Thực tế Infographic là gì? Mục đích của việc sử dụng Infographic là gì?

56 Likes Comment
Tìm hiểu về các hình thức quảng cáo, chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến Infographic. Thế nhưng thực tế Infographic là gì? Mục đích của việc sử dụng Infographic là gì? Đã có bao nhiêu bạn dành thời gian và tìm hiểu về nó hay chưa. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, để có cho mình những kiến thức cơ bản, ngắn gọn mà đầy đủ nhất về Infographic.

Thực tế Infographic là gì?

Infographic là một thuật ngữ đã không còn xa lạ trong hoạt động quảng cáo hiện nay, cụm từ này được ghép từ Information graphic. Ý nghĩa của Infographic là hình thức đồ họa trực quan, mục đích của nó là trình bày thông tin và dữ liệu, cũng có thể là kiến thức về một chuyên ngành nào đấy rõ ràng, bắt mắt và nhanh chóng.

infographich là gì

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Trước đây chúng ta hay bắt gặp các bản Infographic rất cứng nhắc và khô khan, nhưng hiện nay thì đã có thay đổi khi thông tin được truyền đạt ngắn gọn mà hình ảnh minh họa với màu sắc lại vô cùng sinh động và bắt mắt. Trong quá trình thiết kế Infographic, yêu cầu người thiết kế phải biết cách bố trí thông tin với hình ảnh một cách khoa học nhất. Nó giúp cho bản Infographic đó đẹp mắt, cũng giúp cho người đọc có thể hiểu được nội dung, từ đấy thu hút được sự chú ý, sự quan tâm từ người đọc ở ngay lần đầu nhìn vào Infographic. Từ đó có thể nắm được toàn bộ nội dung, một bản Infographic đang thể hiện.

Mục đích sử dụng Infographic là gì?

Không phải tự nhiên mà Infographic ra đời, được sử dụng một cách rộng rãi trong hoạt động quảng cáo và có yêu cầu rất cao trong quá trình thiết kế. Tất cả đều có tại sao và mục đích của nó.

Trong đó:

Mục đích chính trong Infographic chính là sẽ trình bày được thông tin một cách ngắn gọn, súc tính nhất để người xem có thể nắm bắt được thông tin, sự chú ý cũng như có sức hút từ người người xem. Theo đó, khi thiết kế Infographic các bạn có trình bày nó theo cách là bản báo báo, có thể là tường trình thông tin hoặc là làm tấm poster cũng có thể một bảng quảng cáo với nội dung cho lớp học, sự kiện, kế hoạch của doanh nghiệp, công ty, cá nhân triển khai.

Trong một Infographic có sự trình bày các thông tin theo bố cục khoa học, thông minh và sự kết hợp khéo léo từ hình ảnh minh họa đến màu sắc, sẽ tạo ra sự sinh động, bắt mắt chính là cho thấy một bản Infographic thành công có hiệu quả. Từ yếu tố này, giúp cho quá trình truyền tải các thông tin, quảng bá dịch vụ, sản phẩm ấn tượng hơn nhiều so với hình thức thực hiện truyền thông truyền thống.

Chính vì mục đích sử dụng Infographic là rõ ràng, quan yếu trong hoạt động quảng cáo mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn khởi nghiệp từ việc cho ra đời công ty chuyên thực hiện thiết kế Infographic. Đây cũng là một hình thức, tạo ra thời cơ khởi nghiệp và làm giàu, cho nhiều người thành thạo về thiết kế Infographic.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Tiền Vệ Trụ Là Gì - Ý Nghĩa Và Vai Trò Quan Trọng Trong Bóng Đá

Các bước tiến hành thiết kế Infographic

Để thiết kế một Infographic đẹp, các bạn có thể sử dụng đến các phần mềm đồ họa để tiến hành như là Inkscape, Photoshop,… hoặc là thiết kế luôn trên trang hỗ trợ về thiết kế Infographic online. Nhưng nếu muốn sản phẩm cuối cùng cho quá trình thiết kế Infographic đạt chất lượng sản phẩm cao, đáp ứng được nhu cầu mà chiến dịch của bạn đang cần thì bạn hãy làm theo những bước sau đây.

Bước 1 – Xác định chủ đề cho Infographic: Việc đầu tiên bạn nên làm trước khi thiết kế Infographic, chính là cần xác định chủ đề, nội dung mà Infographic của mình. Từ đó bạn sẽ có được những hình dung, trong việc truyền tải từ phong cách thiết kế, màu sắc,… mà mình cần sử dụng đến.

Bước 2 – Thu thập thông tin, hình ảnh và thông số: Yếu tố được xếp loại là cực kỳ quan yếu, cũng là một ưu điểm ở trong Infographic chính là c thông số. Theo đó, bạn cần phải có thời gian thu thập những thông tin rồi hình ảnh sử dụng, thông số truyền tải trên Infographic. Sản phẩm cuối cùng của Infographic mà các bạn thu lại, cần phải được truyền tải ngắn gọn, nhưng súc tích cũng như tập trung đầy đủ vào những yếu tố chính nhất, thì người xem tiếp nhận mới hiểu rõ vấn đề.

Bước 3 – Thực hiện thiết kế Infographic: Khi bạn đã có trong tay đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, thì hãy bắt tay vào việc thiết kế Infographic. Trong đó, khi thiết kế các bạn cần quan tâm đến hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ, cách bố trí nội dung với hình ảnh sao cho khoa học, tập trung nhất. Để có mẫu thiết kế Infographic đẹp, các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu thiết kế khác. Lưu ý, nếu thông tin trong Infographic cần phải thể hiện theo dạng biểu đồ thì các bạn nên cân nhắc trong việc sử dụng loại biểu đồ (có thể là biểu đồ cột, có thể là biểu đồ tròn,…).

Bước 4 – Lưu ý đến kích thước ảnh cũng như độ phân giải: Các bạn lưu ý bước này nhé, vì dù thiết kế Infographic được dùng để đăng lên web riêng, lên facebook thì bạn cũng cần phải chú ý đến kích thước, độ phân giải của hình ảnh để tránh tình trạng ảnh bị kém chất lượng sản phẩm, một Infographic có ảnh to và ảnh nhỏ. Thực tế đã có rất nhiều Infographic được đầu tư thời gian, công sức vào thiết kế vô cùng công phu và kỹ lưỡng. Nhưng khi được xuất ra, lại cho một chất lượng sản phẩm thất và người đọc đã không thể nào đọc được nội dung hay hình ảnh của nó,… điều này khiến cho Infographic không thể phát huy được tác dụng của mình.

Vai trò của Infographic trong hoạt động tiếp thị, quảng cáo ngày nay

Hiện trong sự phát triển của nền kinh tế thì Infographic đang trở thành một xu hướng quảng cáo và tiếp thị ngày nay khi người dùng luôn quan tâm đến các nội dung ngắn gọn mà mới mẻ và vô cùng súc tích. Thực tế, hiện tại người dùng chúng ta đều truy cập và đọc thông tin trên một màn hình điện thoại nhỏ nên việc không còn muốn độc nội dung tài liệu dài, bài phân tích dài đã không. Vì thế, họ thích đọc những mẩu tin ngắn, tin nhỏ và có hình ảnh bắt mắt, có các video sinh động.

Nhờ vào yếu tố này, hiện các doanh nghiệp, đơn vị đã đẩy mạnh việc đầu tư vào hoạt động quảng cáo có Infographic. Từ đấy, vai trò của Infographic ngày một thể hiện rõ với các nội dung chính như:

  • Infographic sẽ giúp cho người đọc, ngoài việc theo dõi một bài quảng cáo về sản phẩm có chứa nội dung dài thì nay chỉ có xem qua bức ảnh Infographic là họ đã hiểu về thông tin một cách đầy đủ nhất.
  • Nhờ có Infographic, người dùng sẽ không còn mất nhiều thời gian vào việc tìm hiểu về quy trình sử dụng cho sản phẩm qua bài viết dài hay video, mà lúc này bạn sẽ hiểu luôn cách dùng từ thiết kế Infographic.
  • Thay cho việc bạn phải copy và paste những nội dung hay mà bạn vô tình đọc được ở trên mạng, nếu nội dung đấy được thiết kế trên dạng là hình ảnh thì bạn có thể lưu Infographic cho tiện. Việc làm này giúp bạn tra cứu hoặc là chia sẻ lại được trên chính kênh mạng xã hội, Infographic giúp cho bạn làm mọi việc nhanh gọn hơn.

Như vậy có thể hiểu một cách đơn giản, Infographic chính là một sáng tạo khoa học vô cùng đẹp mắt, nó giúp cho người xem có thể tiếp cận và đơn sơ hiểu. Từ đó, người xem có thể nhớ được thông tin tốt hơn là việc cần đọc, xem thông tin ở rất nhiều tài liệu, thực hiện thống kê để có được thành quả cuối cùng.

Kết luận

Với những thông tin mà bài viết đưa ra, các bạn đã hiểu Infographic là gì rồi đúng không ạ? Mục đích và vai trò của Infographic trong quảng cáo là khá quan yếu. Vì thế, từ các bước thiết kế mà chúng tôi hướng dẫn, hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc làm tốt, có cho bản thân, doanh nghiệp, công ty một bản Infographic khoa học, sáng tạo, đặc sắc và đơn sơ hiểu hiểu

 

  Chọn đèn LED phù hợp cho phòng bếp - 4 loại đèn phổ biến nhất

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *