Account marketing là gì? Các cấp bậc của Account trong Agency

129 Likes Comment

Account trong Agency là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ tìm hiểu hiện nay. Vậy, Account marketing là gì? Các các bậc của Account trong Agency bao gồm gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Account marketing là gì?

Account marketing là vị trí đảm nhiệm các trách nhiệm, vai trò liên quan đến phục vụ, nhận yêu cầu từ client (khách hàng) và làm việc với team marketing, creative trong công ty Agency (quảng cáo). Các Account trong Agency thường sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ cơ bản như sau:

Chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng.
Cung cấp các thông tin về dịch vụ mà Agency đang cung cấp, giải đáp thắc mắc cho khách hàng khi cần thiết.
Đóng vai trò cầu nối giữa client và team marketing, creative trong quá trình thực hiện các dịch vụ, dự án.
Theo dõi quá trình thực hiện các dịch vụ, dự án của client, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.
Hỗ trợ client và team marketing, creative trong doanh nghiệp thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục, tài chính, hợp đồng,…
Account marketing đóng vai trò trung gian kết nối giữa client và công ty Agency

Các cấp bậc của Account trong Agency

Vậy, các cấp bậc của Account trong Agency là gì? Dưới đây là những cấp bậc của Account trong Agency thường gặp mà bạn có thể tham khảo. Bao gồm:

Bài Viết Liên Quan

  Phần mềm tự thiết kế áo thun có download, hướng dẫn!

Thực tập sinh Account – Entry-level

Đây là nhóm cấp bậc đầu tiên của vị trí Account trong Agency. Họ có thể là những thực tập sinh, Entry-level hoặc Junior Account. Vị trí này thường dành cho những người chưa có hoặc ít kinh nghiệm trong công việc. Giai đoạn này thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm tùy cấp bậc.

Các Entry-level Account thường thực hiện các nhiệm vụ như:

Hỗ trợ cho các nhân viên Account khác trong quá trình hỗ trợ khách hàng.
Xây dựng, hỗ trợ thực hiện các thông tin yêu cầu (brief) từ client và chuyển cho bộ phận liên quan.
Tham gia vào quá trình lên ý tưởng thực hiện dự án, dịch vụ cho khách hàng.
Thực hiện các công việc hỗ trợ khác theo yêu cầu.

Vị trí này thường có mức lương không quá cao. Đối với những vị trí thực tập sinh, bạn có thể nhận được mức lương hoặc trợ cấp từ 3 – 5 triệu đồng/tháng. Đối với những vị trí như Junior, mức lương/thu nhập có thể tăng lên từ 6 – 8 triệu đồng/tháng.

Entry-level Account thường đóng vai trò hỗ trợ công việc cho bộ phận Account

Các vị trí cấp trung

Khi bạn đã tích lũy kinh nghiệm ở giai đoạn Entry-level, bạn có thể phát triển thành giai đoạn cấp trung đối với vị trí Account trong Agency. Những vị trí này thược thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến nhiệm vụ của Account. Giai đoạn Mid-level thường kéo dài từ 2 – 4 năm. Một số vị trí của Account trong cấp bậc này có thể kể đến như:

Account Marketing Executive – Chuyên viên Account Marketing.
Key Account Marketing – Chuyên viên quản lý khách hàng trọng yếu.
Senior Account Marketing: – Chuyên viên Account Marketing cao cấp.

Các vị trí Account cấp trung tùy thuộc vào năng lực của nhân sự, quy mô của doanh nghiệp, mức thu nhập của vị trí này sẽ khác nhau. Theo thống kê từ Vietnamworks, mức thu nhập trung bình của vị trí này như sau:

  Đèn đường LED HALEDCO TOP 5 công suất bán chạy nhất

Có Thể Bạn Quan Tâm

Mức lương trung bình: 15.4 triệu đồng/tháng.
Dải lương phổ biến: 11.6 – 17.4 triệu đồng/tháng.
Mức lương thấp nhất: 5.8 triệu đồng/tháng.
Mức lương cao nhất: 58 triệu đồng/tháng.

Dựa theo kinh nghiệm của các vị trí Account cấp trung, mức lương tham khảo như sau:

Dưới 1 năm: 9.3 triệu đồng/tháng.
1 – 4 năm: 12.6 triệu đồng/tháng.
5 – 9 năm: 17.9 triệu đồng/tháng.

>>>Xem thêm: TOP các Việc làm Marketing mới nhất tại Hà Nội

Mức lương của Account cấp trung phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Các vị trí cấp cao

Sau khi trải qua các giai đoạn cấp trung, bạn có thể thăng tiến lên những vị trí cấp cao như quản lý. Những vị trí này thường đóng vai trò quản lý, giám sát đội nhóm hoặc bộ phận Account trong Agency. Thông thường, bạn sẽ cần làm việc từ trên 5 năm để đảm nhiệm các vị trí như:

Account Manager – Quản lý/Trưởng phòng Account: Thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến phụ trách các nhóm nhân viên Account. Cần có kỹ năng, kiến thức bao quát về hoạt động Account trong công ty Agency. Mức lương trung bình tham khảo khoảng 23.2 – 34.8 triệu đồng/tháng.
Account Director – Giám đốc bộ phận Account: Công việc của vị trí này sẽ liên quan đến việc đưa ra những quyết định về chiến lược liên quan đến tìm kiếm, chăm sóc khách hàng. Họ cũng sẽ cần thực hiện các chiến lược đối ngoại, quản lý nội bộ có liên quan đến mối quan hệ của khách hàng và Agency. Mức lương trung bình tham khảo khoảng 51 – 60.3 triệu đồng/tháng.
Mức lương của các vị trí Account cấp cao thường rất hấp dẫn

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về những cấp bậc của Account trong Agency là gì. Bên cạnh đó, hy vọng bài viết này cũng giúp bạn hiểu hơn về nghề Account Marketing là gì. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm liên quan đến vị trí này, hãy truy cập ngay vào Viecmarketing.com. Đây là một trong những website dành riêng cho HR – ứng viên kết nối khi có nhu cầu việc làm marketing.

  MNI - Du Học Hàn Quốc Tại Thới Lai Cần Thơ

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *