Học ngành gì dễ định cư ở Canada? – Những ngành HOT tại Canada bạn nên lựa chọn

157 Likes Comment

Canada – đất nước xinh đẹp với sự phát triển cao về các mặt. Đây cũng là điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ trên thế giới, trong đó có cả các bạn trẻ Việt Nam. Học tập, làm việc và định cư là 3 mục tiêu mà nhiều bạn du học sinh hướng đến khi đặt chân đến đất nước lá đỏ này là định cư Canada diện du học. Vậy các du học sinh nên học ngành gì dễ định cư ở Canada?

Chương trình định cư

Đối với các bạn đang có mục tiêu du học và sau đó định cư tại Canada thì hãy khôn khéo khi lựa chọn chương trình định cư. Trước hết, bạn hãy nộp hồ sơ theo diện du học để được cấp visa du học. Visa này có thời hạn ít nhất là 5 năm để bạn hoàn thành chương trình học.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Sau khi tốt nghiệp, bạn hãy nộp hồ sơ xin định cư thuộc diện tay nghề. Diện này yêu cầu cao về bằng cấp nên trong thời gian học tập, bạn hãy cố gắng đạt thành tích cao và chăm hoạt động thực tiễn để lấy kinh nghiệm.

Các ngành học dễ định cư tại Canada

Lựa chọn ngành học cũng yêu cầu sự nhanh nhạy, nắm bắt được xu hướng. Đặc biệt với đất nước năng động, không ngừng đổi mới như Canada. 3 ngành học bạn có thể tham khảo gồm:

  Chọn đèn LED phù hợp cho phòng bếp - 4 loại đèn phổ biến nhất

Bài Viết Liên Quan

Y tế

Ở bất kỳ quốc gia nào thì ngành y cũng là ngành quan trọng, thiết yếu và Canada cũng không ngoại lệ. Đây là quốc gia rất phát triển về mặt y tế và đào tạo ra những chuyên gia ưu tú trong lĩnh vực này. Nếu bạn học về bác sĩ, y tá thì khả năng được giữ lại làm việc là rất cao.

Ngành y không bao giờ lỗi thời

Tuy nhiên, với hệ thống y tế phát triển như Canada thì yêu cầu đối với những người trong ngành rất cao. Bạn phải là người thật sự xuất sắc, tốt nghiệp trường uy tín và bằng loại khá – giỏi mới có hy vọng.

Ngành mũi nhọn

Canada là đất nước công nghiệp vì vậy nhu cầu nhân lực về các ngành công nghiệp rất cao. Những ngành như: kỹ thuật, cơ khí, giao thông, mỏ, dầu khí,… luôn yêu cầu những người có trình độ chuyên môn cao.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  MNI - Du Học Hàn Quốc Giá Rẻ Tại Vĩnh Thạnh Cần Thơ

Dầu khí là một ngành mũi nhọn tại Canada

Đặc biệt ngành dầu khí tại nước này đang trên đà phát triển nhưng số lượng sinh viên lại ngày càng giảm. Nếu bạn chọn những ngành mũi nhọn này và rèn luyện trình độ của bản thân tốt thì rất dễ kiếm việc làm. Khi đã có việc làm ổn định trong ngành mũi nhọn thì việc định cư chỉ còn là vấn đề thời gian.

Dịch vụ

Du lịch là ngành có đóng góp lớn vào GDP của Canada. Đất nước này được thiên nhiên ưu ái cho phong cảnh thơ mộng, khí hậu dễ chịu thúc đẩy ngành du lịch phát triển. Học ngành này giúp bạn cơ hội trải nghiệm, đi du lịch nhiều cũng là lợi thế dành cho bạn,

Khi ngành du lịch phát triển thì một ngành khác cũng thuộc nhóm ngành dịch vụ phát triển theo đó là nhà hàng – khách sạn. Mỗi năm trên khắp Canada lại xuất hiện thêm các khách sạn với quy mô từ nhỏ đến lớn. Ngành này phát triển không ngừng và có nhu cầu cao về nhân lực. Có thể nói, ngày nào Canada còn giữ được vẻ đẹp của mình thì 2 ngành này sẽ còn hợp thời.

Du học Canada cần tránh ngành nào?

Bên cạnh những ngành giúp bạn dễ định cư thì bạn cũng cần cân nhắc khi lựa chọn ngành khiến bạn khó xin việc. Cụ thể hơn là ngành sư phạm, không phải ngành này có vấn đề hay lỗi thời, ngược lại sư phạm là ngành rất tốt.

Canada rất phát triển về mặt giáo dục

Lý do bạn không nên chọn sư phạm bởi người Việt khó được giảng dạy tại Canada, họ sẽ ưu tiên lựa chọn người bản địa với nguồn gốc gia đình rõ ràng. Đối với giáo viên ngoại ngữ thì đất nước này dùng chủ yếu là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Người Việt Nam không thể cạnh tranh được với người đến từ 3 quốc gia đó.

  Render là gì

Để có thể xin được visa Canada, bạn cần khôn khéo khi lựa chọn ngành học tại đất nước này. Với những thông tin trên, hẳn là bạn đã có lời giải cho câu hỏi “Học ngành gì dễ định cư ở Canada?”. Hãy liên hệ với công ty tư vấn định cư Bluesea nếu bạn cần tư vấn về định cư Canada.

 

 

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *