Flyer là gì? Mục đích và yêu cầu cơ bản khi thiết kế Flyer

56 Likes Comment
Flyer là gì? Mục đích và yêu cầu cơ bản khi thiết kế Flyer là như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về những điều này, thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này. Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn đọc thông tin cơ bản, cần thiết, ngắn gọn và rất dễ hiểu nhất về Flyer.

Flyer là gì?

Flyer hay còn được gọi là tờ rơi, nó được dùng trong phương pháp quảng cáo rất thông dụng. Flyer có thiết kế đơn giản, được vận dụng trong việc quảng bá và muốn thu hút sự chú của mọi người xung quanh đến một sự kiện, dịch vụ hay là sản phẩm, ý tưởng,… đã được trình bày rất rõ ràng ở trên tờ rơi.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

fyer là gì

Thường thì Flyer sẽ là một tờ giấy được in ra với kích thước giấy vừa phải, để tiện phân phát hoặc là dán thông báo ở những điểm công cụ. Việc này giúp nhà quảng cáo giảm phí tổn đến mức tối đa, nó cũng thuận tiện hơn cho người vận chuyển, người đi phát tờ rơi.

Ngoài ra, dựa vào mục đích sử dụng mà Flyer còn có tên gọi khác là Hanbdills, leaflets, inserts,… và có một mẫu thiết kế phức tạp. Nếu như trên tờ Flyer, ẩn chứa nhiều thông tin thì có tên gọi là Brochure.

Hiện nay, Flyer được rất nhiều đối tượng sử dụng đến và sẽ phân phát bằng tay, bằng việc có người đứng ở ngã ba, ngã tư hoặc vị trí có đông người đi lại, sự kiện, hội chợ nào đó để phân phát được nhiều, nhiều người quan tâm đến thông tin trong tờ rơi.

Thường khi thực hiện in tờ rơi, tùy theo ý thích của đơn vị thiết kế Flyer mà sẽ được in với màu sắc khác nhau, quan yếu là tạo được sự chú ý, quan tâm từ người đọc. Thường thì một tờ Flyer sẽ có tuổi thọ ngắn, chỉ sử dụng một lần trong các trường hợp như: sự kiện khai trương, Khóa học khuyến mại,… Chất liệu in Flyer cũng không yêu phải “xịn”, nếu như thông tin trên Flyer không cần sử dụng và kéo dài nhiều. Tuy nhiên, nếu như sự kiện nào mà cần đến việc Flyer nhiều, kéo dài và lặp lại thì các bạn nên in nó trên giấy tốt, để có thể sử dụng nhiều lần làm không phải tốn thời gian, công sức, tiền của đi in.

Mục đích của Flyer

Chả phải tự nhiên mà Flyer ra đời, các nhà thiết kế lại dành thời gian đầu tư vào thiết kế Flyer, rồi tập trung vào làm Flyer khá nhiều. Tất cả đều có mục đích của nó, dưới đây là những vì sao cơ bản cho điều đấy.

mục đích tạo ra fyer

Có Thể Bạn Quan Tâm

  MNI - Du Học Hàn Quốc Tại Thành phố Thái Nguyên Tỉnh Thái Nguyên

Với Flyer tuy diện tích nhỏ gọn, nhưng lại có thể truyền tải thông tin một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất. Vì thế, khi tờ rơi phát đi chỉ có đến được tay người dân là họ sẽ biết thông tin trên đó là gì, nếu họ quan tâm đến thì sẽ tham gia sự kiện trên tờ rơi.

Tiếp đến, Flyer thường được dùng chính trong việc quảng cáo về sự kiện, lễ khai chương, các Khóa học khuyến mại,… vì thế việc phát tờ rơi, dán tờ rơi ở vị trí công cộng sẽ là con đường nhanh nhất làm truyền thông, thông tin đến người dùng biết về hoạt động đó. Như vậy, giúp cho những doanh nghiệp không tốn thời gian mà lại có thể thu được lượng lớn khách hàng của mình. Vì thế, mục đích hướng đến người dân nhanh hơn.

Những yêu cầu cơ bản trên Flyer

Để thể hiện rõ thông tin về nội dung ở trên Flyer, thì yêu cầu cơ bản cho người thiết kế cần làm được là khá nhiều. Trong đấy, các đáp ứng những yêu cầu sau:

Thứ nhất, phải thể hiện rõ đầy đủ thông tin về hoạt động, thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện, Khóa học. Yêu cầu rõ ràng như vậy là bởi, tờ rơi đến tay người dân họ mới nắm được thông tin và quan tâm đến thông tin.

Thứ hai, tuy thiết kế có đầy đủ thông, nhưng phải sắp xếp khoa học, để khi nhìn vào người xem sẽ thấy rất dễ nhìn, ghi nhớ thông tin luôn. Tránh tình trạng thông tin xếp chồng lên nhau, nhìn thiếu khoa học, hoa mắt.

Thứ ba, màu sắc của Flyer không quy định là bắt buộc phải chọn màu nào. Nhưng là một bản Flyer khoa học, thì không nên dùng màu quá lòe loẹt sẽ khiến người người dân cảm thấy khó chịu từ ngay vẻ bề ngoài mà chưa cần biết nội dung thông tin trong đấy là gì.

Thứ tư, một Flyer dù là nhỏ hay to, thì các thiết kế cần phải để đầy đủ thông tin trên đấy chứ đừng để tình trạng có khoảng trống nhiều thông tin, có chỗ lại không có gì. Rất thiếu thẩm mỹ các bạn nhé.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã trả lời cho bạn đọc xong thông tin Flyer là gì rồi đấy ạ, cũng không khó hiểu và Flyer rất gần gũi trong cuộc sống chúng ta. Hy vọng, với những kiến thức này, sẽ giúp cho những người đang theo ngành thiết kế Flyer có thêm yêu kiến thức cho mình, còn những người chưa biết về Flyer sẽ hiểu rõ hơn về nó.

 

  Những điều bạn cần phải biết về cửa nhôm kính 1 cánh

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *