Typography là gì? Thông tin về các thuật ngữ được dùng trong Typography

38 Likes Comment
Nếu bạn đang thắc mắc Typography là gì? Tìm hiểu thêm thông tin về các thuật ngữ được dùng trong Typography. Thì hãy tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi, với những nội dung chính có liên quan đến Typography, giúp bạn đọc hiểu rõ về các thắc mắc của mình.

Typography là gì?

Typography là cụm từ được dùng để nói về cách thể hiện phong cách, cũng như trình bày, hiển thị chữ cái trong một mẫu hình quảng cáo. Có đôi khi, người ta còn coi Typography là một nghệ thuật để làm việc cùng với chữ cái.

typography là gì

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Typography có thể được dùng trong trường hợp khi có nhu cầu ở việc thiết kế bài cho tài liệu, việc làm, dự án cá nhân hoặc là quá trình học tập. Để có được một bản thiết kế Typography đẹp, chuyên nghiệp có khá nhiều người nghĩ rằng cần phải là một chuyên gia lâu năm, lượng kiến thức có liên quan đến nghề vô cùng sâu sắc. Tuy nhiên, đôi khi không cần đến như vậy mà chỉ có các bạn tinh ý một chút, trong việc thay đổi thành quả ở thiết kế Typography, là bạn đã có trong tay một sự khác biệt hoàn toàn.

Khái niệm về Typography, đã có từ rất lâu trong cách trình bày một bản in của người Châu Âu, cũng như cách viết thư pháp ở người Trung Hoa. Nếu như các bạn đã được làm quen cùng với Typography, các bạn sẽ nhận thấy thực tế nó là sự kết hợp vô cùng khéo léo trong nghệ thuật của các yếu tố: typefaces; point size; line length; leading (line spacing) và letter-spacing (tracking). Với mục đích, đem đến cho người đọc một cảm nhận đơn sơ đọc nhất, làm nổi trội lên thông tin cũng như có thể truyền tải được toàn bộ ý đồ mà người thiết kế đang muốn truyền tải cho người xem.

Bài Viết Liên Quan

  Tìm hiểu các cổng game bài uy tín đáng tham gia nhất

Các thuật ngữ liên quan đếnTypography

Khi sử dụng Typography trong việc thiết kế của mình, sẽ có một vài thuật ngữ quan yếu mà các bạn được bắt gặp, nghe thấy hay sử dụng thường xuyên. Dưới đây là những thuật ngữ cơ bản đấy:

  • Kenring: Thuật ngữ này được dùng để nói về giãn cách giữa những chữ cái với nhau
  • Leading: Thuật ngữ này là để chỉ việc thực hiện giãn cách giữa những dòng chữ cái với nhau trong bản thiết kế
  • Tracking: Thuật ngữ dùng để giãn cách giữ những chữ cái ở trong cùng của 1 từ
  • Hierarchy: Thuật ngữ này dùng để chỉ việc gióng hàng và cột cho văn bản khi trình bày.

Thực tế, các thuật ngữ này với những người mới đầu tiên làm quen với việc thiết kế Typography, thì không cần phải nắm quá vững, chỉ có bạn nhớ và vận dụng một chút vào trong thiết kế của mình là được. Còn với những người làm thiết kế lâu năm trong Typography, việc nắm rõ những thuật ngữ này vận dụng thực tế vào sản phẩm của mình, sẽ giúp cho bản thiết kế trở nên chuyên nghiệp hơn.

Thủ thuật để thiết kế Typography đẹp

Để có một bản Typography đẹp, ngoài việc nắm rõ và làm theo đúng với yêu cầu về việc cắt dãn dòng, thì việc tiếp theo các bạn cần có được chính là thủ thuật trong thiết kế. Dưới đây là một vài thủ thuật, các bạn có thể tham khảo và vận dụng vào thực tế bản thiết kế của mình.

Phân cấp nội dung để thể hiện cấp độ quan yếu: Trong Typography đẹp, mà có nhiều hơn 1 nội dung, thì trong quá trình thiết kế các bạn cần lưu ý cho phần nội dung có tính chất quan yếu nhất có thiết kế font chữ to, nổi trội. Sau đấy, kích cỡ chữ của các nội dung còn lại, sẽ giảm dần đi theo chính cấp độ quan yếu của nội dung đấy.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Tên Facebook hay, ý nghĩa, độc đáo | Đổi tên facebook

Chọn cho thiết kế của mình một font chữ phù hợp: Trong quá trình thiết kế Typography, sẽ có rất nhiều kiểu font chữ khác nhau để cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để cho bản thiết kế của mình đẹp, bắt mắt người xem và phù hợp đối tượng khách hàng tiếp cận, nội dung truyền tải thì bạn nên chọn một font chữ phù hợp, có liên quan nội dung. Ví dụ: Nếu bạn thiết kế cho trang bìa của một quyển tạp chí, đối tượng tiếp cận là mọi đối tượng thì font chữ bạn lựa chọn phải trang nhã, đơn sơ nhìn và hiểu chứ không được quá hoa văn.

Sắp xếp các chữ theo một logic: Để bản thiết kế Typography của mình đẹp, đơn sơ nhìn và đơn sơ hiểu. Trong quá trình thiết kế, các bạn cần vận dụng những quy tắc về việc sắp xếp và phối hợp các con chữ với nhau, để tạo ra được một tổng thể có sự hài hòa. Có làm được như vậy, người xem mới có ấn tượng và muốn sử dụng luôn sản phẩm đó.

Nên tham khảo thêm nhiều mẫu Typography đẹp: Dù bạn là người mới bắt tay vào thiết kế, hay là làm nghề lâu năm thì cũng nên bỏ thêm thời gian tham khảo các mẫu Typography đẹp, có sẵn bởi qua việc này bạn sẽ học hỏi ở đó nhiều điều. Từ đấy, mỗi khi thiết kế Typography, các bạn sẽ có cho mình thêm nhiều ý tưởng mới và bản thiết kế thêm “OK” hơn.

Tầm quan yếu của Typography trong quảng cáo

Trong hoạt động quảng cáo, nhất là Marketing online thì việc hình ảnh, khuôn hình chữ đẹp có vai trò cực kỳ quan yếu. Theo đó, trong quá trình thiết kế Typography, tùy thuộc vào mục đích, ý tưởng để giới thiệu sản phẩm mà người thiết kế sẽ biết nên làm phức tạp hay là đơn giản.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp làm công tác quảng cáo-truyền thông vô cùng thành công với việc chỉ vận dụng vào bộ Typography rất độc đáo. Với một thiết kế đơn giản, cách sắp xếp chữ thì đơn thuần và biến đấu từ người thiết kế, Typography sẽ thể hiện rõ “linh hồn” sản phẩm. Từ đó, giúp cho Khóa học quảng cáo của doanh nghiệp thành công.

Theo đó có thể thấy rằng, Typography có một vai trò quan yếu trong quảng cáo. Để chiến dịch marketing online thành công, thì các doanh nghiệp cần để ý hơn nữa yếu tố này trong quá trình triển khai Khóa học nhé.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, các bạn đã hiểu rõ Typography là gì rồi chứ ạ. Typography có khá nhiều yêu cầu từ thiết kế, đến việc cho ra một sản phẩm cuối cùng, nhưng để thành công với nó thì lại không phải là quá khó. Vì thế, dù bạn là người làm thiết kế Typography hay đã làm lâu năm, cũng không nên bỏ qua nội dung bài viết này nhé, bởi theo chúng tôi nó có khá nhiều kiến thức hay, cần thiết cho bạn đọc trong quá trình thiết kế của mình.

 

  Đèn đường LED HALEDCO TOP 5 công suất bán chạy nhất

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *