các bạn sẽ vẽ những đường cơ bản nhất, những nét đầu tiên của bức tranh. Nếu ý tưởng của bạn quá nhiều chi tiết nhỏ, khó vẽ thì bạn có thể in hình sẵn của chi tiết đó lên giấy, cắt bỏ họa tiết, giữ phần còn lại, đặt lên tường và dùng bút chì vẽ theo những nét cắt. Cứ như vậy đối với những họa tiết còn lại cho đến khi hoàn thiện nét cơ bản bức tranh.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thiện những nét cơ bản của bức tranh ở bước 1, bạn tiếp tục sử dụng những mẫu giấy đã cắt bỏ họa tiết ở bước 1, đặt trùng khớp lên các họa tiết tương ứng, cố định bằng băng dính hoặc bằng tay. Lựa chọn màu mà bạn muốn tô cho chi tiết đó rồi tô vào phần diện tích họa tiết đã cắt bỏ. Bước này nên thực hiện cho những họa tiết lớn trước.

Bước 3: Những họa tiết nhỏ còn lại, bạn sử dụng băng dính che đi các họa tiết lớn, đặt mẫu giấy lên và tiếp tục chọn màu tô các họa tiết nhỏ còn lại.

Bước 4: Sau khi hoàn thiện những chi tiết to nhỏ ở Bước 2, Bước 3 thì bạn gỡ bỏ hoàn toàn những mẫu giấy. Tiếp tục sử dụng cọ màu tô lại những lỗi nhỏ, những phần thiếu màu, màu không đều trên chi tiết có màu tương ứng.

Với 4 bước đơn giản trên bạn đã có thể tự mình thực hiện, hoàn thiện những bức tranh tường đơn giản, sinh động và đơn sơ thương. Những bức tranh tường sinh động nhiều màu sắc, hình ảnh phong phú, đa dạng hơn thì bạn nên liên hệ các họa sĩ, các cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường chuyên nghiệp để có bức tranh hoàn hảo hơn.

6.     Top 5 địa chỉ vẽ tranh tường tại TPHCM giá rẻ

Địa chỉ vẽ tranh tường nhất tốt nhất tại tphcm
Địa chỉ vẽ tranh tường nhất tốt nhất tại tphcm

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường giá rẻ tại TPHCM, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 5 cửa hàng vẽ tranh tường giá rẻ, chất lượng sản phẩm và dịch vụ, uy tín nhất hiện nay.

6.1. Công ty Mỹ Thuật Trần Vương

Mỹ thuật Trần Vương là một trong những công ty chuyên nghiệp, quy mô lớn về vẽ tranh tường. Công ty thường có những dự án cho các doanh nghiệp lớn như Emart, honda, KiotViet,… Dịch vụ vẽ tranh tường tại các quận của TPHCM giá cả hợp lý, chất lượng sản phẩm và dịch vụ tranh tốt, thời gian thi công nhanh. 

 • Hotline: 0904 360 409 – 0905 581 865
 • Cơ sở 1: 67 Đường S7 – Tây Thạnh – Tân Phú – TPHCM
 • Phòng tranh: 01 Hà Huy Tập – TPHCM
 • Website: mythuattranvuong.com
 • Email: mythuattranvuong2012@gmail.com

6.2. CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ KIẾN HỌA

Là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường 3D uy tín tại TPHCM. Sở hữu đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp, với kinh nghiệm hơn 6 năm thành lập và phát triển, công ty Thiết kế kiến họa cung cấp dịch vụ vẽ tranh tường trên khắp 63 tỉnh thành cả nước với giá cả hợp lý. 

 • Địa chỉ: Số 61, đường 12, Khu phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.
 • Email: admin@kienhoa.vn
 • Tel: (028)38 886 688
 • Hotline: 0968 789 899
 • Website: http://vetranh3d.vn/.

6.3. CÔNG TY TNHH MỸ THUẬT NÉT CỌ VIỆT

Đa dạng về các loại tranh vẽ tường giá rẻ như tranh vẽ tường cho phòng ngủ, phòng khách, quán cafe, trà sữa, quán bar,… Với đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, thời gian thi công nhanh chóng.

 • Địa chỉ: 412/44/32 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM.
 • Tel: (84.8) 367 85 667 / Fax: 84.8
 • Hotline: 0909 595 718 – Họa sĩ Lê Anh
 • Email: hoasileanh88@gmail.com
 • Website: www.vetranhtuong.info

6.4. VIET ARCHITECT GROUP

Đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia trang trí nội thất chuyên nghiệp trên cả nước, đặc biệt là TPHCM là những ưu điểm của VIET ARCHITECT GROUP. 

 • Địa chỉ: số 60 đường Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.
 • Hotline: 0982 819 977 (KTS Kha)

6.5. CÔNG TY MỸ THUẬT SÀI GÒN JSC

Là một địa chỉ vẽ tranh tường giá rẻ nhất, hợp lý, chất lượng sản phẩm và dịch vụ tranh đảm bảo tại TPHCM. Với đa dạng các loại tranh vẽ tường theo nhu cầu của khách hàng hoặc có mẫu sẵn gợi ý cho khách hàng lựa chọn. Họa sĩ vẽ tranh tường chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình. Nếu quan tâm đến tranh vẽ tường chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt, giá cả phải chăng thì đây là một gợi ý tốt cho bạn. 

 • Địa chỉ: 62 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM.
 • Hotline: 0987 617 299
 • Email: vetranh.net@gmail.com
 • Website: www.vetranh.net

Trên đây là tất tần tật về vẽ tranh tường và top 5 địa chỉ vẽ tranh tường uy tín, giá rẻ tại TPHCM để bạn có thể sở hữu một bức tranh vẽ tường độc đáo, hoàn mỹ nhất có thể. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn biết được cách tự vẽ một bức tranh trên tường đơn giản, sinh động đơn sơ thương cho gia đình mà không cần phải tìm đến những công ty. 

 

  Top 10 Thói Quen Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Nên Thực Hiện Hàng Ngày

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *