MT5 – nền tảng giao dịch tối ưu cho những nhà đầu tư chứng khoán

143 Likes Comment

Phần mềm giao dịch MT5 (Metatrader 5) với những tính năng vượt trội đã cho phép người dùng không chỉ xem, phân tích cổ phiếu (share) mà còn có thể giao dịch với chúng. Chính vì thế, hiện nay phần mềm này đang ngày càng được các trader chuyên nghiệp trên thế giới ưa chuộng.

MT5 có những đặc tính gì nổi bật? Những tính năng hữu ích mà phần mềm này đem đến cho các nhà đầu tư chứng khoán là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Lịch sử hình thành phát triển và những đặc điểm của phần mềm MT5

5 năm sau khi ra mắt phần mềm MT4, gã khổng lồ về phần mềm giao dịch MetaQuotes Software đã cho ra mắt phần mềm giao dịch MT5 vào năm 2010. Phần mềm này được thiết kế để thực hiện những điều mà MT4 không thể làm được.

Nền tảng giao dịch MT5 được dùng thể giao dịch các thị trường khác ngoài Forex, như thị trường chứng khoán, hàng hóa và cho phép người dùng truy cập được dữ liệu trung tâm thị trường (centralized trading exchange).

Bài Viết Liên Quan

  Thực tế Infographic là gì? Mục đích của việc sử dụng Infographic là gì?

thetre

Phần mềm này sử dụng ngôn ngữ lập trình MQL5. Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình này là nó cho phép người dùng lập trình black box (hộp đen), các coder và người dùng sẽ dễ dàng lập trình và sử dụng EA hơn.

Ngoài ra, MT5 còn được bổ sung thêm rất nhiều các khung thời gian khác cho người dùng lựa chọn. Thêm vào đó, phần mềm còn có nhiều chỉ báo mới và cho phép người dùng có thể mở biểu đồ trong biểu đồ.

Lợi ích của phần mềm giao dịch MT5 đối với các nhà đầu tư chứng khoán

Tự động đóng hoặc mở giao dịch với công cụ dừng lỗ và chốt lời

Việc cắt lỗ (stop loss) sẽ giúp các trader giảm thiểu thua lỗ, còn chốt lời (take profit) thì sẽ đảm bảo lợi nhuận thu về. Có 2 thời điểm mà các nhà đầu tư có thể thiết lập lệnh stop loss và take profit trong MetaTrader 5 là khi mở giao dịch và khi thêm chúng vào một giao dịch đang ở vị thế mở.

Duy trì lợi thế thắng (thu lợi nhuận) lâu nhất có thể với lệnh Stop Follower

Công cụ này sẽ theo sát giá cổ phiếu và chỉ số (index) theo thời gian thực. Sau đó, vị thế giao dịch sẽ bị đóng băng khi thị trường chứng khoán dịch chuyển theo hướng ngược lại với xu hướng ban đầu kỳ vọng của trader.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Giặt quần áo cực nhanh chỉ trong 5 phút cho người bận rộn

Đối với lệnh mua, phần mềm MT5 sẽ loại bỏ và đóng băng giao dịch khi giá cổ phiếu giảm. Nó sẽ tự động đóng vị thế mở nếu giá cổ phiếu/chỉ số giảm đến mức dừng lỗ. Đối với lệnh bán, công cụ này sẽ đi theo xu hướng giá giảm. Khi giá cổ phiếu/chỉ số bắt đầu tăng lên thì giao dịch sẽ bị đóng băng.

Có thể giao dịch cổ phiếu trên phần mềm MT5

Với nền tảng giao dịch này, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể giao dịch cổ phiếu dài hạn với giá cổ phiếu chỉ từ 1 USD trên mỗi giao dịch. Và trader có quyền truy cập hơn 4.000 cổ phiếu và 200 quỹ ETF mà không cần giao dịch hợp đồng chênh lệch CFD.

Hiện nay, hầu hết các sàn môi giới chứng khoán lớn trên thị trường đều cung cấp phần mềm MT5 khách hàng giao dịch. AM broker là một trong những sàn giao dịch uy tín được tin chọn hiện nay và được đánh giá cao với nhiều thị trường giao dịch, các thông tin rõ ràng minh bạch, mức phí hoa hồng thấp và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

 

Xem Thêm

  Cập nhật thông tin mới nhất về luật bóng đá 7 người

You might like

About the Author: congtacvientheatre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *