Tiểu Sử Ca Sĩ Lý Hải

47 Likes Comment

Tiểu sử ca sĩ Lý Hải

Lý Hải tên thật là gì?

Lý Hải tên thật Nguyễn Văn Hải.

Lý Hải sinh năm bao nhiêu?

Anh sinh ngày 28 tháng 9 năm 1968.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Lý Hải quê ở đâu?

Anh sinh tại thị xã Mỹ Tho thuộc tỉnh Mỹ Tho – nay là thành phố Mỹ Thothuộc tỉnh Tiền Giang.

Xuất thân gia đình Lý Hải như thế nào?

Lý Hải là con út trong một gia đình có 8 anh chị em.

Sự nghiệp ca sĩ Lý Hải

Âm Nhạc

Tham gia rất nhiều hoạt động văn nghệ của trường khi còn học phổ thông, đến năm lớp 11, anh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào lớp diễn viên kịch do Trường Nghệ thuật Sân khấu 2 tổ chức tại Mỹ Tho.

Năm 1987, Lý Hải chuyển lên Thành phố Hồ Chí Minh để theo học tại trường. Trong thời gian học, Lý Hải có điều kiện làm quen với ca hát bằng việc tham gia các đội xung kích của trường, và từng được đạo diễn Xuân Phước giới thiệu đi hát tại một số tụ điểm. Sau khi học xong, Lý Hải lâm vào cảnh thất nghiệp do vào thời điểm đó kịch nói đang ở trong giai đoạn xuống dốc vì thiếu vắng khán giả.

Năm 1991, anh trở thành diễn viên đoàn Kịch Nói Trẻ, nhưng không lâu sau anh trở về quê để đi học nghề may rồi quay lại thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian này, Lý Hải học thanh nhạc với sự hướng dẫn của các giáo viên trong trường Nghệ thuật Sân khấu 2. Năm 1993, anh chuyển hẳn sang lĩnh vực ca hát và quyết tâm trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Thời gian đầu, Lý Hải cùng 2 người bạn là Hữu Bình và Hữu Thượng lập một nhóm nhạc nhưng hợp tác được 2 năm thì nhóm tan rã. Anh liên tục đi hát tại một số tụ điểm kể cả những tour diễn tại thủ đô Hà Nội. Anh chuyển sang phong cách hát đơn có múa phụ họa và bắt đầu được khán giả biết đến với các ca khúc “Trọn đời bên em”, “Người yêu hỡi”.

  Tiểu Sử Shark Hưng

Năm 2000, Lý Hải gặp Vĩnh Thuyên (người trước đó từng là quản lý cho ca sĩ Phương Thanh) và được người này giúp định hình lại phong cách âm nhạc, từ chỗ chỉ tập trung vào những ca khúc sôi động sang hát cả nhạc sôi động lẫn trữ tình. Sau đó, Vĩnh Thuyên chính thức trở thành người quản lý cho Lý Hải. Thời gian này với những ca khúc đa phần là nhạc Hoa lời Việt như: “Phút biệt ly”, “Khi người đàn ông khóc”, “Liều thuốc cho trái tim”,… tên tuổi anh đã bắt đầu được khán giả chú ý đến nhiều hơn.

Thành công với Trọn đời bên em.

Năm 2001, Lý Hải đã cho ra mắt album Trọn đời bên em. Album này sau khi phát hành đã bán được 2.500 bản. Nhưng phải đến khi album Trọn đời bên em vol.2 ra mắt thì mới tạo được sự chú ý đặc biệt của khán giả do có sự kết hợp mới lạ giữa phim và ca nhạc

Nối tiếp thành công của vol.2, album vol.1 được tái bản. Sau đó, anh tiếp tục cộng tác với Vĩnh Thuyên để cho ra đời Trọn đời bên em vol.3 và vol.4. Tất cả đều tiếp tục được khán giả đón nhận. Thành công của series Trọn đời bên em được đánh giá là đã giúp đưa tên tuổi Lý Hải vào hàng những ngôi sao của thị trường âm nhạc Việt thời điểm đó. Năm 2004, sau những thành công với sự góp sức không nhỏ của mình, Vĩnh Thuyên đã kết thúc vai trò người quản lý cho Lý Hải, nguyên nhân được cho là do Vĩnh Thuyên và anh đã không đạt được thống nhất về vai trò quản lý của Vĩnh Thuyên với một ca sĩ trẻ khác là Trần Tâm.

Trong năm 2004, Lý Hải tiếp tục thực hiện album Trọn đời bên em vol.5, album dự kiến sẽ có 15 ca khúc và trong số đó sẽ có bài hát chủ đề Tôi đã lầm tin em do nhạc sĩ Thái Khang sáng tác. Đây là ca khúc đã được Lý Hải ký độc quyền với nhạc sĩ này vào tháng 4 năm 2004. Nhưng vào tháng 10 cùng năm, một ca khúc gần giống tên và phần lời nhưng có phần giai điệu hoàn toàn giống với ca khúc Tôi đã lầm tin em do một ca sĩ khác cũng độc quyền với nhạc sĩ Thái Khang được phát hiện. Nếu xảy ra tranh chấp thì Trọn đời bên em vol.5 có khả năng không phát hành đúng thời hạn. Tuy nhiên sau đó, ca khúc trên vẫn nằm trong album Trọn đời bên em vol.5 của Lý Hải. Thành công của series album Trọn đời bên em trước đã trở thành thương hiệu của riêng Lý Hải. Từ năm 2006 đến 2009, anh tiếp tục cho ra mắt loạt album cùng tên từ vol.6 đến vol.9, mỗi album đều được đầu tư khá kỹ lưỡng. Trọn đời bên em vol.6 được thực hiện với chi phí được đánh giá là cao nhất vào thời điểm đó cho một VCD ca nhạc của ca sĩ trong nước với số tiền trên dưới 50.000 đôla Mỹ. Năm 2008, Lý Hải lần đầu tiên thực hiện một liveshow nhỏ với chủ đề Trọn đời bên em, buổi diễn được thực hiện tại sân khấu nhạc nước Đầm Sen. Trong liveshow, anh hát gần 20 ca khúc. Tham gia buổi diễn còn có hai ca sĩ khách mời là Ngọc Sơn và Hoàng Châu.

  Tiểu sử Quân A.P

Năm 2010, Lý Hải cho ra mắt album Trọn đời bên em vol.10, đây được coi là album sau cùng để kết thúc series album Trọn đời bên em được thực hiện kéo dài đã 10 năm. Đĩa nhạc gồm 8 ca khúc với nội dung là truyện phim với những tình tiết hài do Lý Hải và các nghệ sĩ hài nổi tiếng tham gia. Sau khi ra mắt được 3 ngày, Lý Hải đã tung toàn bộ nội dung album lên mạng Internet cho khán giả thưởng thức. Trước đó, anh đã hợp tác với Zing Mp3 và là ca sĩ tiên phong trong việc phát hành album online tại website này.

Phim ảnh

Vào năm 2014, Lý Hải đã thử sức với điện ảnh. Anh đã bắt đầu bằng việc là đồng đạo diễn sản xuất và viết kịch bản cùng với nghệ sĩ hài Nhật Cường bằng một bộ phim hài, hành động “Bí Mật Lại Bị Mất”. Bộ phim đã công chiếu và ngày 16.4.2014 và đã đạt được doanh thu cao hơn 20 tỷ sau 2 tháng bộ phim công chiếu.

Sau khi bộ phim đã được thử sức thành công, Lý Hải lại mạnh dạn hơn và chuyển hẳn sang lĩnh vực điện ảnh. Vào ngày 15/5/2015, Lý Hải cho công chiếu bộ phim hành động hài kế tiếp là “Lật Mặt” – là bộ phim đầu tay do chính anh viết kịch bản, làm đạo diễn, sản xuất, và là diễn viên chính và được trình bày ca phúc nhạc phim. Bộ phim đã đạt thắng lợi vang dội, và được đánh giá là bộ phim bom tấn điện ảnh Việt năm 2015, được nhiều khán giả đón nhận rất nồng nhiệt và đã đạt doanh thu khủng ngoài sức mong đợi của Lý Hải.

Năm 2016, Lý Hải lại tiếp tục viết kịch bản, đạo diễn, sản xuất lên phần 2 của series bộ phim Lật Mặt. Bộ phim được mang tên là Phim Trường (Lật Mặt 2) nó là một tác phẩm điện ảnh hoàn toàn rất mới chứ không phải là tiếp nối phần 1. Đối với Lý Hải thì nội dung và chất lượng bộ phim mới là quan trọng nhất. Chính vì vậy mặc dù Lật Mặt 2 hợp tác cùng với một dàn diễn viên trẻ tuy nhiên bộ phim vẫn mang thắng lợi vang dội và cũng được gọi là bộ phim bom tấn của làng điện ảnh Việt năm 2016. Và sau bộ phim này, giới nghệ thuật đã chính thức công nhận rằng anh là một đạo diễn rất thực thụ, chứ anh không phải là một ca sĩ lấn sân sang làm phim nữa.

  Tiểu sử Phúc XO

Phim đã tham gia

 • Vàng
 • Vòng tròn 12 số
 • Cầu vồng sau mưa
 • Bí mật lại bị mất
 • Lật mặt
 • Lật mặt 2: Phim trường

Phim đã làm đạo diễn

 • Bí mật lại bị mất (đồng đạo diễn với Nhật Cường)
 • Loạt phim Lật mặt
  • Lật mặt
  • Lật mặt 2: Phim trường
  • Lật mặt 3: Ba chàng khuyết

Giải thưởng

 • “Đạo diễn xuất sắc châu Á” do Korean Culture Entertainment Awards trao tặng, đây là giải thưởng được tổ chức hàng năm do Tổng hiệp hội Nhà báo và Hiệp hội Giải trí xứ Hàn tổ chức. Các hạng mục giải thưởng chủ yếu dành cho nghệ sĩ Hàn Quốc.

Đời sống riêng

 • Ngoài ca hát, Lý Hải còn được biết đến với sở thích sưu tập xe hơi và đam mê tốc độ. Năm 2005, anh từng bị tạm giam tại Hoa Kỳ vì lỗi chạy xe quá tốc độ và không có giấy phép lái xe tại nước này. Anh đã phải nộp số tiền bảo lãnh tại ngoại và tiền phạt tương đương khoảng 10 triệu đồng.
 • Lý Hải từng dự định kết hôn vào năm 2009 với người yêu tên Minh Hà. Tuy nhiên đám cưới đã bị hoãn lại đến năm 2010 vì Minh Hà phải sang Anh Quốchoàn thành chương trình Thạc sĩ Luật Thương mại quốc tế tại một trường đại học Luật ở đây. Năm 2010, hai người tổ chức một đám cưới khá lớn tại nhà riêng của Lý Hải ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

 • Lý Hải Minh Hà hiện tại có 4 người con, 2 con trai và 2 con gái. Ngày 18/10/2011, Lý Hải và Minh Hà được chào đón con trai đầu lòng đó là bé Nguyễn Hạo Nhiên. Và tên ở nhà của Hạo Nhiên tên là Rio. Vào ngày 16/06/2013, Lý Hải và Minh Hà lại chào đón con gái thứ hai là bé Nguyễn Hà Hải My, Tên ở nhà đó là Cherry. Ngày 20/12/2014, đứa con gái thứ ba chào đời với tên Nguyễn Tuệ Minh, tên thân mật được gọi là Sunny. Ngày 10/7/2016, con trai út đã chào đời, bé tên là Nguyễn Phi Phong, tên ở nhà gọi là là Mio.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *