Chọn đèn LED phù hợp cho phòng bếp – 4 loại đèn phổ biến nhất

157 Likes Comment

Không gian phòng bếp là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng, ăn uống, và là nơi quây quần ấm cúng của gia đình. Vậy các thiết bị chiếu sáng như đèn LED đui xoáy, đèn LED âm trần, đèn chùm,… đâu là sự lựa chọn phù hợp cho phòng bếp? Hãy cùng phân tích chi tiết độ tương thích về màu sắc ánh sáng, cường độ chiếu sáng,… của các loại đèn với không gian phòng bếp trong bài viết dưới đây.

1. Đèn LED tròn

Đặc điểm của đèn LED tròn: Đèn LED tròn có thiết kế hình dáng truyền thống bao gồm phần bóng đèn hình tròn và thân đèn có cấu tạo cài hoặc đui xoáy. Với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng tháo lắp thay thế, đây là một lựa chọn thông minh cho môi trường phòng bếp. Không chỉ vậy, một ưu điểm nổi bật của đèn LED tròn là tính năng siêu tiết kiệm điện năng và giá thành vừa phải.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Khả năng chiếu sáng của đèn LED gấp 15 lần đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt. Đèn LED tròn thường có ánh sáng màu trắng và độ sáng phù hợp cho các hoạt động trong căn phòng bếp.

Các loại đèn LED tròn và không gian phù hợp:

Bài Viết Liên Quan

  Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Luật Hoàng Phi
  • Phổ biến thường được nhiều gia đình lựa chọn là bóng đèn LED đui xoáy. Loại đèn LED tròn phù hợp với phòng bếp có phong cách truyền thống, không gian không quá rộng.
  • Ngoài ra, các loại bóng đèn e27 thường được sử dụng trong các thiết kế lắp đặt của nhiều loại đèn thả, đèn treo tường,… giúp bạn có nhiều lựa chọn mẫu mã cho phong cách phòng bếp của mình.
Đèn LED tròn tiết kiệm năng lượng dễ dàng lắp đặt cho phòng bếp

2. Đèn LED âm trần

Đặc điểm của đèn LED âm trần: Đèn LED âm trần (đèn LED downlight) là loại đèn được lắp đặt chìm trong trần nhà. Do sử dụng chip LED để chiếu sáng, nên khả năng chiếu sáng của đèn rất tốt, không làm chói mắt mà đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho phòng bếp. Góc chiếu của đèn âm trần là 120 độ thẳng từ trên xuống làm giảm độ đổ bóng, thích hợp cho các hoạt động nấu nướng, ăn uống.

Các loại đèn LED âm trần và không gian phù hợp:

  • Đèn LED có ánh sáng màu trắng, vàng và trung tính giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn cho các nhà bếp khác nhau. Không chỉ vậy, đèn âm trần có nhiều hình dạng kiểu tròn, chiếu điểm, hình vuông,… mang lại nhiều phong cách thiết kế.
  • Với những đặc điểm nổi bật trên, đèn LED là một lựa chọn thích hợp cho phòng bếp căn hộ hiện đại. Thiết kế đèn LED âm trần trong căn hộ hiện đại giúp tăng tính sang trọng, tinh tế cho phòng bếp. Không chỉ vậy, với đèn LED âm trần bạn còn có thể lựa chọn màu ánh sáng và thiết kế kiểu dáng lắp đặt để phù hợp với căn bếp của mình.
  Khách hàng và Hành trình mua hàng của khách hàng
Đèn LED âm trần mang lại phong cách sang trọng, hiện đại cho phòng bếp

3. Đèn chùm

Đặc điểm của đèn chùm: Đèn chùm có đặc điểm đặc biệt là mẫu mã, thiết kế, hình dáng của đèn rất phong phú, đa dạng. Hầu hết đèn chùm thường có kích thước khá lớn nên được sử dụng làm trung tâm, điểm nhấn nổi bật cho không gian căn phòng.

Đèn chùm thường được sử dụng với mục đích trang trí, tăng tính thẩm mỹ nên tùy thiết kế mà đèn có độ chiếu sáng và màu sắc khác nhau. Nhưng thông thường, bạn nên kết hợp với các loại đèn khác để tăng độ chiếu sáng cho phòng bếp.

Không gian phù hợp: Vị trí phù hợp nhất để lắp đặt đèn chùm trong phòng bếp thường là phía trên chính giữa bàn ăn. Do có nhiều thiết kế khác nhau nên đèn chùm có thể phù hợp với nhiều phong cách phong cách phòng bếp như phòng bếp cổ điển, phòng bếp mang phong cách châu Âu,…

Phong cách phòng bếp độc đáo, tạo điểm nhấn ấn tượng với đèn chùm

4. Đèn treo tường

Đặc điểm của đèn treo tường: Đèn treo tường cho nhà bếp cũng có nhiều hình dạng thiết kế, mẫu mã. Thương hướng chiếu sáng của đèn treo tường thường hướng xuống hoặc chéo ra hướng ngoài căn bếp. Đèn thường được lắp đặt ở khoảng cách và độ cao phù hợp với tầm mắt của người dùng. Màu sắc ánh sáng và cường độ chiếu sáng vừa phải, mang lại cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng cho không gian phòng bếp.

  Thiết kế đồ họa là gì? Tầm quan yếu của thiết kế đồ họa là gì?

Không gian phù hợp: Tùy theo không gian mà đèn treo tường được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Với không gian phòng bếp rộng, đèn thường là một lựa chọn thích hợp để trang trí. Còn với phòng bếp nhỏ, đèn treo tường là một lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm không gian mà vẫn tạo được tính thẩm mỹ cao.

Tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mỹ cho phòng bếp nhà bạn với đèn treo tường

Lựa chọn đèn LED phù hợp cho phòng bếp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kiểu dáng, độ sáng, màu ánh đèn,… sao cho phù hợp với thẩm mỹ và không gian phòng. Hy vọng với bài viết trên bạn có thể có được những ý tưởng và lựa chọn được loại đèn phù hợp nhất cho phòng bếp của mình.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *