Backdrop là gì? Tất tần thông tin về Backdrop bạn đọc nên nắm được

54 Likes Comment
Nếu bạn đang thắc mắc không biết Backdrop là gì? Bạn đang muốn có thêm những thông tin cơ bản có liên quan đến Backdrop, hãy tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi để có được câu trả lời cho thắc mắc của mình. Ngoài ra, trong bài viết chúng tôi cũng đưa thêm cho bạn đọc, một vài thông tin cần thiết liên quan đến Backdrop.

Backdrop là gì?

Backdrop được dịch ra tên tiếng Việt là phông chính sân khấu, nó được sử dụng phổ biến ở trong các sự kiện của cuộc sống như là lễ cưới, sự kiện lớp học, hội nghị, khai giảng, những Khóa học biểu diễn nghệ thuật và ca nhạc,…

backdrop là gì

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Chất liệu để làm Backdrop khá đa dạng, nó có thể là lụa, hoa tươi hoặc là hoa giấy, nó cũng có thể là làm bằng bảng trình chiếu trên màn hình led,… Một bản Backdrop có kích thước to hay nhỏ, nội dung thể hiện trên đấy nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào sự kiện và sân khấu ngày hôm đó. Thường với những Backdrop của Khóa học lớn, sẽ có được mẫu thiết kế và độ hoành tráng cao.

Theo đó, thông tin trên một Backdrop sẽ có logo của công ty và nhà tài trợ, có tên Khóa học, có cả nội dung của Khóa học, địa điểm và thời gian. Thường Backdrop sẽ là nguồn thông tin chính, để khách khi đến tham dự buổi lễ hiểu được rõ nội dung của buổi lễ ngày hôm nay là gì. Nhiều khi, không chính sân khấu cũng là một địa chỉ cho người tham dự chụp hình lưu niệm.

Các dạng Backdrop

Thực tế Backdrop được sử dụng trong khá nhiều các hoạt động, sự kiện nên nó cũng được phân loại thành nhiều dạng khác nhau. Dựa vào mỗi dạng sẽ có vai trò, nhiệm vụ khác nhau. Dưới đây là những thông tin cụ thể, trong việc phân loại Backdrop.

Backdrop dùng trong đám cưới: Dạng Backdrop này thường được các đôi uyên ương sử dụng và trang trí trong tiệc cưới của mình, vị trí này có thể làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhau và là vị trí chụp ảnh của khách mời với đôi uyên ương, hoặc là các bạn khách mời tự chụp ảnh với nhau. Về hình thức dạng Backdrop ở đám cưới sẽ có kích thước chiều cao tầm 2m, chiều rộng sẽ từ 2m5 đến 3m. Chất liệu được sử dụng chính là hoa giấy, hoa tươi hoặc là lụa,… Trên Backdrop sẽ có hình ảnh của cô dâu với chú rể được in và đính trên đó. Những phụ kiện trang trí ở Backdrop tùy thuộc vào sở thích của gia chủ, trong đám cưới. Việc trang trí Backdrop đám cưới khá quan yếu, nếu được thiết kế đẹp và có thẩm mỹ nhìn sẽ giống như là bạn đang trang điểm cho chính bộ mặt của ngày thành hôn. Backdrop còn giúp thể hiện một cách rất khách quan về chủ đề lễ cưới cũng như phần nào tính cách chủ nhân trong đám cưới.

backdrop trong đám cưới

Backdrop lễ tân: Đây là một phương thức quảng cáo về bề mặt cho một doanh nghiệp khá hữu ích, nó có đặc điểm nổi trội là sẽ đặt ở vị trí quan yếu lúc khách hàng giao tiếp cùng với bộ phận lễ tân và vị trí được đặt ngay phía sau bàn làm việc của lễ tân hoặc quầy tiếp khách. Đối với Backdrop lễ tân, trên đấy sẽ có hình ảnh và logo công ty, doanh nghiệp vô cùng ấn tượng. Nếu như Backdrop được làm càng đẹp, thì sẽ càng rất dễ dàng tạo được ấn tượng trong tâm trí của người khách hàng, người đến thăm công ty, doanh nghiệp. Thường khi chúng ta đến đâu, điều ấn tượng đầu tiên nhất cũng sẽ cảm nhận về vị trí đấy khi lần đầu bước chân vào. Theo đó, thấy một Backdrop đẹp, chuyên nghiệp với hình ảnh đẹp cùng với sự chào đón vô cùng niềm nở ở bộ phận lễ tân sẽ giúp cho người khách đấy ghi nhớ về vị trí họ đã đến. Vì thế, đầu tư vào việc thiết kế Backdrop là điều cần thiết, điều bạn thu lại từ chất lượng sản phẩm Backdrop cũng sẽ rất xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Backdrop sự kiện: Với những buổi sự kiện, việc thiết kế và có mặt Backdrop sân khấu là hạng mục không được mà yêu cầu những người tổ chức luôn phải quan tâm, đầu tư vào việc thiết kế trình chiếu Backdrop. Đối với loại này, thì Backdrop chính là vị trí người tổ chức thể hiện đầy đủ thông tin, nội dung hay là thông điệp đến cho khách mời của mình. Backdrop sự kiện thường sẽ là một cái phông lớn, cũng có thể trình chiếu trên màn hình máy chiếu, màn hình led và nó là bộ mặt của sự kiện đấy.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Thực tế Brochure là gì? Những thông tin cơ bản về Brochure

Các loại Backdrop

Dưới đây là danh sách những loại Backdrop được sử dụng chủ yếu, tùy thuộc vào hoàn cảnh, sự kiện Backdrop được dùng đến. Mỗi thể loại Backdrop sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng nó đều góp phần làm nổi trội lên vai trò và mục đích của buổi lễ đó.

Backdrop được làm bằng màn hình Led: Đây là thể loại đứng đầu trong danh sách các loại Backdrop mà chúng tôi sẽ nhắc đến, bởi nó có hiện đại nhất. Loại này thường sẽ được dùng ở trên sân khấu của sự kiện lớn, có số lượng khán giả đông và có tính chất quan yếu. Ví dụ như: Sự kiện âm nhạc, buổi lễ trao giải,… Backdrop bằng màn hình Led có ưu điểm là khả năng hiển thị được nhiều nội dung và liên tiếp nhau nhưng không bị trùng ý nghĩa. Nhưng Backdrop có điểm yếu chính là phí tổn cho nó khá lớn, thời gian thi công thì phức tạp.

Backdrop được làm bằng máy chiếu: Đây được xem là một phương án rất thông minh cho việc tổ chức sự kiện, bởi sử dụng màn hình máy chiều các bạn cũng có thể thay đổi thời nội dung trên Backdrop liên tục, quá trình kiểm duyệt cũng không mất quá nhiều thời gian và yêu cầu cao như là màn hình Led. Việc sử dụng Backdrop là màn hình máy chiếu, thích hợp cho việc trình chiếu một video tiểu sử về công ty, đám cưới hay là làm slide thuyết trình. Backdrop bằng máy chiếu có ưu điểm là đẹp, thu hút với rất dễ kiểm duyệt. Nhưng nhược điểm của nó là tốn kém về trang thiết bị.

Backdrop được làm bằng vải hoặc chất liệu khác: Kiểu này thì đem đến cho người nhìn một sự mới mẻ, có nét độc đáo về hình ảnh cho sự kiện. Nhưng để sử dụng những chất liệu này, cần phải có sự kết hợp vô cùng khéo léo, phù hợp với không gian của sự kiện. Thực tế loại Backdrop này, nó phù hợp cho những sự kiện nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao.

Backdrop được làm bằng bạt Hiflex: Trong danh sách những loại Backdrop được sử dụng nhiều hiện nay, thì Backdrop được làm từ bạt Hiflex là thông dụng, rất dễ sử dụng nhất. Để có một Backdrop đẹp, việc của bạn là hãy đưa ra bản thiết kế, kích thước và chuyển xuống nhà in họ sẽ in lên cho bạn. Khi sự kiện tổ chức, bạn chỉ có chuẩn bị một bộ khung sắt và căng lên đóng vít lại là được. Với loại này, nó sẽ có ưu điểm là rất dễ thi công với giá thành rẻ. Nhưng nhược điểm của nó là không sử dụng trong thời gian dài, nếu như là dùng ở không gian ngoài trời bởi nó có thể bị ướt phai màu, hoặc là bị rách.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã trả lời cho bạn đọc xong Backdrop là gì rồi nhé, ngoài ra với những thông tin có liên quan đến Backdrop mà chúng tôi đưa ra hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Thực tế hiện nay Backdrop có mặt rất nhiều ở vị trí trong cuộc sống của chúng ta, để là một Backdrop ấn tượng thì sự khéo léo và thiết kế đẹp là yêu cầu cần thiết mà các bạn không nên bỏ qua trong quá trình lựa chọn Backdrop các bạn nhé.

 

  Flyer là gì? Mục đích và yêu cầu cơ bản khi thiết kế Flyer

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *