Treo băng rôn đòi nợ có bị phạt không?

226 Likes Comment

Tình trạng vỡ nợ, nợ nhiều bị chủ nợ treo băng rôn đòi nợ không hề hiếm xảy ra. Điều này khiến cho khá nhiều người thắc mắc việc treo băng rôn đòi nợ có bị phạt không? Hành vi này có đúng pháp luật Việt Nam hay không? Toàn bộ những thắc mắc này sẽ được ADV Solutions giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Hình thức treo băng rôn đòi nợ có đúng pháp luật?

Thời điểm nào cũng có những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp làm ăn thua lỗ tới mức nợ nhiều. Do đó việc chủ nợ tìm cách đòi nợ là điều tất yếu xảy ra, nhất là khi con nợ trốn tránh, không chịu trả nợ hoặc lần khất không có câu trả lời nhất quán. Một trong những cách đòi nợ mà không ít người áp dụng là treo băng rôn đòi nợ ở nhà, khu phố, trước văn phòng, công ty của doanh nghiệp,…

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Treo băng rôn đòi nợ có đúng pháp luật?

Bài Viết Liên Quan

  MNI - Cong ty Xuat Khau Lao Dong Dai Loan uy tín ở PHÚ THỌ

Hình thức treo băng rôn này để nhằm bôi nhọ danh dự con nợ, công bố cho người dân xung quanh biết về con nợ và cũng đồng thời gây sức ép cho con nợ phải trình diện để trả lời vấn đề nợ nần. Trước hành vi này thì nhiều người quan tâm rằng nó có đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam, pháp luật có cho phép?

Vậy treo băng rôn đòi nợ có bị phạt không? Trên phương tiện pháp luật thì việc giăng băng rôn đòi nợ gây mất mỹ quan, ùn tắc giao thông, ảnh hưởng công việc, mất trật tự an ninh và xúc phạm danh dự người khác,…Chắc chắn hành vi này trái với quy định của pháp luật và đương nhiên không được nhà nước Việt Nam cho phép.

Hình thức xử phạt treo băng rôn đòi nợ

Tùy theo mức độ vi phạm nặng nhẹ mà bị quy vào mức độ xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Bởi vậy những người có ý định tiến hành treo băng rôn đòi nợ rầm rộ thì nên dừng lại ngay trước khi bị cơ quan nhà nước xử phạt.

Chưa kể hình thức treo băng rôn không đúng đối tượng, sai nội dung, thực hiện quá rầm rộ ảnh hưởng tới giao thông, toàn bộ công ty khác còn có thể bị con nợ kiện ngược lại tội xúc phạm, vu khống, cản trở công việc. Hoàn toàn chủ nợ có thể bị bồi thường số tiền nhất định.

Treo băng rôn đòi nợ có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Khách hàng và Hành trình mua hàng của khách hàng

Cụ thể theo pháp luật Việt Nam thì nội dung băng rôn sai sự thật, không chính xác thì có thể chủ nợ bị cấu thành hành vi vu khống. Nếu nhẹ thì bị phạt tiền từ 1-2 triệu đồng theo điểm p khoản 3 điều 7 nghị định 73/2010/NĐ-CP hoặc nặng hơn bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 122 Bộ luật hình sự.

Nên đòi nợ cách nào hợp lý hơn?

Giờ bạn đã biết treo băng rôn đòi nợ có bị phạt không. Đây là hình thức sai pháp luật và có thể dẫn tới nhiều hệ lụy nguy hiểm. Do vậy các cá nhân, doanh nghiệp nên áp dụng phương thức đòi nợ khác hiệu quả, an toàn và được pháp luật bảo vệ.

Chủ nợ nên để luật sư tư vấn cách đòi nợ đúng pháp luật

Ví dụ như có giấy tờ, nội dung, hình ảnh về việc vay nợ thì chủ nợ có thể nhờ luật sư tư vấn rõ hơn về cách đòi lại quyền lợi, tài sản, số tiền của mình cho vay khó đòi. Hoặc nộp thẳng giấy tờ lên Tòa Án để yêu cầu phân xử lấy lại công bằng và số tiền bị mất từ chủ nợ. Khi đó, pháp luật Việt Nam sẽ có cách thức để bảo vệ người bị mất tiền.

Công ty ADV Solutions là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các loại băng rôn quảng cáo. Quý khách cần thiết kế băng rôn cho các chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ thì liên hệ với công ty. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành quảng cáo, công ty đã nắm rõ quy định của pháp luật nên biết cách làm nội dung băng rôn, cách treo đúng vị trí, hiệu quả và làm sao không vi phạm pháp luật.

  MNI - Du Học Hàn Quốc Giá Rẻ Tại Vĩnh Thạnh Cần Thơ

Hy vọng rằng bài viết giải đáp thắc mắc treo băng rôn đòi nợ có bị phạt không giúp mọi người hiểu rõ rằng không nên áp dụng cách thức này. Dù là đòi nợ nhưng cũng cần phải làm theo đúng quy định pháp luật để tránh bị kiện ngược lại.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *