Phân loại kệ sắt chứa hàng trong kho và tầm quan trọng trong quản lý hàng hóa

163 Likes Comment

Kệ sắt chứa hàng là thiết bị giúp nâng, đỡ hàng hóa. Được sử dụng trong các ngành công nghiệp hoặc buôn bán. Sử dụng hệ thống giá kệ chứa hàng đang là lựa chọn phổ biến của các nhà kho công ty, doanh nghiệp hiện nay.

I. Phân loại kệ sắt chứa hàng trong nhà kho

Trên thị trường hiện nay, kệ sắt chứa hàng, kệ kho hàng, kệ công nghiệp đang được phân chia thành 3 loại tải trọng (nhẹ, hạng trung, hạng nặng).

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

1. Kệ sắt chứa hàng hạng nhẹ trong kho

Thông thường sẽ sử dụng loại kệ sắt V lỗ đa năng. Loại kệ này có tải trọng nhẹ, có khả năng chứa hàng từ 50-100kg/mâm tầng. Thường được chọn sử dụng trong các nhà kho nhỏ của cửa hàng, văn phòng, thư viện hoặc nơi chứa đồ đạc, vật dụng của gia đình.

Thông số kỹ thuật cơ bản của kệ sắt V lỗ đa năng:

 • Tải trọng trên mặt kệ: 50 – 100 kg/tầng.
 • Chiều cao kệ 1000 – 3000 mm trở lên
 • Chiều rộng (chiều sâu) của kệ: 300mm/400mm/500mm/ 600mm.
 • Chiều dài: 800mm/1000mm/1200mm/1500mm.
 • Màu sắc: Trắng sữa, xám, xanh (thay đổi theo yêu cầu khách hàng)
 • Mâm kệ: Chất liệu  ván ép công nghiệp hoặc là tôn).
 • Chân trụ được làm bằng sắt v lỗ chất lượng

2. Kệ sắt chứa hàng hạng trung bình

Với quy mô nhà kho trung bình và khối lượng hàng hóa vừa phải thì lựa chọn sử dụng kệ sắt chứa hàng trung tải là hợp lý.

Bài Viết Liên Quan

  Bộ bát hương bàn thờ - Vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ

Kệ trung tải chứa lượng hàng hóa từ 200 – 700kg/ tầng. Kệ phù hợp sử dụng các kho hàng sản xuất công nghiệp, ngành dệt may, thiết bị gia dụng hoặc ngành thực phẩm,…. 

Thông số kỹ thuật cơ bản:

 • Tải trọng chứa hàng từ 200 – 700 kg/tầng.
 • Chân trụ sử dụng sắt omega kích thước 50 x 60, 70 x 90 mm dày 1.8 ly, 2 ly. Các giằng ngang, giằng chéo giúp liên kết và chống rung lắc.
 • Phương tiện bốc dỡ hàng: Xe thang di động, lấy hàng bằng tay.
 • Dùng được cho cả trong kho thường và kho lạnh.
 • Màu sơn: xanh, cam, trắng (có thể thay đổi màu sơn theo yêu cầu của khách hàng).

3. Kệ sắt chứa hàng công nghiệp (kệ hạng nặng)

Kệ tải trọng nặng có thể chứa hàng trên >500 kg/tầng kệ và đa dạng các loại. Lựa chọn loại giá kệ công nghiệp nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và  lượng hàng hóa.

Kệ sắt chứa hàng công nghiệp được chia thành nhiều tầng có thể sử dụng pallet để chứa hàng (kệ selective) hoặc không (kệ tay đỡ) và sử dụng tại các nhà kho lớn ngành nghề công nghiệp.

Kích thước kệ chủ yếu tối ưu diện tích kho trên cao và có thể cao tới 12.8 m. Còn chiều dài thì có thể từ 1m đến 4m (tùy thuộc mỗi loại giá để hàng).

Kệ kho hàng hạng nặng thường được lựa chọn sử dụng trong các nhà kho có quy mô lớn, số lượng hàng hóa nhiều và thường xuyên xuất – nhập hàng hóa. Kệ bao gồm những loại sau:

 • Kệ kho chứa hàng Selective
 • Kệ Drive in/ Drive Thru
 • Kệ Double Deep
 • Kệ sàn Mezzanine,…

II. Tầm quan trọng của kệ chứa hàng trong kho 

Việc sử dụng kệ sắt chứa hàng trong kho là giải pháp mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý. Đây đang là lựa chọn của hầu hết các công ty, doanh nghiệp có nhà kho. 

1. Lưu trữ hàng hóa trong kho an toàn

Giá kệ giúp bảo vệ hàng hóa không bị hỏng hóc, ẩm mốc, đặc biệt là các kho hàng đông lạnh, kho hàng thực phẩm hoặc những hàng hóa dễ vỡ. 

Không chỉ bảo vệ hàng hóa an toàn và con người làm việc, hoạt động trong nhà kho cũng đảm bảo được độ an toàn cao.

2. Sắp xếp hàng hóa khoa học

Đây là ưu điểm nhìn thấy rõ, có hệ thống kệ sắt chứa hàng, tất nhiên hàng hóa sẽ được sắp xếp một cách có trình tự, khó học. Hàng hóa được phân khu rõ ràng, giúp không gian kho chuyên nghiệp hơn.

3. Quản lý hàng hóa dễ dàng

Khi hàng hóa đã được phân khu, gắn biển bảng rõ ràng thì tất nhiên việc quản lý, giám sát trong kho sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, dễ dàng cho nhân viên kho xuất nhập hàng hóa không bị nhầm lẫn lại vừa nhanh chóng, thuận tiện.

4. Tiết kiệm chi phí

Nhiều doanh nghiệp đã coi giải pháp này cực kỳ hiệu quả và thông minh nhằm tiết kiệm tối đa không gian nhà kho giúp các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm khoản chi phí thuê nhiều kho bãi khác nhau. Nếu kinh doanh lâu dài thì đầu tư hệ thống giá kệ kho hàng là biện pháp tiết kiệm cực kỳ tốt.

5. Đầu tư một lần sử dụng lâu dài

Kệ kho được sản xuất với mục đích chứa hàng trong các nhà kho nên cần độ bền cực cao. Vì thế các đơn vị, doanh nghiệp không nên chọn loại kệ mỏng, kệ chịu tải kém dẫn đến việc sử dụng không hiệu quả lại thiếu độ an toàn cho hàng hóa và con người.

Theo đó, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất giá kệ khuyên bạn nên lựa chọn các đơn vị sản xuất kệ kho hàng uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo đạt tiêu chuẩn về chất lượng, hình thức, đặc biệt là có giá bán tốt hơn, sẽ không phải mất thêm chi phí trung gian.

Là nhà sản xuất giá kệ nói chung và kệ công nghiệp nói riêng, Vinatech đã lắp đặt thành công cho rất nhiều nhà kho của công ty, doanh nghiệp trên cả nước với các dòng giá kệ kho được yêu thích nhất hiện nay như: Kệ sắt V lỗ; kệ trung tải; kệ Drive in; kệ Double Deep;…

Để được liên hệ tư vấn kệ sắt chứa hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0902.100.583 để được giải đáp và báo giá chi tiết.

Bài viết tham khảo các thông tin: 

  Đèn đường LED HALEDCO TOP 5 công suất bán chạy nhất

https://vi.wikipedia.org/wiki/K%E1%BB%87_ch%E1%BB%A9a_h%C3%A0ng

https://www.warehouserack.com/

https://en.wikipedia.org/wiki/Pallet_racking

 

Thông tin liên hệ VinatechJSC

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Vinatech được thành lập chính thức ngày 18/03/2011. Vinatech có tất cả các loại giá kệ phục vụ cho mọi đối tượng như kệ đơn, kệ đôi, kệ trưng bày, kệ quảng cáo, kệ tôn đột lỗ, kệ tôn liền, kệ rổ mỳ, kệ kho…

– Phone: 090 210 05 83

– Adress: Lô C27, Đường N7, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM

– Website: https://vinatechjsc.vn/

– Email: info@vinatechjsc.vn

– Ngày thành lập: 18/03/2011

– Lĩnh vực kinh doanh: giá kệ chứa hàng, kệ chứa hàng, kệ siêu thị, kệ sắt, kệ sắt v lỗ….

– Google Business: https://vinatechjsc.business.site/

– Giá kệ siêu thị: https://vinatechjsc.vn/ke-chua-hang-cong-nghiep/

– Twitter: https://twitter.com/vinatechjschn

– Fanpage: https://www.facebook.com/vinatechjschn/

– Medium: https://medium.com/@vinatechjschn

 

Xem Thêm

  Điều kiện và kế hoạch kinh doanh cá cược bóng đá quốc tế

You might like

About the Author: congtacvientheatre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *