Mức lương IT hiện nay có cao như lời đồn?

130 Likes Comment

Những năm gần đây, ngành công nghệ thông tin nằm trong số các ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Ngoài sự thú vị trong công việc, nhiều ý kiến cho rằng mức lương IT rất “khủng”. Vậy thực hư ra sao? Những vị trí nào trong ngành IT mang đến thu nhập hấp dẫn? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn một đáp án cụ thể.

Ngành IT làm gì?

IT được viết tắt từ Information Technology, dịch sang tiếng Việt nghĩa là Công nghệ thông tin. Đây là ngành nghề dùng máy tính để tạo ra các phần mềm lưu trữ, truyền dẫn, bảo mật thông tin. Công nghệ thông tin có mặt trong nhiều lĩnh vực đời sống con người như: y tế, giáo dục, công nghiệp,…

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Mức lương IT hiện nay khá hấp dẫn

Nhờ có công nghệ thông tin, không ít công việc được thực hiện tự động hóa, nâng cao hiệu suất, giúp cuộc sống trở nên tiện lợi, dễ dàng hơn.

Tổng hợp về mức lương IT hiện nay

Với nhu cầu tuyển dụng lớn từ các doanh nghiệp, mức lương IT cũng rất hấp dẫn. Tuy nhiên vị trí công việc hay trình độ, kỹ năng của ứng viên sẽ quyết định trực tiếp tới mức lương họ nhận được. Theo đó, có thể tìm hiểu mức lương Dev qua các vị trí công việc trong ngành như sau:

Bài Viết Liên Quan

  Lý do iFan nên chờ đợi sự ra mắt của iPhone 14 Pro

Backend Developer

Họ là những người xây dựng, duy trì cơ chế xử lý dữ liệu, thực hiện các hoạt động trên trang web. Backend Developer xây dựng, duy trì cơ chế xử lý dữ liệu, thực hiện các hành động trên trang web, kiểm tra đảm bảo chất lượng. Đồng thời họ cũng là người đánh giá hiệu quả của website, khắc phục sự cố, bảo trì, gỡ lỗi cho website.

Là ngành nghề được nhiều bạn trẻ mơ ước theo đuổi

Hiện nay mức lương của Backend Developer khoảng từ 15,7 -27,1 triệu đồng mỗi tháng.

FrontEnd Developer

Với công việc chủ yếu là phát triển giao diện người dùng trên ứng dụng website, FrontEnd Developer sử dụng ngôn ngữ lập trình, CSS, HTML,… để làm việc. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo người dùng khi mở trang web ra sẽ thấy thông tin được định dạng thân thiện, phù hợp, dễ đọc,… có được trải nghiệm tốt nhất.

Mức lương của FrontEnd Developer khoảng từ 16 – 24 triệu mỗi tháng.

Full-stack Developer

Là người làm việc với các vấn đề liên quan tới BackEnd và FrontEnd của trang web. Full-stack Developer chịu trách nhiệm phần giao diện trực quan và cơ sở hạ tầng, logic của trang web.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Tấm Poly Đặc Ruột là gì? Tấm Poly đặc có đắt hay không?
Công việc thú vị cũng khiến nhiều người cảm thấy hứng thú

Hiện nay mức lương trung bình của Full-stack Developer khoảng 17,1 – 37,1 triệu đồng mỗi tháng.

Data Engineer

Ngoài chịu trách nhiệm liên quan tới thiết kế, xây dựng, tối ưu hóa hệ thống lưu trữ, thu thập, truy cập, phân tích dữ liệu, Data Engineer còn tạo các đường dẫn dữ liệu cho những bên liên quan truy cập, tìm hiểu, phục vụ mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Mức lương trung bình của Data Engineer hiện nay khoảng 17,5 – 29,8 triệu đồng mỗi tháng.

IoT Solutions Architect

Công việc chính của kiến trúc sư giải pháp IoT liên quan tới phát triển ứng dụng và ứng dụng thực tế của công nghệ internet. Để làm tốt nhiệm vụ của mình họ cần phối hợp với những bộ phận khác, đảm bảo ứng dụng phát triển và đáp ứng đúng mục đích tồn tại thực tế.

Mức lương IoT Solutions Architect nhận được trung bình từ 30,2 – 45,2 triệu/tháng.

AI Engineer

Với nhiệm vụ sử dụng công nghệ AI trong phát triển ứng dụng, hệ thống của các tổ chức. AI Engineer giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí đồng thời tăng lợi nhuận, mang đến giải pháp kinh doanh hiệu quả hơn. Họ cũng là người phát triển hệ thống, công cụ nhằm ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống.

Một số vị trí được rất nhiều ứng viên lựa chọn

Mức lương AI Engineer nhận được còn tùy vào số năm kinh nghiệm, dao động từ 24 – 40 triệu/tháng.

Ngoài cấp bậc nhân viên, nhu cầu tuyển dụng quản lý lĩnh vực IT cũng khá cao. Mức lương IT ở các vị trí này thường cao hơn. Ví dụ:

Product Manager có nhiệm vụ hướng dẫn, quản lý đội nhóm với nhiều chức năng khác nhau để đưa ra các chiến lược cho sản phẩm. Mức lương trung bình từ 27,3 – 45,3 triệu/tháng.
Project Manager là người chịu trách nhiệm lãnh đạo nhóm hoàn thành một hay nhiều dự án đúng mục tiêu đề ra đồng thời đo lường hiệu suất dự án, quản lý và giảm thiểu rủi ro của dự án. Lương của Project Manager dao động từ 28,2 – 43,6 triệu/tháng.
Chief Technical Officer với nhiệm vụ điều hành, nghiên cứu, phát triển công nghệ trong tổ chức. Là người đưa ra mục tiêu cho các hoạt động công nghệ trong doanh nghiệp, dẫn dắt những nhân viên IT trong doanh nghiệp. Lương của CTO dao động từ 58 – 69,6 triệu/tháng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm việc làm It | TOPCV

.

Với những thông tin về mức lương IT trên đây hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc cũng như cơ hội việc làm ngành IT. Khi có nhu cầu tìm kiếm các việc làm hot ngành IT đừng quên truy cập Blog.TopCV.vn để có được công việc phù hợp như mong đợi nhé.

.

.

Xem Thêm

  Những lời chúc thầy giáo viên 20/11 HAY và ỹ nghĩa nhất!

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *